Khúc Côn Cầu

Những sân khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng được ưa chuộng nhất

Khúc côn cầu là môn thể thao phổ biến ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Khúc côn cầu phổ biến nhất ở Canada, Phần Lan, Cộng hòa Séc. Nó được thi đấu ở mọi lứa tuổi và nhiều cấp độ khác nhau. Ở Việt Nam, khúc côn cầu ở TP Hồ Chí Minh là phổ biến nhất.

Khúc côn cầu là cuộc thi đấu hai bên của các vận động viên với nhau. Trong môn thể thao này, các vận động viên sẽ sử dụng giày trượt băng. Đồng thời, họ sử dụng một cái đĩa tròn làm từ cao su lưu hóa. Đĩa tròn này có kích cỡ 3 inch ( 76,2 mm ) và có tên gọi là puck. Trái puck được để ở nhiệt độ băng giá nhằm mục đích giảm độ nảy và ma sát trên băng.

Giới trẻ rất thích thú khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh. Ở đây, họ được trải nghiệm trượt băng  và chơi khúc côn cầu. Khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại quận 2. Nhân dịp khúc côn cầu và các môn thể thao trên băng được Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức.

Bộ môn khúc côn cầu gây thích thú mê hoặc với giới trẻ Sài Gòn
Bộ môn khúc côn cầu gây thích thú mê hoặc với giới trẻ Sài Gòn

1. Giới trẻ Sài Gòn trải nghiệm với môn khúc côn cầu

Vào ngày 14/12, Tổng Lãnh sự quán Canada đã phối hợp với trung tâm thương mại ở Thảo Điền. Họ tổ chức sự kiện khúc côn cầu và các môn thể thao trên băng lần đầu tại Việt Nam.Tại khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh , mọi người được học miễn phí cách trượt băng. Ngoài ra còn được hướng dẫn miễn phí cách chơi khúc côn cầu và ringette.

Trước khi vào sân trượt băng, người chơi sẽ phải mang giày chuyên dụng. Sân băng Ice Rink được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó là công nghệ sân băng tự nhiên hiện đại từ Canada. Sân băng  băng có diện tích rộng hơn 1.200m2. Mặt của sân băng dày 100mm.

Với tất cả yếu tố trên, sân băng đã đáp ứng được nhu cầu hoạt động như trượt băng nghệ thuật hay khúc côn cầu.

Mọi người đều hứng thú với bộ môn mới mẻ này.
Mọi người đều hứng thú với bộ môn mới mẻ này.

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên khúc côn cầu chưa? Đây là bộ môn thể thao rất phổ biến tại Châu Âu. Để biết rõ hơn về môn thể thao này, hãy tham khảo bài viết “khúc côn cầu là gì” nhé!

2. Cách chơi khúc côn cầu

Để chơi khúc côn cầu, hai đội thi đấu với nhau bằng cách điều khiển một đĩa tròn hình trụ cứng. Họ phải điều khiển sao cho bóng khúc côn cầu vào khung thành của đối phương. Họ sẽ sử dụng gậy khúc côn cầu để điều khiển bóng khúc côn cầu.

Khúc côn cầu trên băng ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều điểm tương đồng với môn bóng đá. Tất cả các vận động viên phải vận dụng linh hoạt khả năng trượt băng tốc độ cao. Họ phải làm chủ được gậy khúc côn cầu để đưa quả bóng đi theo ý muốn của mình.

Người chơi khúc côn cầu phải mặc các thiết bị bảo hộ chuyên dụng. Quan trọng nhất là thủ môn, vì bóng và gậy khúc côn cầu rất cứng. Nó có thể dễ dàng gây chấn thương cho thủ môn.

3. Cảm nhận của giới trẻ về bộ môn khúc côn cầu

Khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh hay khúc côn cầu trên băng thành phố Hồ Chí Minh tuy mới xuất hiện nhưng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ. Đa số các bạn trẻ đều thấy hứng thú và tò mò với bộ môn này.

Có những bạn đã cảm thấy bất ngờ vì môn này không dễ như trượt patin từng chơi. Tuy nhiên, mọi người đều hứng thú. Điều đặc biệt, mọi người đều muốn dành nhiều thời gian để tập luyện.

Trải nghiệm sân băng tại một đất nước nhiệt đới thực sự rất lạ lẫm. Nó gây tò mò cho rất nhiều người. Chính vì vậy, sân băng tại đây sẽ thu hút rất nhiều bạn trẻ. Những người vốn dĩ yêu thích sự mới lạ.

Bạn có biết “khúc côn cầu tiếng anh là gì” không. Đây là một bộ môn thể thao khá mới mẻ tại Việt Nam và đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Khúc côn cầu ở Thành phố Hồ Chí Minh rất hút giới trẻ.
Khúc côn cầu ở Thành phố Hồ Chí Minh rất hút giới trẻ.

Mỗi môn thể thao đều đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt khác nhau. Giống như bóng đá cần sự khéo léo của đôi chân. Bóng rổ hay bóng bàn cần kỹ năng của những đôi tay. Với khúc côn cầu thì cần sự phối hợp nhịp nhàng của toàn thân. Người chơi cần phải tinh tế và biết gắn kết đồng đội.

Khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh mới xuất hiện nhưng đã có sức hút với giới trẻ. Chính bởi sự mới lạ và đề cao tinh thần đồng đội. Bộ môn hứa hẹn đầy hứng thú mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

Những dụng cụ chơi khúc côn cầu thiết yếu cho người mới chơi

Khúc côn cầu tiếng anh là gì? Khúc côn cầu tiếng anh là hockey. Đây là một bộ môn thể thao khá mới mẻ với các bạn trẻ Việt Nam. Để có thể chơi bộ môn này các bạn phải cần có dụng cụ chơi khúc côn cầu phù hợp. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết những dụng cụ chơi khúc côn cầu thiết yếu cho người mới chơi.

Bộ môn thể thao này có thể được tiến hành trên nhiều địa hình khác nhau như sân cỏ, sân băng,… Tùy thuộc vào từng địa hình các bạn sẽ có những dụng cụ chơi phù hợp nhất. Để có thể chơi khúc côn cầu một cách nhuần nhuyễn thì trước hết các bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ dụng cụ cần thiết.

Các cầu thủ trên sân thi đấu khúc côn cầu trên băng
Các cầu thủ trên sân thi đấu khúc côn cầu trên băng

Các loại hình khúc côn cầu

  • Khúc côn cầu trên băng

Khúc côn cầu trên băng tiếng anh là glosbe, được tiến hành trên sân băng và chơi theo quy định giống như bình thường. Người tham gia trận đấu không chỉ có kĩ năng thi đấu nhuần nhuyễn mà còn phải có kĩ năng trượt băng thuần thục. Mỗi cầu thủ thi đấu phải biết cách phối hợp các kĩ năng này với nhau để giành được chiến thắng cao nhất.

  • Khúc côn cầu sân cỏ

Khúc côn cầu sân cỏ cũng giống như bóng đá vậy. Chỉ khác là nếu như các cầu sử dụng chân để chuyền, giữ, sút bóng ghi bàn thì ở khúc côn cầu sân cỏ các cầu thủ sẽ sử dụng một chiếc gậy để làm điều đó. Ngoài ra thì suốt quá trình thi đấu cũng khá giống với bóng đá.

Không những vậy, khúc côn cầu còn có khúc côn cầu mini, khúc côn cầu bandy, khúc côn cầu dưới nước, running man khúc côn cầu,…

Bạn chưa biết kết quả của bộ môn khúc côn cầu Olympic. Hãy tham khảo trong bài viết “kết quả khúc côn cầu trên băng Olympic” ngay nhé!

Đội hình thi đấu khúc côn cầu và dụng cụ cần chuẩn bị

Thông thường đội hình thi đấu khúc côn cầu sẽ có 6 người tham gia
Thông thường đội hình thi đấu khúc côn cầu sẽ có 6 người tham gia

Khúc côn cầu có mấy người trong 1 đội? Một đội hình thi đấu khúc côn cầu trên sân gồm có 6 cầu thủ trong mỗi đội. Hai đội sẽ tham gia thi đấu trong vòng 60 phút. Ngoài 6 thành viên thi đấu trên sân, các đội sẽ phải chuẩn bị những thành viên dự bị để chuẩn bị cho việc thay người. Quyền thay người sẽ không bị giới hạn, trong suốt quá trình thi đấu, các đội hoàn toàn có thể thay người phù hợp với chiến thuật của huấn luyện viên.

Khi tham gia khúc côn cầu, các bạn sẽ được cấp trang phục lạ mắt với đầy đủ các vật dụng như: găng tay, nón bảo hiểm, dụng cụ bảo vệ chân tay, gậy… Và khi đó bạn mới chính thức được tham gia vào 1 trận đấu thực sự. Người chơi được tập hợp thành hai đội, thi đấu với nhau bằng cách cố gắng điều khiển một quả bóng vào lưới hay khung thành của đội kia bằng gậy.

Mỗi hiệp đấu kéo dài khoảng 15 phút, có trọng tài và huấn luyện viên hướng dẫn luật thi đấu. Các dụng cụ chơi khúc côn cầu là không thể thiếu đối với mỗi cầu thủ khi ra sân. Bởi vậy nếu như bạn muốn thử sức với trò chơi này thì hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết yếu này.

Bạn có biết tại thành phố Hồ Chí Minh có sân khúc côn cầu trên băng chưa? Đây là sân chơi mà các bạn trẻ rất yêu thích hiện nay. Hãy tìm hiểu bài viết “khúc côn cầu ở TP.HCM“ để hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao này nhé!

Đồ chơi solex – bàn khúc côn cầu 92207g15

Bộ đồ chơi solex - bàn khúc côn cầu 92207g15
Bộ đồ chơi solex – bàn khúc côn cầu 92207g15

Đây là một bộ đồ chơi mô phỏng theo cách chơi của khúc côn cầu. Bộ đồ chơi này phù hợp với các bạn nhỏ tuổi chưa đủ khả năng tham gia thi đấu khúc côn cầu. Với kích thước nhỏ gọn phù hợp với bé, cùng thiết kế xinh xắn, trò chơi này mang tính giải trí rất cao. Đồng thời kích thích vận động tay chân và óc phán đoán của bé phát triển. Đồ chơi solex – bàn khúc côn cầu 92207g15 rất thích với các gia đình đang có trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển.

Như vậy, qua đây các bạn đã biết môn khúc côn cầu tiếng anh là gì, những dụng cụ chơi khúc côn cầu thiết yếu cho người mới chơi rồi đúng không. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có sự chuẩn bị trước khi tham gia thi đấu khúc côn cầu.

Cách tính điểm tỷ số khúc côn cầu trên băng cho người mới chơi

Nếu các bạn là người đam mê thể thao chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua một bộ môn thi đấu đặc sắc như vậy được. Ngay từ khi mới xuất hiện, khúc côn cầu đã thu hút được một lượng lớn người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tính điểm tỉ số khúc côn cầu trên băng cho người mới chơi.

Kết quả khúc côn cầu trên băng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định được đội nào thắng hay thua. Trước khi tìm hiểu cách tính tỉ số khúc côn cầu chúng ta phải biết sơ qua về khúc côn cầu cũng như luật chơi, cách chơi của bộ môn thể thao độc đáo này.

Khúc côn cầu trên băng rất được ưa chuộng tại các quốc gia trên toàn thế giới đặc biệt là Canada, Nga,...
Khúc côn cầu trên băng rất được ưa chuộng tại các quốc gia trên toàn thế giới đặc biệt là Canada, Nga,…

Khúc côn cầu là gì?

Khúc côn cầu là một bộ môn thể thao ra đời vào thế kỷ thứ 19. Trong trò chơi người chơi thường sử dụng một chiếc gậy để tiến hành đánh bóng, khi bóng vào cầu môn sẽ được tính điểm. Khúc côn cầu khá phổ biến ở các nước phương Tây và được các quốc gia lựa chọn thành môn thể thao đại diện cho cả đất nước.

Trong khúc côn cầu có sự tham gia thi đấu của hai đội. Mỗi đội sẽ có 6 thành viên thi đấu cùng nhau. Trước đây, quy định thi đấu khúc côn cầu thường diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 phút và hiệp cuối là chung kết khúc côn cầu. Hiện nay, quy định này đã có sự thay đổi, người chơi sẽ được thi đấu trong 4 hiệp, mỗi hiệp chỉ diễn ra trong 15 phút, giữa các hiệp sẽ được nghỉ hai phút.

Làm như vậy sẽ giúp các cầu thủ giữ được thể lực tốt nhất khi tham gia thi đấu trực tiếp. Ngoài ra, tổ chức khúc côn cầu thế giới đã quyết định không có hiệp phụ nếu như các đội thi đấu hoà nhau. Khúc côn cầu tỷ số, kết quả khúc côn cầu trên băng olympic đều phụ thuộc vào những trận thi đấu trong 60 phút thi đấu.

Khúc côn cầu là bộ môn thể thao phổ biến tại Châu Âu, bạn có thể xem bài viết “kết quả trực tuyến khúc côn cầu trên bảng” để biết được kết quả thi đấu của khúc côn cầu tại mùa giải Olympic.

Đây là bộ môn thể thao của sức hút rất lớn đối với người hâm mộ
Đây là bộ môn thể thao của sức hút rất lớn đối với người hâm mộ

Một đội thi đấu thông thường sẽ có khoảng 10 người, trong đó có 6 người tham gia thi đấu chính và 4 người còn lại sẽ ngồi ghế dự bị. Các đội sẽ có quyền thay người không giới hạn nhưng người đã ra khỏi sân thì sẽ không được phép trở lại sân trong trận đấu đó nữa. Một trận đấu khúc côn cầu sẽ kéo dài 60 phút và chia làm 4 hiệp thi đấu. Sau hiệp chính mà chưa phân thắng bại thì sẽ tiếp tục bước vào hiệp phụ có thời gian 7,5 phút  một hiệp. Cuối cùng là hiệp sút luân lưu.

Bạn có biết khúc côn cầu tiếng Anh không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “khúc côn cầu trên băng tiếng Anh” nhé!

Cách tính tỉ số khúc côn cầu trên băng

Kết quả khúc côn cầu trên băng dựa vào số lượt ghi bàn thắng của từng đội. Trong suốt trận đấu các đội ghi bàn vào cầu môn của đối phương sẽ được tính là một điểm. Cứ như vậy cho đến hết trận đấu, bên nào có số lượt ghi bàn lớn hơn sẽ là đội giành chiến thắng.

Các bạn sẽ phải sử dụng gậy khúc côn cầu và đưa bóng vào vòng tròn của đối phương. Như vậy thì mới được tính điểm. Chung kết khúc côn cầu trên băng thông thường sẽ diễn ra trong vòng 60 phút, đội nào có nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội giành chiến thắng chung cuộc. Người xem có thể live khúc côn cầu trên băng trong suốt quá trình theo dõi.

Các đội sẽ thi đấu trên sân trong khoảng thời gian 60 phút để phân thắng bại
Các đội sẽ thi đấu trên sân trong khoảng thời gian 60 phút để phân thắng bại

Nếu hai đội hết 60 phút mà vẫn không thể phân thắng bại thì hai bên sẽ tiếp tục thi đấu hiệp phụ. Mỗi hiệp phụ diễn ra 7,5 phút, sau khi hết hiệp phụ mà hai đội vẫn hòa thì sẽ tiến vào sút luân lưu. Hai đội sẽ tiến hành sút luân lưu cho đến khi giành được chiến thắng cuối cùng.

Kết quả khúc côn cầu trên cỏ cũng được tính tương tự như tỉ số khúc côn cầu trên băng. Dựa vào kết quả chung cuộc mà trọng tài sẽ đưa ra quyết định đội chiến thắng cuối cùng.

Như vậy, chắc hẳn các bạn đã biết cách tính tỷ số khúc côn cầu trên băng rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích đối với những người mới tiếp cận với khúc côn cầu.

Những gương mặt sáng giá của khúc côn cầu trên băng Olympic

Môn khúc côn cầu trên băng là một loại hình thi đấu biến thể từ khúc côn cầu. Đây là một trong những loại hình thi đấu được rất nhiều các quốc gia ưa chuộng và tổ chức thành các giải đấu lớn. Vậy các bạn có biết những gương mặt sáng giá của khúc côn cầu trên băng olympic hay không?

Bài viết dưới đây sẽ điểm mặt cho các bạn biết các cầu thủ xuất sắc trong loại hình khúc côn cầu này.

Bảng xếp hạng khúc côn cầu trên băng luôn không ngừng thay đổi. Được đứng trong bảng xếp hạng thế giới thì cầu thủ đó phải hội tụ đủ các tài năng của một người cầu thủ. Đồng thời đấy phải là người giành được nhiều chiến thắng trên các giải quốc tế. Vậy khúc côn cầu trên băng có mấy hiệp và những cầu thủ tiêu biểu. Hãy cùng xem những gương mặt sáng giá của môn khúc côn cầu trên băng gồm những ai nhé!

Bobby Orr – gương mặt sáng giá của khúc côn cầu trên băng Olympic

Dù thi đấu không nhiều mới chỉ có 10 mùa giải tại NHL nhưng Orr đã chứng minh tài năng thiên phú của mình. Orr thống trị thời đại của mình bằng việc không ngừng hoàn thiện những kỹ năng và nghệ thuật thi đấu của một hậu vệ tấn công. Orr đã thực sự tỏa sáng trong lối chơi hậu vậy tấn công như vậy. Bằng chứng chính là việc ông đã không ngừng giành được những chiến thắng vinh dự tại các giải đấu lớn. Kết quả trực tuyến khúc côn cầu trên băng Orr luôn giành giải cao.

Vị cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn tới khúc côn cầu trên băng
Vị cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn tới khúc côn cầu trên băng

Bạn có biết bộ phim nổi tiếng về bộ môn thể thao khúc côn cầu có dàn diễn viên trẻ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích không? Bộ phim “khúc côn cầu trên băng Lee Kwang Soo” một nhân vật khá lạnh lùng và cọc cằn.

Nhờ những sải chân nhanh và mạnh, Orr có thể trượt quanh đội một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ông thường di chuyển bao sân trong lúc thi đấu. Bobby được coi là tiêu chuẩn vàng cho vị trí hậu vệ với những kỷ lục ghi điểm và hỗ trợ tấn công hiệu quả. Mỗi khi nhắc đến Bobby Orr người ta sẽ nghĩ ngay đến Canada khúc côn cầu trên băng. Ông chính là biểu tượng vững vàng cho khúc côn cầu Canada.

Gordie Howe

Howe được mệnh danh là Mr Hockey với tài năng chơi khúc côn cầu điêu luyện và tỉ lệ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử NHL. Người xem đã thực sự ấn tượng trước sự bùng nổ của lối chơi tấn công. Gordie Howe đã chứng minh tài năng của mình với bộ môn khúc côn cầu trên băng. Ông không chỉ có kĩ năng điệu nghệ mà còn có cả sự phán đoán đường đi, đường chuyền bóng của đối thủ.

Howe đã mở ra cho mình một thời đại huy hoàng nhất lịch sử
Howe đã mở ra cho mình một thời đại huy hoàng nhất lịch sử

Với sáu danh hiệu MVP trong một thập kỷ, Howe thực sự đã mở ra cho riêng mình một thời đại huy hoàng nhất trong lịch sử khúc côn cầu trên băng. Sự nghiệp của ông kéo dài qua suốt thời kì chiến tranh thế giới thứ 2. Ở thời điểm đó nhắc tới khúc côn cầu trên băng tập 2 là người ta nghĩ ngay tới Howe.

Bạn có biết cách tính tỉ số khúc côn cầu không? Hãy cùng chúng tôi tìm cách tính trong bài viết “tỉ số khúc côn cầu” này nhé!

Jaromir Jagr

Đây là cầu thủ đạt được tất cả các giải thưởng cá nhân của một cầu thủ khúc côn cầu. Tất cả đều là những danh hiệu danh giá mà đôi khi các cầu thủ khác phải cố gắng rất nhiều cũng chưa chắc đạt được. Tài năng của Jagr được phát hiện từ khá sớm, ông chính là một minh chứng trong việc không ngừng cố gắng để giành lấy cho mình những giải thưởng xuất sắc nhất.

Vị cầu thủ có lối chơi kì quái nhưng lại được đánh giá cao
Vị cầu thủ có lối chơi kì quái nhưng lại được đánh giá cao

Nhắc đến Jaromir Jagr người ta nhớ ngay đến một cầu thủ với sức vóc to lớn và sức mạnh dẻo dai cùng với kĩ năng thi đấu tuyệt vời. Trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình ông đã ghi được tổng thể hơn 500 bàn thắng. Ở độ tuổi 43, cái tuổi mà tất cả các cầu thủ khác đã về hưu thì ông vẫn là một cầu thủ thi đấu hiệu quả trong đội hình. Ông còn được các đội bóng tại NHL săn lùng rất nhiều.

Khúc côn cầu ở Việt Nam cũng có rất nhiều những gương mặt tiêu biểu. Tuy nhiên khúc côn cầu trên băng vẫn chưa phổ biến lắm mới chỉ xuất hiện ở Sài Gòn. Các bạn có thể tham khảo loại hình này tại các khu vui chơi ở Sài Gòn.

Qua đây, các bạn đã biết được những gương mặt xuất sắc của khúc côn cầu trên băng 2018 . Họ thi đấu bằng cả tuổi trẻ, niềm tin và sự đam mê mãnh liệt đối với bộ môn khúc côn cầu trên băng, dành về cho bản thân rất nhiều giải thưởng cá nhân danh giá. Thật đáng ngưỡng mộ!

Những bộ phim về khúc côn cầu các cầu thủ yêu thích nhất

Khúc côn cầu hiện đang là bộ môn thể thao được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Bộ môn thể thao này đã được chuyển thể thành rất nhiều bộ phim khác nhau nhằm nói lên sự đặc biệt của khúc côn cầu và tinh thần chiến đấu hết mình đối với đội tuyển trong suốt quá trình thi đấu của các cầu thủ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một vài bộ phim về khúc côn cầu cực hay.

Bộ môn thể thao độc đáo này được ra đời vào thế kỷ thứ 19, xuất phát từ các nước Trung Cổ và Mông Cổ. Ngay từ lúc mới xuất hiện bộ môn này đã nhận được rất nhiều sự yêu thích từ phía người theo dõi. Khúc côn cầu hiện nay được phát triển thành rất nhiều loại hình khác nhau và được rất nhiều đạo diễn lấy cảm hứng để sản xuất phim.

Khúc côn cầu hay còn gọi là hockey đang rất được ưa chuộng
Khúc côn cầu hay còn gọi là hockey đang rất được ưa chuộng

Bạn có biết “khúc côn cầu bắt nguồn từ nước nào” từ nước nào không? Khúc côn cầu là một bộ môn thể thao rất phổ biến tại Châu Âu.

Phim khúc côn cầu trên băng

Được sản xuất dựa trên cuốn tiểu thuyết khá nổi tiếng Puck. Bộ phim nói về Lee Kwang Soo một nhân vật khá lạnh lùng và cọc cằn. Trong lòng anh có một nỗi oán thù nhưng không thể nào nói được với ai chất chứa lâu năm khiến anh trở thành một người cô độc không bạn bè. Anh ngại giao tiếp, ngại làm mọi việc với người khác và luôn chỉ muốn có một mình. Trong lòng anh luôn mang một nỗi oán thù về trận đánh nhau khúc côn cầu ngày trước. Đây chính là động lực cho anh cố gắng hàng ngày.

Lee Kwang Soo – ngoài tài năng trên màn điện ảnh của mình. Anh còn rất giỏi khi làm bình luận viên cho các kênh keo thom bong da hom nay. Mỗi khi có anh bình luận, tỉ suất người xem tăng lên đáng kể chỉ sau vài phút lên sóng.

Lee Kwang Soo diễn viên chính trong bộ phim khúc côn cầu trên băng
Lee Kwang Soo diễn viên chính trong bộ phim khúc côn cầu trên băng

Xem phim khúc côn cầu trên băng các bạn sẽ được đồng hành với Lee Kwang Soo trong hành trình đi tìm lại cảm hứng với khúc côn cầu. Phim khúc côn cầu trên băng vietsub được rất nhiều khán giả yêu thích với lượt xem khá cao.

Khúc côn cầu trên băng Lee Kwang Sookhúc côn cầu Lee Kwang Soo đã trở thành hai từ khoá tìm kiếm hot trên các trang web. Điểm thu hút của bộ phim chính ở những cảnh quay mãn nhãn người xem và diễn xuất của dàn diễn viên. Qua bộ phim này, cái tên Lee Kwang Soo trở nên có sức hút hơn bao giờ hết.

Run off – phim khúc côn cầu được cầu thủ yêu thích

Bộ phim là câu chuyện về Dae Woong – một cựu cầu thủ khúc côn cầu
Bộ phim là câu chuyện về Dae Woong – một cựu cầu thủ khúc côn cầu

Môn khúc côn cầu trên băng” là một loại hình thi đấu biến thể từ khúc côn cầu. Đây là một trong những loại hình thi đấu được rất nhiều các quốc gia ưa chuộng và tổ chức thành các giải đấu lớn.

Bộ phim do đạo diễn Kim Jong Huyn chỉ đạo sản xuất nói về một sự kiện thể thao mùa đông. Bộ phim nói về Dae Woong – là một cầu thủ khúc côn cầu nhưng luôn bị ngồi ở ghế dự bị trong suốt quá trình thi đấu của đội tuyển quốc gia. Những tưởng phải tự mình dập tắt ước mơ của mình thì có một niềm vui không ngờ đến. Anh được gọi làm huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia khúc côn cầu nữ. Từ đây, cuộc sống của Dae Woong có rất nhiều sự thay đổi.

Việc trở thành huấn luyện viên đã giúp cho Dae Woong bộc lộ được những tài năng vốn có của mình. Anh chính là sợi dây liên kết các thành viên trong đội và là người huấn luyện cực kì nghiêm khắc với các thành viên. Đội tuyển quốc gia nữ từ một đội không có bất kì danh tiếng nào đã chiến thắng ngoạn mục tại các giải đấu.

Cái tên Dae Woong lại vang lên đầy niềm tự hào và kiêu hãnh như một vị công thần giúp cho đội tuyển chiến thắng. Dù cho trước kia anh có phải ngồi ghế dự bị, không được tin tưởng nhưng với tài năng của mình anh đã chứng minh cho mọi người làm được. Mặc dù anh không trực tiếp thi đấu trên sân thì những học trò của anh đã thay anh làm điều đó. Đó chính là niềm tự hào của anh khi anh có thể dạy ra được những học trò tài giỏi đến vậy.

Có thể thấy đề tài về khúc côn cầu đang được rất nhiều nhà làm phim khai thác và sản xuất. Hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những bộ phim về khúc côn cầu trên băng vietsub hấp dẫn và đặc sắc nhất.

Khúc côn cầu là gì? Cách chơi và luật chơi bộ môn này như thế nào

Khúc côn cầu bắt nguồn từ nước nào? Khúc côn cầu là một bộ môn thể thao rất phổ biến tại các nước Châu Âu. Được ra đời và thế kỷ thứ 19 và bộ môn khúc côn cầu đã nhận được đông đảo sự yêu thích của các bạn trẻ phương Tây. Vậy khúc côn cầu là gì? Luật chơi môn khúc côn cầu này như thế nào? Môn thể thao khúc côn cầu là gì, hình ảnh bộ môn khúc côn cầu, thời gian một trận khúc côn cầu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về bộ môn thể thao này.

Khúc côn cầu là gì?

Khúc côn cầu là bộ môn thể thao đang rất được ưa chuộng
Khúc côn cầu là bộ môn thể thao đang rất được ưa chuộng

Khúc côn cầu hockey là gì? Đây là một loại hình thể thao khá phổ biến ở Châu Âu thời phong kiến. Tuy nhiên các bạn lại cảm thấy rất ngạc nhiên khi biết khúc côn cầu ra đời ở nước nào? Nguồn gốc khúc côn cầu từ các nước Trung Cổ dần dần ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Trong khúc côn cầu có hai đội thi đấu với nhau bằng cách cố gắng điều khiển một quả bóng hay một đĩa tròn và cứng vào trong lưới hay khung thành của đội kia, trong khúc côn cầu bạn đánh bóng với một chiếc gậy chơi khúc côn cầu. Khi bóng vào thì đội ghi bàn sẽ được số điểm tương xứng. Kết thúc trận đấu đội nào có số điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng. Đây chính là cách chơi môn khúc côn cầu đơn giản và được áp dụng nhiều nhất.

Bạn đã “xem phim khúc côn cầu trên băng” chưa? Bộ phim này được sản xuất dựa trên cuốn tiểu thuyết khá nổi tiếng của Puck. Với dàn diễn viên nổi tiếng.

Các loại hình khúc côn cầu

– Bandy

Đây là một bộ môn chuyên nghiệp ở Nga và Thuỵ Điển. Các bạn sẽ chơi bandy với một trái bóng trên băng và có nhiều luật lệ giống như bóng đá. Thông tin về khúc côn cầu bandy được người chơi cung cấp rất chi tiết.

Trên thực tế bandy bắt nguồn vào thế kỷ thứ 19 tại nước Anh. Sự xuất hiện của bandy kéo theo sự ra đời của giải Bandy World thu hút đông đảo sự quan tâm của các tín đồ mê khúc côn cầu.

– Khúc côn cầu trên cỏ

Tương tự như bóng đá, khúc côn cầu trên cỏ được tiến hành trên sân cỏ tự nhiên hay rải sỏi. Gậy khúc côn cầu được sử dụng thường được làm bằng gỗ hay thuỷ tinh. Loại hình khúc côn cầu này được đánh giá cao và được tổ chức với quy mô lớn trên toàn thế giới.

Các bạn có thể chơi khúc côn cầu ở nhiều địa hình khác nhau
Các bạn có thể chơi khúc côn cầu ở nhiều địa hình khác nhau

– Khúc côn cầu trên băng

Khúc côn cầu trên băng là gì? Khúc côn cầu trên băng hay còn gọi là băng cầu là loại hình thi đấu trên sân băng. Các cầu thủ đi giày trượt băng và tiến hành thi đấu. Khúc côn cầu trên băng được thi đấu ở nhiều mức độ, nhiều lứa tuổi. Gậy khúc côn và bóng khúc côn cầu đều được thiết kế phù hợp với môi trường băng để tiện cho việc thi đấu. Đây là bộ môn thể thao mùa đông của Canada. Luật khúc côn cầu trên băng thế nào? Khúc côn cầu ở đâu? Tất cả đều được liên đoàn quốc tế quy định.

Ngoài ra trong bộ môn thể thao này còn có một số loại hình như sau:

Khúc côn cầu dưới nước

– Khúc côn cầu mini

– Khúc côn cầu đồ chơi

– Khúc côn cầu trong nhà

Bạn có biết tại thành phố Hồ Chí Minh có sân khúc côn cầu trên băng chưa? Đây là sân chơi mà các bạn trẻ rất yêu thích hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết “khúc côn cầu trên băng TP.HCM

Luật chơi khúc côn cầu

Luật chơi môn khúc côn cầu được tổ chức khúc côn cầu thế giới quy định cụ thể. Trong một trận đấu mỗi đội sẽ có 10 tham gia. Tuy nhiên sẽ có 6 thành viên tham gia thi đấu còn 4 thành viên sẽ ngồi ghế dự bị. Đồng thời cũng có quy định nhất định đối với gậy khúc côn cầu và bóng khúc côn cầu. Tuỳ thuộc vào loại hình thi đấu sẽ được cung cấp bóng và gậy phù hợp.

Trò chơi này có yêu cầu nhất định về dụng cụ chơi
Trò chơi này có yêu cầu nhất định về dụng cụ chơi

Mỗi một trận khúc côn cầu kéo dài 20 phút, thi đấu trong 3 hiệp liên tục. Các đội sẽ có quyền thay người liên tục và không giới hạn. Cầu thủ có thể dùng hông, vai để cản trở đối thủ. Sau 3 hiệp thi đấu nếu các đội bất phân thắng bại thì tiếp tục thi đấu hiệp phụ.

Như vậy, qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã biết khúc côn cầu là gì, môn thể thao khúc côn cầu là gì, môn khúc côn cầu dưới nước, thông tin về khúc côn cầu cách chơi và luật chơi môn khúc côn cầu rồi đúng không. Hiện nay, trò chơi này khá phổ biến tại nhiều quốc gia và ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích từ phía người hâm mộ.