Kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người là bao nhiêu

Bóng đá là môn thể thao ngày càng được nhiều người hâm mộ. Giúp giải tỏa được những căng thẳng và rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Ngoài bóng đá 11 thì còn có một số môn bóng đá cũng được quan tâm. Đó chính là bóng đá mini 5 người.

Bóng đá mini 5 người có lẽ còn khá lạ với nhiều người và có nhiều thắc mắc. Kích thước sân bóng đá mini 5 người là bao nhiêu? Đá theo quy luật nào? là điều khiến nhiều người thắc mắc. Sau đây là một số thông tin về bóng đá mini 5 người giúp các bạn hiểu hơn.

Bóng đá mini 5 người môn bóng đá ấn tượng

Bóng đá mini còn được gọi là bóng đá trong nhà.  Sở hữu cách chơi gần giống môn bóng đá thông thường. Nhưng nó không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật ở người chơi (đặc biệt về thể lực).

Quy mô và cơ sở hạ tầng ở môn bóng này cũng không cần có nhiều yêu cầu cao. Vì vậy nó dần trở lên phổ biến và gần gũi hơn. Những năm gần đây nó được lựa chọn là môn thể thao rèn luyện sức khoẻ của nhiều người.

Bóng đá mini 5 người khá thú vị
Bóng đá mini 5 người khá thú vị

Một số cầu thủ bóng đá nổi tiếng lựa chọn bóng đá trong nhà để rèn luyện các kĩ năng. Với bóng đá trong nhà thì mỗi đội chơi chỉ cần có 5 cầu thủ và một cầu thủ dự bị. Và thủ môn ở đây cũng tương tự như bóng đá thông thường. Vậy kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người nơi thủ môn đứng sẽ là bao nhiêu?

Bạn đã biết cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người chưa? Hãy tìm hiểu bài viết hướng dẫn “cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người” đơn giản mà hiệu quả này nhé!

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Theo tiêu chuẩn FIFA, kích thước sân bóng đá mini 5 người, độ dài tiêu chuẩn của sân là 38-42m, rộng 15-25m. Ngoài ra nếu các giải đấu có cấp độ thấp hơn thì có thể sử dụng các kích thước khác.

Kích thước sân bóng mini 5 người có nhiều kích thước khác nhau.
Kích thước sân bóng mini 5 người có nhiều kích thước khác nhau.

Ngoài ra, sân bóng mini 5 người còn có 1 số kích thước khác như: 20×40 và sau khi trừ biên kích thước sân bóng mini sẽ còn lại là 18×38.

Hoặc, với kích thước 20×18 hay 19×38 vẫn hoàn toàn xây dựng được một sân bóng đá mini 5 người.

Kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người.

Khung thành của sân bóng phải được đặt ở khu vực chính giữa của 2 đường biên ngang. Với 2 cột dọc cách đều mỗi góc sân. Hai cột dọc kết nối với nhau bởi một xà ngang. Khoảng cách giữa hai cột dọc là 3m. Và khoảng cách từ xà ngang xuống mặt đất là 2m.

Kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người được quy định tiêu chuẩn riêng.

Theo quy định của FIFA thì:

Khung thành bóng đá mini 5 người: chiều rộng là 3m, chiều cao 2m, chiều sâu khung thành là 1,2m. Cột dọc và xà ngang đều có kích thước là 1,2m.

Trong bóng đá mini 5 người thì kích thước khung thành rất quan trọng.
Trong bóng đá mini 5 người thì kích thước khung thành rất quan trọng.

Bóng đá là một môn thể thao vua, trong bóng đá có những luật riêng, vậy luật đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về luật này trong bài viết “luật bóng đá mini 5 người” này để không gặp lỗi trong bóng đá mini 5 người nhé!

Chất liệu của khung thành sẽ là gỗ hoặc kim loại sơn tĩnh điện màu trắng để đảm bảo an toàn. Lưới của khung thành phải có giá đỡ thích hợp. Được mắc vào xà ngang và cột dọc một cách chắc chắn.

Chất liệu của lưới được làm từ sợi đay hoặc nilon. Đặc biệt lưới không được làm nhỏ hơn sợi vải và sợi đay. Lưới được mắc vào khung thành bởi móc nhằm đảm bảo an toàn cho người chơi. Không những thế nó còn dễ dàng tháo lắp để vận chuyển.

Ngoài ra theo FIFA thì kích thước sân bóng đá mini 5 người cần có một số quy định sau:

Nếu đường biên ngang chỉ có độ dài là 15-16m thì bán kính đường tròn tại khu vực phạt sẽ giảm xuống còn 4m.

Nếu bạn là người thích tìm hiểu về những thứ liên quan tới bộ môn bóng đá thì chứng tỏ bạn là người rất yêu thích bộ môn này, yêu thích cái ranh giới mong manh giữa thắng và thua, yêu thích sự may rủi. Vậy thì tại sao bạn lại chưa tham gia ngay với chúng tôi, nơi luôn đưa ra những bài tổng hợp, đánh giá về những game bài đang làm điên đảo cộng đồng game đổi thưởng cả nước, hãy tham khảo ngay và chọn cho mình những cổng game đổi thưởng tại keonhanh.com đang được cộng đồng đánh giá cao nhé

Sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo hoặc sân đất có thể được sử dụng ở cấp quốc gia trở xuống. Tuy nhiên nó không thể được sử dụng trong các trận đấu quốc tế.

Trong bóng đá mini 5 người có thể được đánh dấu một điểm ở bên ngoài. Điểm này sẽ nằm giữa cầu môn và góc sân cách góc sân một khoảng 5m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *