Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf cơ bản cực chuẩn dành cho các golfer

Những kỹ thuật đánh golf cơ bản là bước đầu tiên mà những chơi golf phải biết để luyện tập thành thục. Bởi chỉ khi thực hiện tốt được nó thì bạn mới có thể tiến xa hơn trong bộ môn này. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện các bài tập này một cách chính xác nhất.

Kỹ thuật cầm gậy golf

Một cú đánh golf tốt chỉ có thể được thực hiện khi người chơi cầm gậy đúng cách. Vì vậy đây là kỹ thuật đầu tiên, rất quan trọng mà người mới chơi cần nắm vững. Nó tưởng chừng như đơn giản những vẫn có nhiều nhiều cầm không đúng cách, gượng ép.

Trước tiên, cần đặt gậy chéo lên những ngón tay trái, bàn tay nắm vòng quanh cán gậy một cách thoải mái, tự nhiên. Các ngón trỏ và ngón cái hợp thành hình chữ V. Lưu ý, phải điều chỉnh sao cho chữ V được tạo phải thẳng hàng với vai trái và logo in trên cán gậy và mặt gậy. Tay phải cũng làm tương tự nhưng nhưng ở phía đối diện.

Sau khi đã hoàn thành để biết chính xác mình có cầm gậy đúng cách hay không bạn nên kiểm tra lại như sau:

Gậy được cầm tự nhiên, không gượng ép. Hình chữ V tạo bởi ngón trỏ và ngón cái phải có mũi nhọn hướng xuống thẳng cán gậy.

Nhìn xuống bàn tay trái và thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên. Tay nắm chỉ tạo lực vừa đủ để điều khiển, kiểm soát gậy.

Xem thêm: Tìm hiểu bộ golf có bao nhiêu gậy? Các loại gậy theo tiêu chuẩn

Kỹ thuật cầm gậy golf

Kỹ thuật cầm gậy golf

Kỹ thuật đánh golf Swing gậy

Sau khi đã cầm gậy đúng cách thì chắc chắn phải đến việc đánh bóng. Swing gậy chính là cú đánh vô cùng quan trọng trong golf mang đến nhiều cảm xúc cho người chơi. Cảm giác tiếp xúc giữa gậy và bóng là yếu tố rất cần thiết để thực hiện được cú swing theo ý muốn. Trước tiên là phải đặt bóng ở đúng vị trí:
Bóng nằm lên tee, trên ½ đầu gậy.

Động tác chuẩn bị

Điều chỉnh để bóng đối diện ngón chân cái bên trái của bạn. Hai chân dạng ra vừa phải, phần phía trên cơ thể nghiêng về phía sau bóng thẳng hàng chân trái.

Dừng gậy

Muốn có cu đánh với lực tốt nhất, điều quan trọng là khi đưa gậy lên cao bạn bạn sẽ chuyển trọng lượng về chân sau. Nếu thấy trọng lượng bị dồn về chân phải thì nhấc hông và vai lên theo hướng vòng quay của gậy.

Hạ gậy

Để thực hiện tư thế này bạn dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải sang gót chân trái. Có thể chỉ di chuyển hông còn đầu vẫn giữ ở tư thế như ban đầu. Khuỷu tay phải chạm hông, đây chính là thời điểm cơ thể tích trữ được năng lượng tốt nhất, sẵn sàng cho cú đánh đánh driver chuẩn xác. Nên căn đúng thời điểm này để vung gậy không nên vung quá sớm như thế lực tạo ra không phải tốt nhất, bạn phải tốn nhiều sức hơn.

Đánh bóng

Cổ tay thả lỏng, hai khủy tay duỗi thẳng. lúc này năng lượng mà bạn đã tích lũy ở trên sẽ được giải phóng hoàn toàn. Lúc chạm bóng cần lưu ý giữ đầu hướng ra sau thì cú đánh sẽ cao và xa hơn, giữ đúng góc đánh.

Bạn có thể hình dung một cú đánh swing như vòng quay của chiếc Compa để thực hiện dễ dàng hơn. Phần đấu và cột sống chính là trụ thẳng, tay cầm gậy và hông sẽ quanh thành một vòng.

 Kỹ thuật đánh golf Swing gậy
Kỹ thuật đánh golf Swing gậy

Kỹ thuật gạt bóng

Để đưa bóng vào lỗ chính xác bạn phải nhờ đến kỹ thuật gạt bóng. Tuy bóng đã gần với lỗ golf nhưng việc thực hiện cũng không đơn phải là điều đơn giản, dễ dàng.

Khi bắt đầu gạt bóng, bạn phải quay về phía để hình dung xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng ra sao. Tiếp đó là quay mặt xem miệng hố và nhìn lại về phía bóng. Nếu gạt bóng từ trên cao xuống, đường bóng đánh đi sẽ được nhìn rõ ràng hơn. Còn thực hiện theo chiều ngược lại thì lại nhìn được kỹ khu vực xung quanh đường bóng lăn. Như thế, bạn sẽ có quyết định chính xác hơn trong các cú gạt bóng ở một bề mặt nghiêng.

Để có một cú gạt bóng cần thực hiện theo hướng dẫn:

– Bóng phải được đặt trên đường ngang so với mép trong chân trái.Mặt gậy gạt để thẳng so với mặt sân ở ngay phía sau. Đưa gậy ra sau từ từ và gạt thẳng vào phía sau mặt bóng.

– Gạt gậy nhẹ nhàng và hơi chếch lên giúp bóng lăn đều và chậm. Lưu ý giữ đầu gậy đi chầm chậm
khi nó chạy ngang qua mép ngoài chân trái.

– Lúc gạt bóng phải giữ người thăng bằng, thoải mái.

Kỹ thuật gạt bóng

Kỹ thuật gạt bóng

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn đi tìm hiểu kỹ thuật đánh golf với các bước hướng dẫn chi tiết. Hy vọng, bạn có thể hiểu và áp dụng thành công vào việc luyện tập bộ môn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *