Những lỗi cần tránh để không phạm luật bóng đá mini 5 người

Bóng đá mini 5 người hay còn gọi là bóng đá trong nhà (futsal). Đây là loại hình thi đấu bóng đá trong nhà. Luật bóng đá mini có những điểm khác so với bóng đá 11 người hay 7 người.

Nhiều người lựa chọn môn thể thao này để tập luyện các kĩ năng chơi bóng của mình. Bóng đá mini 5 người hiện nay cũng được nhiều người chú ý đến. Sau đây là một số luật bóng đá mini 5 người cho các bạn tham khảo.

Bóng đá mini 5 người môn thể thao hấp dẫn
Bóng đá mini 5 người môn thể thao hấp dẫn

Bạn đã biết kích thước khung thành trong sân bóng mini là bao nhiêu chưa, cùng chúng tôi tìm hiểu xem “kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người” là bao nhiêu nhé!

Những lỗi cần tránh trong luật bóng đá mini 5 người

Theo luật bóng đá mini 5 người mới nhất do FIFA ban hành và duy trì. Nó có thể được lựa chọn để duy trì trong các giả đấu và mỗi địa phương. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một số lỗi cần tránh trong bóng đá mini 5 người.

Lỗi tổng hợp là những lỗi phạt trực tiếp

Những lỗi được ghi trong biên bản trận đấu là 5 lỗi tổng hợp đầu tiên của trận. Nếu đội bóng chưa phạm phải 5 lỗi tổng hợp. Đội đối phương khi bị ngăn cản cơ hội ghi bàn thì trọng tài có thể tiếp tục cho trận đấu diễn ra.

Trường hợp của trọng tài ở trên được gọi là phép lợi thế. Với phép lợi thế thì các trọng tài phải sử các kí hiệu bắt buộc.Với luật bóng đá mini 5 người chúng ta sẽ được trải qua thêm 2 hiệp phụ.

Lỗi phạt tổng hợp trong luật bóng đá mini 5 người sẽ phạt trực tiếp.
Lỗi phạt tổng hợp trong luật bóng đá mini 5 người sẽ phạt trực tiếp.

Tiến hành quả phạt lỗi “tổng hợp”: Cầu thủ được thực hiện quả phạt khi có ý đồ ghi bàn chứ không được chuyền bóng cho người khác. Trong khi quả đá phạt đang được thực hiện thì không ai được chạm bóng.

Đến khi bóng đụng thủ môn, bật ra từ cột dọc, xà ngang hay ra các đường ngoài giới hạn của sân. Khi các cầu thủ phạm lỗi phạt tổng hợp thứ sáu thì đội đối phương sẽ được thực hiện quả phạt trên chấm phạt đền thứ 2 (10m).

Phạt đền

Khi đội đối phương có cầu thủ bị phạm lỗi phạt tại vị trí trong khu vực phạt đền của đội mình thì đội còn lại sẽ được hưởng quả phạt đền. Quả phạt đền được đã trực tiếp và cầu môn của đối phương. Bóng sẽ được đặt ở chấm phạt đền, đội bóng sẽ phải đăng ký cầu thủ đá phạt đền. Thủ môn sẽ phải đứng trên đường cầu môn giữa 2 cột dọc. Các cầu thủ khác phải tránh xa chấm phạt đền.

Đá biên

Theo luật bóng đá mini 5 người, được đá biên là khi: Bóng vượt qua khỏi đường biên dọc. Nơi bóng vượt khỏi đường biên dọc. Bóng sẽ đặt chết trên đường biên dọc và được đá về bất kỳ hướng nào. Cầu thủ đá biên có thể đặt một chân lên hoặc ngoài đường biên. Các cầu thủ đối phương phải cách bóng từ 5m. Quả đá biên không được lâu quá 5 giây.

Phạt góc

Ở đây nếu có bàn thắng vào cầu môn đối phương thì bàn thắng đó được ghi nhận. Bóng được đặt trong góc phạt gần nhất. Các cầu thủ đối phương phải cách xa góc phạt từ 5m trở lên. Các cầu thủ của đội đối tấn công được thực  hiện quả phạt này.

Trong 1 trận đấu bóng đá thi đấu trong bao nhiêu phút? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết “1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Quả phạt  góc là một trong các lỗi của bóng đá mini 5 người
Quả phạt  góc là một trong các lỗi của bóng đá mini 5 người

Cách xử phạt và lỗi trong luật bóng đá mini 5 người

Theo luật bóng đá mini 5 người, nếu cầu thủ của đội phòng ngự vi phạm luật. Thì quả phạt. Nếu có bàn thắng thì bàn thắng đó được ghi nhận. Và ngược lại nếu không thì quả phạt sẽ không được thực hiện lại.

Luật chơi bóng đá và các môn thể thao tương tự là thứ mà ta luôn phải tìm hiểu và lấy thông tin từ những nguồn uy tín để tránh những lỗi không đáng có trong mỗi trận đấu, web site keonhanh.com là một nơi như vậy bạn hãy truy cập ngay để tìm hiểu cũng như tham gia vào các cổng game bài đổi thưởng được keonhanh.com giới thiệu

Ném phát bóng trong luật bóng đá mini 5 người

Đây là quả bóng bắt đầu trận đấu. Nếu quả bóng đi trực tiếp vào cầu môn thì sẽ không được công nhận. Khi quả bóng vượt ra khỏi đường biên ngang thì thủ môn đối phương được thực hiện quả ném phạt. Thủ môn được ném phạt vào bất cứ điểm nào trong khu phạt đền. Cầu thủ của đối phương không được đứng vào khu phạt đền.

Mong rằng với bài viết này các bạn sẽ nắm được một số luật bóng đá mini 5 người. Nó sẽ giúp các bạn làm quen với môn bóng này dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *