Tổng hợp 7 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay

Tất cả các fan hâm mộ bóng đá chân chính trên thế giới đều có mong muốn được đặt chân đến các sân vận động đẹp và hiện đại bậc nhất. Cùng điểm qua top 7 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. Chắc hẳn bạn sẽ phải trầm trồ vì những thiết kế này đây!

1. Sân vận động quốc gia Singapore (Singapore)

Một trong những sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á phải kể đến sân vận động quốc gia Singapore. Sân vận động này còn được gọi với một cái tên khác là sân bát úp. Sở dĩ có cái tên như vậy bởi vì thiết kế hình dáng đặc biệt của sân.

Sân vận động được trang bị những thiết kế hiện đại với 55000 chỗ ngồi. Nổi bật nhất là hệ thống mái che có thể di chuyển được. Không chỉ có vậy, sân vận động còn được trang bị hệ thống làm mát 23 độ C chạy bằng năng lượng mặt trời.

Đây là khu phức hợp thể thao, giải trí, thương mại và công nghệ hiện đại bậc nhất trong các sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. Năm 2013, sân vận động đã được vinh danh tại top 10 công trình kiến trúc thế giới.

Sân vận động quốc gia Singapore

Sân vận động quốc gia Singapore

2. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Việt Nam)

Tự hào là một công  trình kiến trúc tầm cỡ, sân vận động quốc gia Mỹ đình cũng có mắt trong top các sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. Sân vận động Mỹ Đình trở thành niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá trên cả nước.

Được thiết kế với sức chứa 50 000 chỗ ngồi, sân vận động Mỹ Đình đáp ứng lượng lớn du khách đến tham quan. Sân vận động là khu tổng hợp đa năng của sân bóng, đường chạy điền kinh, sân ném tạ,…

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình niềm tự hào của Việt Nam

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình niềm tự hào của Việt Nam

3. Sân vận động Thuwunna (Myanmar)

Sân vận động Thuwunna nằm ở Yangon Myanmar. Sân vận động này có sức chứa 32 nghìn người. Đây được xem là một sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. Thuwunna là niềm tự hào của người dân Myanmar.

Dù đã được xây dựng từ lâu, sân Thuwunna vẫn sở hữu thảm cỏ đẹp mê ly. Sân có 8 làn chạy tiêu chuẩn đạt chất lượng quốc tế đầu tiên tại Myanmar. Sân vận động đã chỉ phục vụ cho những trận đấu trong nước do lý do bị cấm vận.

Sân vận động Thuwunna với thảm cỏ đẹp chuẩn

Sân vận động Thuwunna với thảm cỏ đẹp chuẩn

4. Sân vận động Gelora Sriwijaya (Indonesia)

Một trong số những sân vận đẹp nhất Đông Nam Á nằm ở thành phố Palembang, tỉnh lỵ của Nam Sumatra, Indonesia. Gelora Sriwijaya có sức chứa 40 nghìn chỗ ngồi. Sân còn được gọi với cái tên trước kia là  Jakabaring.

Tên gọi Gelora Sriwijaya của sân vận động được phỏng theo tên vương quốc Srivijaya tồn tại từ thế kỷ VII—XIII với kinh đô là Palembang. Hai mái vòm của sân vận động có màu xanh tượng trưng có cánh buồm ra khởi. Đó là sức mạnh và niềm tin của vương quốc Srivijaya.

Sân vận động Gelora Sriwijaya (Indonesia)

Sân vận động Gelora Sriwijaya (Indonesia)

Xem thêm: Vì sao bóng đá là môn thể thao vua?

Điểm danh những thần đồng bóng đá Brazil trong lịch sử

5. Sân vận động Gelora Bung Karno (Indonesia)

Lại là một sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á nữa đến từ đất nước vạn đảo. Gelora Bung Karno được đặt tại thủ đô Jakarta. Gelora Bung Karno được hoàn thiện vào năm 1960. Đây trở thành biểu tượng, là chỗ dựa tinh thần cho người dân nơi đây.

Sân vận động có thiết kế phần mái vòng vô cùng đặc biệt. Thiết kế hình chiếc nhẫn của sân mang tên Temu Gelang (chiếc nhẫn đính kèm). Nó là biểu tượng báu vật ở nơi đây. Chính vì vậy, chiếc mái vòng này của sân vận động không chỉ đơn thuần là chiếc mái che nắng che mưa.

Sân vận động Gelora Bung Karno (Indonesia)

Sân vận động Gelora Bung Karno (Indonesia)

6. Sân vận động Bukit Jalil (Malaysia)

Sân vận động Bukit Jalil được ví như một viên ngọc đẹp trong số các sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. Bukit Jalil có địa chỉ tại miền Nam Kuala Lumpur. Sân vận động có sức chứa siêu lớn lên tới 110 nghìn chỗ ngồi.

Sân vận động Bukit Jalil - Malaysia

Sân vận động Bukit Jalil – Malaysia

7. Sân vận động Rajamangala (Thái Lan)

Bên cạnh sân vận động quốc gia Thái Lan, Rajamangala là một trong những sân vận động nổi tiếng tại Thái Lan. Nó được vinh dự lọt vào top các sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á với thiết kế hiện đại và đẹp mắt.

Sân được xây dựng cách đây hơn 20 năm với sức chứa gần 50 nghìn khán giả. Sân bóng được trang bị thiết kế hiện đại, tinh tế. Đây được lựa chọn là địa điểm tổ chức nhiều giải đấu lớn như ASIAD, AFC Asian Cup 2007…

Sân vận động Rajamangala với thiết kế hiện đại

Sân vận động Rajamangala với thiết kế hiện đại

Bài viết trên đây đã điểm lại Top 7 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. Các thiết kế sân vận động, vẻ đẹp của nó luôn là niềm tự hào đối với người dân địa phương và hàng triệu trái tim yêu bóng đá trên cả nước. Hy vọng bạn những thông tin đã chia sẻ hữu ích với bạn. Nếu có cơ hội hãy đến thử trải nghiệm tận mắt các sân vận động này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *