Những kỷ lục nhảy xa của Việt Nam đã đạt được trên trường quốc tế

Thể của Việt Nam đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Bằng chứng là trong những năm gần đây các vận động viên nước đã đạt được nhiều kỷ lục. Trong đó, môn nhảy xa đã mang về không ít các thành tích ấn tượng. Vậy các kỷ lục nhảy xa của Việt Nam hiện nay đang gọi tên những vận động viên nào? Các bạn hãy cùng worldbandy-2011 khám phá chủ đề thú vị này nhé!

Những kỷ lục nhảy xa của Việt Nam

Kỷ lục nhảy xa của Việt Nam hiện nay thuộc về Bùi Văn Đồng và Bùi Thị Thu Thảo. Đây là 2 trong số những vận động viên nhảy xa xuất sắc nhất hiện tại tại của Việt Nam. Sau đây là đôi nét về 2 vận động viên nhảy xa tiêu biểu này:

Bùi Văn Đồng – Chủ nhân kỷ lục nhảy xa nam Việt Nam

Nếu là người thường xuyên theo dõi môn nhảy xa thì bạn sẽ không còn xa lạ với cái tên Bùi Văn Đồng. Đây là vận động viên nhảy xa triển vọng vào tiêu biểu nhất của Việt Nam hiện nay. Tuy không được chú ý từ ban đầu nhưng anh thành tích mà anh đạt được lại rất ấn tượng.  Kỷ lục mà Bùi Văn Đồng đạt được là vượt qua ngưỡng 7.89m. Đây được coi như kỷ lục Quốc gia cao nhất đến thời điểm hiện tại.

Tìm hiểu thêm kỷ lục nhảy cao thế giới thuộc về vận động viên nào nhé!

Bùi Văn Đồng giành được 5 huy chương vàng ở Sea Games 29
Bùi Văn Đồng giành được 5 huy chương vàng ở Sea Games 29

Ngoài thành công ở các giải thi đấu trong nước, Bùi Văn Đồng còn rất thành công ở đấu trường quốc tế. Tại Sea Games lần thứ 29, vận động viên này đã giành được đến 5 huy vàng. Ngoài ra anh còn giành 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Có lẽ ít người biết trong kỳ Sea Games này không được gọi vào đội tuyển từ đầu. Đến phút cuối Bùi Văn Đồng mới được gọi vào đội tuyển để tham dự SEA Games 29.

Về mặt thể hình thì Bùi Văn Đồng không có thể hình ấn tượng như các vận động viên khác. Chiều cao của anh không ấn tượng và thể hình thì khá nhỏ con. Chính vì vậy mà Bùi Văn Đồng còn được gọi với biệt danh “người lùn”. Tuy nhiên, với nỗ lực luyện tập không ngừng anh đang dần khẳng định được khả năng của mình.

Bùi Thị Thu Thảo – Chủ nhân kỷ lục nhảy xa nữ Việt Nam

Nói đến các kỷ lục nhảy xa của Việt Nam thì không thể bỏ qua cái tên Bùi Thị Thu Thảo. Cô là chủ nhân của kỷ lục nhảy xa Việt Nam tốt nhất dành cho nữ. Tại kỳ Sea Games thứ 29, Bùi Thu Thảo đã xác lập kỷ lục với chiều dài quãng nhảy là 6.68m. Thành tích ấn tượng này giúp Thu Thảo xuất sắc gần được tấm huy chương vàng. Với tấm huy chương vàng ASIAD này cô được xếp ngang hàng với các vận động viên hàng đầu châu lục.

Bùi Thị Thu là nữ vận động viên nhảy xa hàng đầu Việt Nam
Bùi Thị Thu là nữ vận động viên nhảy xa hàng đầu Việt Nam

Không dừng lại ở thành công trên Thu Thảo tiếp tục vươn mình ra tầm cỡ châu lục. Trong kỳ ASIAD năm 2017, Bùi Thị Thu Thảo tiếp tục dành được 1 tấm huy chương vàng. Đây là tấm huy chương vàng không chỉ có ý nghĩa với cô mà còn cả với Đoàn thể thao Việt Nam.

Kỹ thuật chạy cự ly trung bình cần nhiều ở vận động viên sức bền và khả năng kiểm soát đường chạy tốt. Tìm hiểu thêm về các kỹ thuật chạy này nhé!

Trước đến với môn nhảy cao Bùi Thị Thu Thảo xuất thân từ một vùng quê nghèo khó. Cô từng phải làm qua các công việc nặng nhọc như phụ vữa, làm gạch. Những công việc tưởng chừng như chỉ dành cho đàn ông. Vượt lên trên tất cả cô vân theo đuổi niềm đam mê nhảy cao. Và thành công hiện nay chính là “quả ngọt” đền đáp cho những nỗ lực của cô.

Những kỷ lục nhảy xa trên thế giới

Bên cạnh các kỷ lục nhảy xa của Việt Nam thì các kỷ lục nhảy xa thế giới cũng không kém thú vị. Kỷ lục nhảy xa nhất thế giới cho nam hiện nay vẫn thuộc về Mike Powell. Vận động viên người Mỹ này đã xác lập kỷ lục 8.95m.  Kỷ lục 8.95m được xác từ năm 1991, tại IAAF Championships. Cho đến hiện tại vẫn chưa có vận động viên nào cân bằng hay phá vỡ được kỷ lục trên.

Kỷ lục nhảy xa nam thế giới là 8.95m
Kỷ lục nhảy xa nam thế giới là 8.95m

Còn kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ thuộc về vận động viên Helen Drister. Kỷ lục mà bà xác lập được là 7.74m. Dù đã khá nhiều năm trôi qua nhưng đây vẫn là thách thức với các vận động viên.

Những kỷ lục sinh ra là được phá đi. Tuy nhiên, với những kỷ lục nhảy xa của Việt Nam và thế giới thì vẫn là một thách thức lớn. Nhưng đấy cũng là động lực để các vận động viên thế hệ sau cố gắng. Và hy vọng sẽ có nhiều các kỷ lục mới được xác lập trong tương lai. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này và hãy tiếp tục đón đọc các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *