Những gương mặt sáng giá của khúc côn cầu trên băng Olympic

Môn khúc côn cầu trên băng là một loại hình thi đấu biến thể từ khúc côn cầu. Đây là một trong những loại hình thi đấu được rất nhiều các quốc gia ưa chuộng và tổ chức thành các giải đấu lớn. Vậy các bạn có biết những gương mặt sáng giá của khúc côn cầu trên băng olympic hay không?

Bài viết dưới đây sẽ điểm mặt cho các bạn biết các cầu thủ xuất sắc trong loại hình khúc côn cầu này.

Bảng xếp hạng khúc côn cầu trên băng luôn không ngừng thay đổi. Được đứng trong bảng xếp hạng thế giới thì cầu thủ đó phải hội tụ đủ các tài năng của một người cầu thủ. Đồng thời đấy phải là người giành được nhiều chiến thắng trên các giải quốc tế. Vậy khúc côn cầu trên băng có mấy hiệp và những cầu thủ tiêu biểu. Hãy cùng xem những gương mặt sáng giá của môn khúc côn cầu trên băng gồm những ai nhé!

Bobby Orr – gương mặt sáng giá của khúc côn cầu trên băng Olympic

Dù thi đấu không nhiều mới chỉ có 10 mùa giải tại NHL nhưng Orr đã chứng minh tài năng thiên phú của mình. Orr thống trị thời đại của mình bằng việc không ngừng hoàn thiện những kỹ năng và nghệ thuật thi đấu của một hậu vệ tấn công. Orr đã thực sự tỏa sáng trong lối chơi hậu vậy tấn công như vậy. Bằng chứng chính là việc ông đã không ngừng giành được những chiến thắng vinh dự tại các giải đấu lớn. Kết quả trực tuyến khúc côn cầu trên băng Orr luôn giành giải cao.

Vị cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn tới khúc côn cầu trên băng
Vị cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn tới khúc côn cầu trên băng

Bạn có biết bộ phim nổi tiếng về bộ môn thể thao khúc côn cầu có dàn diễn viên trẻ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích không? Bộ phim “khúc côn cầu trên băng Lee Kwang Soo” một nhân vật khá lạnh lùng và cọc cằn.

Nhờ những sải chân nhanh và mạnh, Orr có thể trượt quanh đội một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ông thường di chuyển bao sân trong lúc thi đấu. Bobby được coi là tiêu chuẩn vàng cho vị trí hậu vệ với những kỷ lục ghi điểm và hỗ trợ tấn công hiệu quả. Mỗi khi nhắc đến Bobby Orr người ta sẽ nghĩ ngay đến Canada khúc côn cầu trên băng. Ông chính là biểu tượng vững vàng cho khúc côn cầu Canada.

Gordie Howe

Howe được mệnh danh là Mr Hockey với tài năng chơi khúc côn cầu điêu luyện và tỉ lệ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử NHL. Người xem đã thực sự ấn tượng trước sự bùng nổ của lối chơi tấn công. Gordie Howe đã chứng minh tài năng của mình với bộ môn khúc côn cầu trên băng. Ông không chỉ có kĩ năng điệu nghệ mà còn có cả sự phán đoán đường đi, đường chuyền bóng của đối thủ.

Howe đã mở ra cho mình một thời đại huy hoàng nhất lịch sử
Howe đã mở ra cho mình một thời đại huy hoàng nhất lịch sử

Với sáu danh hiệu MVP trong một thập kỷ, Howe thực sự đã mở ra cho riêng mình một thời đại huy hoàng nhất trong lịch sử khúc côn cầu trên băng. Sự nghiệp của ông kéo dài qua suốt thời kì chiến tranh thế giới thứ 2. Ở thời điểm đó nhắc tới khúc côn cầu trên băng tập 2 là người ta nghĩ ngay tới Howe.

Bạn có biết cách tính tỉ số khúc côn cầu không? Hãy cùng chúng tôi tìm cách tính trong bài viết “tỉ số khúc côn cầu” này nhé!

Jaromir Jagr

Đây là cầu thủ đạt được tất cả các giải thưởng cá nhân của một cầu thủ khúc côn cầu. Tất cả đều là những danh hiệu danh giá mà đôi khi các cầu thủ khác phải cố gắng rất nhiều cũng chưa chắc đạt được. Tài năng của Jagr được phát hiện từ khá sớm, ông chính là một minh chứng trong việc không ngừng cố gắng để giành lấy cho mình những giải thưởng xuất sắc nhất.

Vị cầu thủ có lối chơi kì quái nhưng lại được đánh giá cao
Vị cầu thủ có lối chơi kì quái nhưng lại được đánh giá cao

Nhắc đến Jaromir Jagr người ta nhớ ngay đến một cầu thủ với sức vóc to lớn và sức mạnh dẻo dai cùng với kĩ năng thi đấu tuyệt vời. Trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình ông đã ghi được tổng thể hơn 500 bàn thắng. Ở độ tuổi 43, cái tuổi mà tất cả các cầu thủ khác đã về hưu thì ông vẫn là một cầu thủ thi đấu hiệu quả trong đội hình. Ông còn được các đội bóng tại NHL săn lùng rất nhiều.

Khúc côn cầu ở Việt Nam cũng có rất nhiều những gương mặt tiêu biểu. Tuy nhiên khúc côn cầu trên băng vẫn chưa phổ biến lắm mới chỉ xuất hiện ở Sài Gòn. Các bạn có thể tham khảo loại hình này tại các khu vui chơi ở Sài Gòn.

Qua đây, các bạn đã biết được những gương mặt xuất sắc của khúc côn cầu trên băng 2018 . Họ thi đấu bằng cả tuổi trẻ, niềm tin và sự đam mê mãnh liệt đối với bộ môn khúc côn cầu trên băng, dành về cho bản thân rất nhiều giải thưởng cá nhân danh giá. Thật đáng ngưỡng mộ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *