Thảm họa Heysel – Sự tang thương của cổ động viên Juventus

Nếu bạn quan tâm tới các đội bóng Italia chắc hẳn đã nghe qua thảm họa Heysel. Vụ thảm họa năm 1986 tại sân bay Heysel để lại không ít sự đau xót của những con người hâm mộ Juventus. Không ai hết kinh hoàng và bị ám ảnh bởi trận thảm họa trên sân cỏ này. Để hiểu rõ hơn về sự việc này hãy cùng 2010mastersgames.com tìm hiểu qua bài viết sau:

Thảm họa Heysel năm 1986 gây chấn động như thế nào?

Thảm họa Heysel diễn ra tại sân vận động Heysel Brussels nước Bỉ ngày 29 tháng 5 năm 1985. Đây là thảm họa bạo lực bóng đá kinh hoàng nhất lịch sử bóng đá thế giới. Sự việc xảy ra là do một bức tường ngay tại sân vận động sụp đổ khi trận đấu chung kết bóng đá UEFA diễn ra.

Thảm họa Heysel năm 1986 gây chấn động toàn thế giới, đặc biệt tại nước Bi
Thảm họa Heysel năm 1986 gây chấn động toàn thế giới, đặc biệt tại nước Bi

Thảm họa tại sân Heysel là trận thi đấu giữa câu lạc bộ Liverpool FC nước Anh với Juventus FC Italia. Sự việc diễn ra khiến 39 người thiệt mạng, những người không may ra đi đều là các cổ động viên bóng đá người Italia.

Được biết, trước 1 giờ thi đấu các cổ động viên Liverpool vượt qua hàng rào để gây sự. Lúc này các cổ động viên Juventus đang ở trong khu cổ động viên trung lập phải rút lui, tạo áp lực lên bức tường xiên. Được biết, bức tường đổ lên đầu 39 người thiệt mạng trong đó có tới 32 người Ý và 4 người Bỉ, 2 người Pháp, 1 người Bắc Ireland.

Có đến 600 người bị thương nhưng trận đấu vẫn tiếp diễn mặc dù tai nạn đã xảy ra. Lúc này các cơ quan chức năng của Juve cố tình giấu chuyện này đi để quên trận thảm họa này. Tuy nhiên, đã có không ít luồng ý kiến trái chiều đưa ra rằng lấy chuyện người chết để chế giễu và che giấu thật không hay.

Rất nhiều cổ động viên trẻ của Juve không biết chuyện gì xảy ra, cả nguyên nhân bức tường bị đổ cũng không hay biết. Có tới 39 ngôi sao bóng đá trên sân cổ Juve đã mở cuộc tưởng niệm lớn để tưởng nhớ tới các fan hâm mộ của mình. Ngay sau đó các cầu thủ bóng đá Anh bị cấm một thời hạn dài không cho tham gia bất kỳ cuộc thi đấu nào.

Bạn có biết fan Juventus gọi là gì không? Cùng xem những thông tin thú vị về fan clb này nhé!

Sân vận động Heysel và thảm họa để lại bài học gì?

Sau trận thảm họa diễn ra ở Brussels nước Bỉ để lại không ít sự đau buồn thương xót. Vụ việc này xảy ra để lại nhiều bài học không chỉ cho các cổ động viên, huấn luyện hay các ban tổ chức cuộc thi mà còn cả các cầu thủ. Rất nhiều bài học xương máu được đưa ra khi sự việc đáng thương tiếc xảy ra.

Sau trận thảm họa diễn ra ở Brussels nước Bỉ để lại không ít sự đau buồn thương xót
Sau trận thảm họa diễn ra ở Brussels nước Bỉ để lại không ít sự đau buồn thương xót

Không chỉ có đội bóng Anh bị xử phạt, nghiêm cấm mà ban tổ chức diễn ra trận thi đấu cũng bị chỉ trích. Bởi không thể nói rằng ban lãnh đạo cuộc thi không có trách nhiệm gì trong việc này. Đối với những người hâm mộ các câu lạc bộ bóng đá cần phải hiểu rõ được đây là cuộc thi, là trận đấu.

Không nên để cảm xúc cá nhân xen lẫn gây ra những sự việc đáng tiếc. Hãy xác định rõ rằng mình đến để cổ vũ và hâm mộ đội bóng. Chứ không phải mang những vấn đề trên sân cỏ đưa ra ngoài giải quyết bằng vũ lực. Những hành động của các bạn khiến cho nhiều người họa lây.

Với danh sách phần mềm tạo đội hình bóng đá tốt nhất thế giới này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ chọn được phần mềm phù hợp cho mình.

Những người thân của những nạn nhân gặp chuyện sẽ không thể nào quên được điều này. Dù đã nhiều năm trôi qua, khi các tổ chức, cơ quan cố tình che giấu sự việc nhưng không thể được. Điều này cảnh tỉnh rất nhiều đối tượng từ cá nhân, tổ chức cho tới chính quyền.

Những người thân của những nạn nhân gặp chuyện sẽ không thể nào quên được thảm họa Heysel
Những người thân của những nạn nhân gặp chuyện sẽ không thể nào quên được thảm họa Heysel

Giờ đây những trận thi đấu diễn ra trên sân, đặc biệt là các cuộc thi đấu lớn cần phải có kế hoạch, sự chuẩn bị các tình huống xảy ra. Đội ngũ an ninh bảo vệ cho trận đấu là rất cần thiết. Chúng ta không thể thực hiện một cách lơ là và thiếu chủ quan.

Có thể nói mọi cuộc vui sẽ vô cùng bổ ích và thú vị nếu như không có những chuyện đáng tiếc như thế này xảy ra. Vì thế, bạn hâm mộ câu lạc bộ nào hãy chỉ hâm mộ mà thôi. Đừng bao giờ biến sự hâm mộ đó thành đấu tranh và thù hận. Những điều tốt đẹp xung quanh ta sẽ từ đó mà mất đi. Hy vọng những thông tin về thảm họa Heysel ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình lúc bấy giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *