Tổng hợp 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay

1. Sân vận động Cần Thơ sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần thơ là sân vận động lớn nhất Việt Nam. Sân vận động này được xây dựng từ thời Pháp thuộc và tu sửa lại năm 1975. Sân vận động Cần Thơ có sức chứa lên tới 44 398 người.

Sân vận động Cần Thơ nằm bên bờ sông Hậu thơ mộng của quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Với âm hưởng kiến trúc từ thời Pháp thuộc, sân vận động Cần thơ mang nét đặc trưng rất riêng. Sân được thiết kế với khán đài làm bằng đất, cong cong theo hình lòng chảo hơi dẹt.

Sân vận động lớn nhất Việt Nam - SVĐ Cần Thơ

Sân vận động lớn nhất Việt Nam – SVĐ Cần Thơ

Phía trên đỉnh các hàng ghế là một lối đi hình vòng cung rộng 6m. Lối đi này cũng có thể trở thành khán đài phụ khi khán giả quá đông đúc. Lối đi có thể phục vụ thêm tới 5000 khán giả. Đây cũng là địa điểm tụ tập đông đúc khán giả từ nhiều tỉnh thành Nam Bộ  đến xem giải đua xe gắn máy hàng năm.

2. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội

Sân vận động Mỹ Đình là niềm tự hào to lớn của người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Được xây dựng vào năm 2003 sân vận động này có sức chứa lên đến hơn 40 nghìn khán giả.

Sân được thiết kế với 450 ghế VIP ngoài ra còn có 160 vị trí cho phóng viên và nhà báo. Địa chỉ hiện nay của sân Mỹ Đình nằm ở đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Hà Nội. Đây là sân vận động có sân bóng có kích thước lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Tổng diện tích của sân vận động Mỹ Đình lên tới 17.5 ha. Sân vận động lớn nhất Việt Nam sau SVĐ Cần Thơ là địa điểm tổ chức thi đấu nhiều môn thể thao như: bóng đá, điền kinh, nhảy cao, nhảy xà, ném lao, ném tạ xích, …

Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình

3. Sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng

Sân vận động Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ giàu bóng đá  giàu truyền thống tại Việt Nam, câu lạc bộ Hải Phòng. Được xây dựng từ năm 1958 đến nay, sân bóng đã có tuổi thọ lên tới hơn 60 năm.

Sân vận động có sức chứa lớn lên tới 28000 ghế ngồi. Bên cạnh việc là sân đấu bóng đá, sân vận động Lạch Tray còn là địa điểm thi đấu nhiều môn thể thao khác như điền kinh và là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao trong khu vực.

Một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam - sân vận động Lạch Tray

Một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam – sân vận động Lạch Tray

4. Sân vận động Thống Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh

Sân vận động Thống Nhất là một trong các  sân vận động lớn nhất Việt Nam có lịch sử lâu đời còn tồn tại đến bây giờ. Sân thống nhất có sức chứa tới 25.000 khán giả. Sân tọa lạc tại  số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Sân vận động Thống Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh

Sân vận động Thống Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Tổng hợp 7 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay

Điểm danh sân vận động đẹp nhất thế giới hiện nay

5. Sân vận động Đồng Nai

Được xây dựng vào năm 1996, sân vận động Đồng Nai có địa chỉ tại Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. Sân có sức chứa 25 000 ghế. Đây là địa điểm tổ chức nhiều giải bóng đá khác nhau.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai

Tuy nhiên, thiết kế sân vẫn cần sự hoàn thiện nhiều hơn để trở nên hiện đại hơn. Để phục vụ cho nhiều giải đấu thể thao trong nước. Sân vận động Đồng Nai là địa điểm rộng rãi để sống khỏe.

Trên đây là điểm mắt top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay. Rất mong đã cung cấp được những thông tin bổ ích cho quý vị. Theo bạn, đâu là sân bóng bạn yêu thích nhất. Hãy để lại comment cho chúng tớ biết ở bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *