Những kỷ lục nhảy cao thế giới được ghi vào sách kỷ lục Guiness

Nhảy cao là một thể thao ra đời từ rất sớm và cũng là môn thi quan trọng tại Olympic. Môn thể thao này không chỉ dành cho nam tới mà nữ giới cũng tham gia rất nhiều. Các kỷ lục nhảy cao nữ thế giới đã cho thấy sức mạnh đáng ngưỡng mộ của nữ giới. Trong bài này 2010mastersgames sẽ thống kê những kỷ lục nhảy cao thế giới của các nữ vận động viên. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Kỷ lục nhảy cao nữ thế giới hình thức thi đấu ngoài trời

Nhảy cao gồm hình thức thi thi đấu ngoài trời và thi đấu trong nhà. Dưới đây là danh sách các nữ vận động viên giữ kỷ lục nhảy cao nhất ngoài trời :

Nữ vận động viên nhảy cao Stefka Kostadinova

ky luc nhay cao
Stefka Kostadinova là vận động viên nhảy cao từng đạt được mức xà 2.09m

Vận động viên Stefka Kostadinova người Cuba là người giữ kỷ lục nhảy cao nhất thế giới. Thành tích mà bà đạt được tại Salamanca năm 1987 là 2.09m. Kỷ lục này đã tồn tại hơn 30 năm và vẫn chưa có nữ vận động viên nào phá nổi. Kỷ lục giúp bà được đánh giá ngang với nam vận động viên Javier Sotomayor. Javier Sotomayor là nam vận động viên nhảy cao có thành tích cao nhất ở Olympic với mức xà 2.45m.

Nữ vận động viên nhảy cao Blanka Vlašić

Kỷ lục của Stefka Kostadinova đã suýt nữa bị phá bởi Blanka Vlašić. Vận động viên người Croatia này đạt được mức xà 2.08m tại giải đấu tại Stockholm năm 2009. Mức xà 2.08m chỉ kém mức xà 2.09m đúng 1cm. Nhưng trong thể thao 1cm cũng là khoảng cách không dễ dàng gì mà san bằng được.

Blanka Vlašić từng đạt được mức xà 2.08m cao thứ 2 lịch sử
Blanka Vlašić từng đạt được mức xà 2.08m cao thứ 2 lịch sử

Nữ vận động viên nhảy cao Lyudmila Andonova

Lyudmila Andonova là người đứng thứ 3 trong các nữ vận động viên nhảy cao có thành tích tốt nhất lịch sử. Năm 1984 tại Berli, Lyudmila Andonova vượt qua bức xạ 2.07m. Nếu tính đến thời điểm trước năm 1987 thì bà nhà người nhảy cao nhất thế giới. Thành này được phá bởi Stefka Kostadinova như đề cập từ phần đầu.

Hố nhảy xa được xây dựng với những quy định về kích thước cụ thể, khác với hố nhảy thi đấu quốc tế, do thể lực học sinh còn yếu nên kích thước hố nhảy xa THCS được quy định khác hơn các cuộc thi đấu chuyên nghiệp

Ngoài 3 cái tên tiêu biểu trên thì còn có nhiều các nữ vận động viên khác. Cụ thể như Kajsa Bergqvist, Hestrie Cloete, Yelena Slesarenko và Ariane Friedrich. Đây là những nữ vận động viên đạt được mức xà 2.06m tại các kỳ Olympic và các giải đấu khác.

Kỷ lục nhảy cao nữ thế giới hình thức thi đấu trong nhà

Bên cạnh thi đấu ngoài trời thì nhảy cao còn được thi đấu trong nhà. Và sau đây là các nữ và có thành tích thi đấu tốt nhất lịch sử :

Nữ vận động viên nhảy cao Kajsa Bergqvist

Kajsa Bergqvist đạt mức xà kỷ lục 2.08m năm 2006
Kajsa Bergqvist đạt mức xà kỷ lục 2.08m năm 2006

Nữ vận động viên Kajsa Bergqvist người Thụy Điển là người giữ kỷ lục nhảy cao nhất hiện nay. Năm 2006 tại Arnstadt, cô chính xác lập kỷ lục nhảy cao 2.08m. Cho đến hiện nay vẫn chưa có ai vượt qua được mức xà mà Kajsa Bergqvist đạt được.

Nữ vận động viên nhảy cao Heike Henkel

Heike Henkel là nữ vận động viên nhảy cao trong nhà có thành tích cao thứ hai trong lịch sử. Năm 1992 tại giải đấu ở Karlsruhe, thành tích mà bà đạt được là mức xà 2.07m. Kỷ lục này đã tồn tại suốt 14 năm trước khi bị phá bởi Kajsa Bergqvist.

Kỷ lục nhảy xa thế giới đến nay vẫn chưa có ai phá vỡ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ai là người giữ kỹ lục này nhé!

Nữ vận động viên nhảy cao Stefka Kostadinova và Blanka Vlašić

Hai nữ vận động viên nhảy cao Stefka Kostadinova và Blanka Vlašić cùng đạt được mực xà 2.06m. Đặc biệt, vận động viên Blanka Vlašić cũng là người đứng thứ hai về thánh tích thi đấu ngoài trời. Mức xà ngoài trời mà cô đạt được là 2.08m. Với 2 thành tích này Blanka Vlašić là một trong số những nữ vận động viên nhảy cao xuất sắc nhất lịch sử.

Nữ vận động viên nhảy cao Tia Hellebaut và Ariane Friedrich

Tia Hellebaut và Ariane Friedrich có cùng thành tích với mức xà 2.05m hành tích mà hai người đạt được lần lượt vào năm 2007 và 2009. Tuy chưa thể phá được các kỷ lục trước nhưng đây vẫn là kỷ lục khó vượt qua.

Tại Việt Nam môn nhảy cao cũng là một trong những môn thể theo thể mạnh. Các vận động viên nhảy cao của nước ta đã giành được nhiều thành tích ấn tượng. Kỷ lục nhảy cao nữ Việt Nam hiện nay thuộc về nam vận động viên Vũ Duy Bằng. Hiện nay, anh đã giải nghệ và chuyển sang hướng huấn luyện. Các vận động viên mà anh dẫn dắt cũng đạt được khá nhiều thành tích cao ở nhiều giải đấu. Ngoài ra, cựu nữ vận động viên Vũ Thị Nhung cũng từng đạt được mức xà 1.9m. Đây là 2 trong số những vận động viên nhảy cao tiêu biểu của Việt Nam cách đây hơn 10 năm.

Từ những kỷ lục nhảy cao nữ thế giới cho thấy nữ thế giới trong thể thao không hề thua kém nam giới. Và những kỷ lục nhảy cao của Việt Nam và thế giới vẫn đang chờ được phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *