Những cuốn sách dạy chơi cờ tướng bạn nên có để có thể chơi hay

Cờ tướng là một trong những môn thể thao trí tuệ rất được ưa chuộng hiện nay.Ngoài ra cờ tướng còn là một trong những thú vui tao nhã của người già. Tuy nhiên để đánh được cờ tướng không phải là việc dễ dàng và có thể làm được trong thời gian ngắn. Đánh cờ tướng thành thạo đòi hỏi bạn phải có thời gian, có kiến thức và kỹ năng. Vậy sau đây là những cuốn sách dạy chơi cờ tướng bạn nên có để có thể chơi hay hơn.

Sách dạy chơi cờ tướng
Sách dạy chơi cờ tướng

Quất Trung Bí – Cuốn sách dạy chơi cờ tướng hay nhất

Khi nói đến những cuốn sách dạy chơi cờ tướng không thể không nhắc đến cuốn sách Quất Trung Bí. Cuốn sách này ra đời vào năm 1632 do ông Đông Hải Chu Tấn Trinh biên soạn. Tính đến nay cuốn sách này đã được biên soạn loại bởi những người thân của ông là Chu Nhĩ Nghiệp và Chu Cảnh Tiêu.

Khi đọc những cuốn sách dạy chơi cờ tướng này bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi: Bàn cờ tướng có bao nhiêu ô? rồi đấy!

Sách dạy đánh cờ tướng Quất Trung Bí được chia làm 4 tập. Trong đó 2 tập đầu chủ yếu trình bày và giới thiệu về cờ bàn. Còn hai tập sau sẽ tập trung nói về cờ tàn và cờ thế. Phần cờ bàn có rất nhiều thế trận được tác giả biên soạn. Trong đó có Pháo đầu phá Đơn đề Mã – Pháo đầu phá Triền giác Mã – Bình phong Mã phá Pháo đầu – Trận Liệt Pháo. Ngoài ra còn có các thể trận khác như Cách chấp một nước tiến – Cách chấp hai nước tiến – Cách chấp một Mã và hai Mã.

Cuốn sách dạy cờ tướng này được xây dựng rõ ràng với các chiến lược đúng đắn. Trong đó tư tưởng chủ đạo cho người chơi cờ là tấn công liên tục và khai thác triệt để mọi sai lầm của đối phương. Từ đó chiếm lấy phần thắng về cho mình một cách nhanh chóng. Đặc biệt cuốn sách này sử dụng từ ngữ đơn giản nên người bắt đầu học chơi cờ tướng rất dễ dàng để hiểu hết nội dung. Chính vì thế Quất Trung Bí được xem là cuốn sách dạy chơi cờ tướng hay nhất mọi thời đại.

Vô song vật phẩm Mai Hoa phố – Cuốn sách dạy chơi cờ tướng hay

Sách cờ tướng mai hoa phổ là cuốn sách được nhiều người lựa chọn để học đánh cờ tướng. Đặc biệt với cuốn sách vô song vật phẩm Mai Hoa Phố dù đã được giới thiệu từ lâu đời nhưng đến ngày nay cuốn sách vẫn được đón nhận. Vì vậy đủ để thấy giá trị tri thức mà cuốn sách này sở hữu hoàn thiện như thế nào.

Nâng cao  kỹ thuật chơi cờ  vua bằng việc đọc sách
Nâng cao  kỹ thuật chơi cờ  vua bằng việc đọc sách

Nếu cuốn sách học cờ tướng Quất Trung Bí chia sẻ những tiêu điểm quan trọng nhất là trận Thuận Pháo. Vậy cuốn sách Hoa Mai Phố lại chia sẻ những triết lý cực kỳ sâu sắc về trận Bình Phong Mã chống Pháo đầu. Cụ thể trận Bình Phong Mã phá Đương đầu pháo là một trong những thế trận hấp dẫn.

Nếu bên đầu tiên đi vào Pháo đầu thì bên hậu sẽ được đưa ngay Mã lên cột 3 và cột 7. Từ đó cuốn sách cờ tướng hay này sẽ giúp người chơi dễ dàng tạo ra một bức bình phong vững chãi. Nó có thể bảo vệ lộ giữa vừa mở ra đường cho Xe và Pháo xuất trận. Vì vậy cuốn sách này được xem là một trong những cuốn sách dạy chơi cờ tướng hay và có sự nghiên cứu sâu sắc.

Bóng chày là môn thể thao quý tộc, hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia. Nếu bạn chưa biết cách chơi bóng chày thì hãy học nó ngay nhé!

Cuốn sách hướng dẫn chơi cờ tướng Hoa Mai Phố này sở hữu hàng loạt ván cờ với các thế phòng ngự giải mã khoa học. Từ ngữ, câu chữ được sử dụng trong cuốn sách rất đời thường. Vì vậy chỉ cần đọc là người chơi có thể dễ dàng nắm bắt nội dung. Điều này rất có lợi cho những bạn mới bắt đầu học đánh cờ tướng.

Bách cục tượng kỳ – Cuốn sách dành cho người đam mê cờ tướng

Sách chơi cờ tướng hiện nay được xuất bản rất nhiều. Không chỉ là những cuốn sách bán ở hiệu sách mà còn có sách học online. Trong đó sách bách cục tượng kỳ chính là điển hình cho sự đa dạng này.

Sách bách cục tượng kỳ
Sách bách cục tượng kỳ

Bách cục tượng kỳ là tổng hợp sách cờ tướng trong đó nổi bật nhất là cuốn cờ thế chọn lọc. Cuốn sách này gồm 2 tập và là cuốn sách cờ tướng tiếng việt. Sách chủ yếu tập trung đề cập tới phương cách cứu vãn những thế cờ tưởng chừng như đã thua. Cụ thể cuốn sách hướng dẫn những màn thí quân cản đảm sau những tính toán thầm lặng để đánh bại đối thủ.

Cuốn cờ thế chọn lọc là sách cờ tướng hay nhất. Vì vậy nó luôn là ưu tiên hàng đầu để những người đam mê chơi cờ tướng lựa chọn. Cuốn sách này hiện đã có phiên bản online. Do đó nếu bạn muốn học những kiến thức từ cuốn sách dạy đánh cờ tướng hay này có thể lên mạng tải về. Bạn chỉ cần tìm kiếm sách cờ tướng pdf  hay sách dạy đánh cờ tướng pdf là có thể tải về và sử dụng.

Vừa rồi 2010mastersgames.com giới thiệu những cuốn sách dạy chơi cờ tướng bạn nên có để có thể chơi hay. Hy vọng với những thông được cung cấp trên đây bạn sẽ lựa chọn được một cuốn sách hay cho mình. Để từ đó có thể tham gia chơi cờ tướng với bạn bè,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *