Los Blancos là gì? Sự thật không ngờ đến đằng sau 2 chữ này

Nếu yêu thích đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha chắc hẳn bạn sẽ biết đến những biệt danh như Los Blancos, kền kền trắng,… Vậy Los Blancos là gì? Los Blancos nghĩa là gì? Cùng 2010mastersgames tìm hiểu ý nghĩa thực sự đằng sau 2 chữ này.

Los Blancos là gì?

Los Blancos nghĩa là gì? Người hâm mộ đội bóng Real Madrid chắc hẳn đã nghe qua tên gọi khác của đội bóng này là Los blancos. Vậy los blancos là gì? Los blancos là tên một biệt danh phổ biến nhất trong số các tên mà người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha đặt cho đội bóng này.

Los blancos là tên một biệt danh phổ biến nhất của đội bóng Real Madrid
Los blancos là tên một biệt danh phổ biến nhất của đội bóng Real Madrid

Theo tiếng Tây Ban Nha, từ Los blancos có nghĩa là người da trắng. Được biết, từ los tượng trưng cho tiếng Tây Ban Nha được chuyển sang tiếng Việt có nhiều nghĩa. Còn từ Blancos có nghĩa là da trắng, đây cũng là màu áo truyền thống của đội bóng này.

Tuy không có ai biết được Los blancos được người ta gọi từ khi nào và do ai nghĩ ra. Những biệt danh này rất nổi tiếng, để lại cho người hâm mộ bóng đá Real Madrid nhiều ý nghĩa và ấn tượng. Khi nhắc tới cái tên này ai cũng nghĩ đến đội bóng Real Madrid. Nên cái tên này đã đi sâu vào cuộc sống của con người nơi đây cũng như người hâm mộ trên toàn thế giới.

Cup vàng World Cup là chiếc cup mà bất kỳ quốc gia nào cũng mong muốn sở hữu. Ngoài giá trị tinh thần thì chiếc cúp vàng thế giới trị giá bao nhiêu tiền? Mời bạn tham khảo thêm bài viết này nhé!

Ngoài Los Blancos thì Real Madrid còn có những biệt danh nào?

Có thể thấy người hâm mộ rất yêu thích đội bóng Real Madrid và dành cho đội bóng này nhiều biệt danh. Ngoài Los blancos ra thì câu lạc bộ Real Madrid còn được ưu ái với các tên mà cổ động viên đặt như sau:

Los Merengues

Đây cũng là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho Real Madrid khá phổ biến. Los Merengues trong tiếng Tây Ban Nha là loại bánh tráng miệng của nước Pháp làm từ lòng trắng trứng đánh với đường. Vị của món bánh này rất ngon và được người Tây Ban Nha yêu thích.

Màu sắc của chiếc bánh giống với màu của chiếc áo truyền thống Real Madrid. Đó cũng là lý do vì sao đội bóng này lại có biệt danh là Los Merengues. Cái tên này ra đời do nhà báo nổi tiếng Joaquin Parts nghĩ ra.

Los Vikingos

Ít ai biết đội bóng Tây Ban Nha từng một thời trải qua giai đoạn dài với lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ cho một số nước. Mãi sau đó cho tới năm 1970 lệnh cấm này mới được bỏ. Lúc đó, câu lạc bộ Real Madrid phải mua nhiều cầu thủ từ vùng Bắc Âu và phía Bắc nước Đức để tham gia vào đội hình nước nhà.

Los Vikingos cũng là một biệt danh của Real Madrid
Los Vikingos cũng là một biệt danh của Real Madrid

Từ đó, cái tên Vikingos mang ý nghĩa đối nghịch nhau. Đối với người Bắc Âu thì người ta có cách gọi Vikingos khác. Họ là những người ngoại bang đến để chinh phục miền đất này.

Được biết, cổ động viên Atletico dùng từ Los Vikingos để giễu cợt đội bóng với những người đến từ Bắc Âu như Stielike, Netzer, Jensen hay Breitner,… Thời điểm đó cổ động viên Real đặt biệt danh cho Atletico là Indios. Ý của từ này là nói những người có nguồn gốc từ vùng đất thổ dân da đỏ Nam Mỹ.

Kền kền trắng

Kền kền trắng là cái tên phổ biến ở Việt Nam được người hâm mộ đội bóng Real Madrid biết đến. Biệt danh này chỉ thế hệ đội bóng Quinta del Buitre huyền thoại. Trong đội bóng có 5 cầu thủ Emilio Butragueno, Michel, Michel, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez.

Europa League là gì? Vai trò của giải đấu này trong hệ thống giải bóng đá Châu Âu sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa thực sự đằng sau 2 từ “Los Blancos”

Như đã giới thiệu ở trên thì đội bóng Real Madrid có nhiều biệt danh mà người hâm mộ đặt cho. Tuy nhiên, biệt danh Los Blancos được nhiều người hâm mộ trên thế giới biết đến. Ý nghĩa thực sự đằng sau 2 từ này có nghĩa là da trắng. Người hâm mộ đặt như vậy để ám chỉ tới màu áo truyền thống của đội bóng cũng là màu trắng.

Ý nghĩa thực sự đằng sau 2 từ “Los Blancos” nói tới màu áo truyền thống của đội bóng
Ý nghĩa thực sự đằng sau 2 từ “Los Blancos” nói tới màu áo truyền thống của đội bóng

Người hâm mộ đã quan sát và để ý tới đội bóng Tây Ban Nha từng chi tiết nhỏ để có được cái tên này. Ý nghĩa của Los blancos không chỉ nằm ở đó mà còn là tinh thần yêu quý đội bóng. Những gì mà Real Madrid nhận được không chỉ là biệt danh mà còn là sự tin tưởng, lòng tin đặt rất lớn cho đội bóng.

Los Blancos là gì? Ý nghĩa và thông điệp mà người hâm mộ gửi gắm đằng sau cái tên đã chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích về Los Blancos nghĩa là gì cập nhật ở trên sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *