Những dụng cụ chơi khúc côn cầu thiết yếu cho người mới chơi

Khúc côn cầu tiếng anh là gì? Khúc côn cầu tiếng anh là hockey. Đây là một bộ môn thể thao khá mới mẻ với các bạn trẻ Việt Nam. Để có thể chơi bộ môn này các bạn phải cần có dụng cụ chơi khúc côn cầu phù hợp. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết những dụng cụ chơi khúc côn cầu thiết yếu cho người mới chơi.

Bộ môn thể thao này có thể được tiến hành trên nhiều địa hình khác nhau như sân cỏ, sân băng,… Tùy thuộc vào từng địa hình các bạn sẽ có những dụng cụ chơi phù hợp nhất. Để có thể chơi khúc côn cầu một cách nhuần nhuyễn thì trước hết các bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ dụng cụ cần thiết.

Các cầu thủ trên sân thi đấu khúc côn cầu trên băng
Các cầu thủ trên sân thi đấu khúc côn cầu trên băng

Các loại hình khúc côn cầu

  • Khúc côn cầu trên băng

Khúc côn cầu trên băng tiếng anh là glosbe, được tiến hành trên sân băng và chơi theo quy định giống như bình thường. Người tham gia trận đấu không chỉ có kĩ năng thi đấu nhuần nhuyễn mà còn phải có kĩ năng trượt băng thuần thục. Mỗi cầu thủ thi đấu phải biết cách phối hợp các kĩ năng này với nhau để giành được chiến thắng cao nhất.

  • Khúc côn cầu sân cỏ

Khúc côn cầu sân cỏ cũng giống như bóng đá vậy. Chỉ khác là nếu như các cầu sử dụng chân để chuyền, giữ, sút bóng ghi bàn thì ở khúc côn cầu sân cỏ các cầu thủ sẽ sử dụng một chiếc gậy để làm điều đó. Ngoài ra thì suốt quá trình thi đấu cũng khá giống với bóng đá.

Không những vậy, khúc côn cầu còn có khúc côn cầu mini, khúc côn cầu bandy, khúc côn cầu dưới nước, running man khúc côn cầu,…

Bạn chưa biết kết quả của bộ môn khúc côn cầu Olympic. Hãy tham khảo trong bài viết “kết quả khúc côn cầu trên băng Olympic” ngay nhé!

Đội hình thi đấu khúc côn cầu và dụng cụ cần chuẩn bị

Thông thường đội hình thi đấu khúc côn cầu sẽ có 6 người tham gia
Thông thường đội hình thi đấu khúc côn cầu sẽ có 6 người tham gia

Khúc côn cầu có mấy người trong 1 đội? Một đội hình thi đấu khúc côn cầu trên sân gồm có 6 cầu thủ trong mỗi đội. Hai đội sẽ tham gia thi đấu trong vòng 60 phút. Ngoài 6 thành viên thi đấu trên sân, các đội sẽ phải chuẩn bị những thành viên dự bị để chuẩn bị cho việc thay người. Quyền thay người sẽ không bị giới hạn, trong suốt quá trình thi đấu, các đội hoàn toàn có thể thay người phù hợp với chiến thuật của huấn luyện viên.

Khi tham gia khúc côn cầu, các bạn sẽ được cấp trang phục lạ mắt với đầy đủ các vật dụng như: găng tay, nón bảo hiểm, dụng cụ bảo vệ chân tay, gậy… Và khi đó bạn mới chính thức được tham gia vào 1 trận đấu thực sự. Người chơi được tập hợp thành hai đội, thi đấu với nhau bằng cách cố gắng điều khiển một quả bóng vào lưới hay khung thành của đội kia bằng gậy.

Mỗi hiệp đấu kéo dài khoảng 15 phút, có trọng tài và huấn luyện viên hướng dẫn luật thi đấu. Các dụng cụ chơi khúc côn cầu là không thể thiếu đối với mỗi cầu thủ khi ra sân. Bởi vậy nếu như bạn muốn thử sức với trò chơi này thì hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết yếu này.

Bạn có biết tại thành phố Hồ Chí Minh có sân khúc côn cầu trên băng chưa? Đây là sân chơi mà các bạn trẻ rất yêu thích hiện nay. Hãy tìm hiểu bài viết “khúc côn cầu ở TP.HCM“ để hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao này nhé!

Đồ chơi solex – bàn khúc côn cầu 92207g15

Bộ đồ chơi solex - bàn khúc côn cầu 92207g15
Bộ đồ chơi solex – bàn khúc côn cầu 92207g15

Đây là một bộ đồ chơi mô phỏng theo cách chơi của khúc côn cầu. Bộ đồ chơi này phù hợp với các bạn nhỏ tuổi chưa đủ khả năng tham gia thi đấu khúc côn cầu. Với kích thước nhỏ gọn phù hợp với bé, cùng thiết kế xinh xắn, trò chơi này mang tính giải trí rất cao. Đồng thời kích thích vận động tay chân và óc phán đoán của bé phát triển. Đồ chơi solex – bàn khúc côn cầu 92207g15 rất thích với các gia đình đang có trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển.

Như vậy, qua đây các bạn đã biết môn khúc côn cầu tiếng anh là gì, những dụng cụ chơi khúc côn cầu thiết yếu cho người mới chơi rồi đúng không. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có sự chuẩn bị trước khi tham gia thi đấu khúc côn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *