Những sân khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng được ưa chuộng nhất

Khúc côn cầu là môn thể thao phổ biến ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Khúc côn cầu phổ biến nhất ở Canada, Phần Lan, Cộng hòa Séc. Nó được thi đấu ở mọi lứa tuổi và nhiều cấp độ khác nhau. Ở Việt Nam, khúc côn cầu ở TP Hồ Chí Minh là phổ biến nhất.

Khúc côn cầu là cuộc thi đấu hai bên của các vận động viên với nhau. Trong môn thể thao này, các vận động viên sẽ sử dụng giày trượt băng. Đồng thời, họ sử dụng một cái đĩa tròn làm từ cao su lưu hóa. Đĩa tròn này có kích cỡ 3 inch ( 76,2 mm ) và có tên gọi là puck. Trái puck được để ở nhiệt độ băng giá nhằm mục đích giảm độ nảy và ma sát trên băng.

Giới trẻ rất thích thú khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh. Ở đây, họ được trải nghiệm trượt băng  và chơi khúc côn cầu. Khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại quận 2. Nhân dịp khúc côn cầu và các môn thể thao trên băng được Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức.

Bộ môn khúc côn cầu gây thích thú mê hoặc với giới trẻ Sài Gòn
Bộ môn khúc côn cầu gây thích thú mê hoặc với giới trẻ Sài Gòn

1. Giới trẻ Sài Gòn trải nghiệm với môn khúc côn cầu

Vào ngày 14/12, Tổng Lãnh sự quán Canada đã phối hợp với trung tâm thương mại ở Thảo Điền. Họ tổ chức sự kiện khúc côn cầu và các môn thể thao trên băng lần đầu tại Việt Nam.Tại khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh , mọi người được học miễn phí cách trượt băng. Ngoài ra còn được hướng dẫn miễn phí cách chơi khúc côn cầu và ringette.

Trước khi vào sân trượt băng, người chơi sẽ phải mang giày chuyên dụng. Sân băng Ice Rink được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó là công nghệ sân băng tự nhiên hiện đại từ Canada. Sân băng  băng có diện tích rộng hơn 1.200m2. Mặt của sân băng dày 100mm.

Với tất cả yếu tố trên, sân băng đã đáp ứng được nhu cầu hoạt động như trượt băng nghệ thuật hay khúc côn cầu.

Mọi người đều hứng thú với bộ môn mới mẻ này.
Mọi người đều hứng thú với bộ môn mới mẻ này.

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên khúc côn cầu chưa? Đây là bộ môn thể thao rất phổ biến tại Châu Âu. Để biết rõ hơn về môn thể thao này, hãy tham khảo bài viết “khúc côn cầu là gì” nhé!

2. Cách chơi khúc côn cầu

Để chơi khúc côn cầu, hai đội thi đấu với nhau bằng cách điều khiển một đĩa tròn hình trụ cứng. Họ phải điều khiển sao cho bóng khúc côn cầu vào khung thành của đối phương. Họ sẽ sử dụng gậy khúc côn cầu để điều khiển bóng khúc côn cầu.

Khúc côn cầu trên băng ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều điểm tương đồng với môn bóng đá. Tất cả các vận động viên phải vận dụng linh hoạt khả năng trượt băng tốc độ cao. Họ phải làm chủ được gậy khúc côn cầu để đưa quả bóng đi theo ý muốn của mình.

Người chơi khúc côn cầu phải mặc các thiết bị bảo hộ chuyên dụng. Quan trọng nhất là thủ môn, vì bóng và gậy khúc côn cầu rất cứng. Nó có thể dễ dàng gây chấn thương cho thủ môn.

3. Cảm nhận của giới trẻ về bộ môn khúc côn cầu

Khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh hay khúc côn cầu trên băng thành phố Hồ Chí Minh tuy mới xuất hiện nhưng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ. Đa số các bạn trẻ đều thấy hứng thú và tò mò với bộ môn này.

Có những bạn đã cảm thấy bất ngờ vì môn này không dễ như trượt patin từng chơi. Tuy nhiên, mọi người đều hứng thú. Điều đặc biệt, mọi người đều muốn dành nhiều thời gian để tập luyện.

Trải nghiệm sân băng tại một đất nước nhiệt đới thực sự rất lạ lẫm. Nó gây tò mò cho rất nhiều người. Chính vì vậy, sân băng tại đây sẽ thu hút rất nhiều bạn trẻ. Những người vốn dĩ yêu thích sự mới lạ.

Bạn có biết “khúc côn cầu tiếng anh là gì” không. Đây là một bộ môn thể thao khá mới mẻ tại Việt Nam và đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Khúc côn cầu ở Thành phố Hồ Chí Minh rất hút giới trẻ.
Khúc côn cầu ở Thành phố Hồ Chí Minh rất hút giới trẻ.

Mỗi môn thể thao đều đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt khác nhau. Giống như bóng đá cần sự khéo léo của đôi chân. Bóng rổ hay bóng bàn cần kỹ năng của những đôi tay. Với khúc côn cầu thì cần sự phối hợp nhịp nhàng của toàn thân. Người chơi cần phải tinh tế và biết gắn kết đồng đội.

Khúc côn cầu ở thành phố Hồ Chí Minh mới xuất hiện nhưng đã có sức hút với giới trẻ. Chính bởi sự mới lạ và đề cao tinh thần đồng đội. Bộ môn hứa hẹn đầy hứng thú mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *