Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn Quốc Tế

Khi xem bóng đá trên truyền hình, cũng như trên sân vận động rất nhiều bạn có chung 1 cầu hỏi là: Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người chuẩn quốc tế thì là bao nhiêu nhỉ? Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người do liên đoàn bóng đá thế giới Fifa quy định.

Môn thể thao Bóng đá ngày càng thu hút, đông đảo người hâm mộ cũng như người chơi ở mọi lứa tuổi. Các sân bóng cỏ tự nhiên không đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng nên các nhà đầu tư đã phát triển hướng đi mới đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo. Trước khi xây dựng các sân bóng đá cỏ nhân tạo, thì hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm đến kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo.

Dưới đây là hệ thống quy định cho kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo. Tiêu chuẩn kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo được quy chuẩn trên toàn thế giới.

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn quốc tế
Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn quốc tế

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người

Đường 13m là đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân.

Với kích thước các đường giới hạn, đều không được rộng hơn 12cm.

Đường giới hạn nửa sân là đường kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Ở giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm là tâm của sân, điểm đó làm tâm kẻ đường tròn có bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

Độ dốc mặt sân: theo tiêu chuẩn độ dốc theo FIFA đưa ra là i <=1%.

Trong bóng đá có bao nhiêu vị trí thi đấu và đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “các vị trí trong bóng đá” nhé!

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m. Đó là điểm phạt đền, từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Hình ảnh kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người thực tế
Hình ảnh kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người thực tế

Là một fan của trái bóng tròn, bạn luôn quan tâm đến bóng đá. Từ kích thước cầu môn đến luật bóng đá, bạn đều nắm bắt rõ ràng. Đặc biệt bạn không thể bỏ lỡ bất kì một trận đấu bóng đá hấp dẫn nào. Nhất là khi các giải đấu bóng đá hấp dẫn đang diễn ra ngày càng kịch tính, kéo theo đó chính là sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ. Bạn bận rộn không có thời gian xem bóng đá trực tiêp, xem ket qua bong da truc tuyen tại TructiepVip là giải pháp tuyệt vời dành cho  bạn. Tại đây tổng hợp kết quả của tất cả các giải đấu bóng đá lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Sân bóng đá có kích thước bao nhiều thì đủ để cho đội bóng 7 người thi đấu? Hãy tìm hiểu trong bài viết “kích thước sân bóng đá 7 người” này nhé!

Cung phạt góc

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m tính từ mép dưới xà ngang.

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người có khoảng cách 6m
Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người có khoảng cách 6m

Các đường giới hạn được kẻ trên sân bóng đá 7 người đều không quá rộng hơn 12cm. Đây là tiêu chuẩn chung trong luật sân bóng đá 7 người. Ở giữa sân có đường giới hạn, nửa sân được kẻ một hình tròn có đường kính 6m là tâm của sân bóng đá 7 người.

Trên đây là kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn quốc tế, bạn có thể tham khảo tại đây, để biết kích thước của đội bóng 7 người là như thế nào? Chúc bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *