Giải đáp Golf Course là gì? Cách phân loại Golf Course

Golf Course là gì? Làm thế nào để phân biệt Golf Course? Bài viết giới thiệu về thuật ngữ sân golf giúp các golfer mới dễ dàng tham khảo và tìm hiểu.

1. Golf Course là gì?

Golf Course còn có tên gọi khác là Golf Link, là thuật ngữ dùng để chỉ các khu vực sân thi đấu golf. Một Golf Course tiêu chuẩn bao gồm 18 lỗ. Mỗi lỗ bao gồm một Faireway (Teeing ground), rough (bụi cỏ) và các hazard (chướng ngại vật) khác. mỗi kiến trúc sư sẽ có những thiết kế lỗ golf khác nhau nhằm tạo độ khó để tăng thách thức và trải nghiệm cho người chơi.

Golf Course là gì?

Golf Course là gì?

Xem thêm:

Handicap golf là gì? Hướng dẫn cách tính golf handicap chi tiết

Tìm hiểu sân golf có bao nhiêu lỗ? Các tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ

2. Cách phân loại Golf Course

Golf Course có những cách phân loại khác nhau tùy theo những yếu tố hay trình độ của các golfer. Chúng tôi xin giới thiệu 3 cách phân loại phổ biến nhất.

Phân loại theo độ dài sân golf

Mặc dù có thể thiết kế sân golf theo độ dài tùy ý nhưng vẫn có 1 số quy chuẩn nhất định để có thể phân loại sân golf theo độ dài.

– Sân golf 18 lỗ có những quy định lâu đời nhất và là căn cứ cơ bản để thiết kế những sân golf khác. Chiều dài của sân golf 18 lỗ tùy thuộc vào chiều dài các hố par 3, par 4 và par 5.

– Sân golf 9 lỗ vẫn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản của sân golf 18 lỗ nhưng người chơi sẽ phải đi 2 lần cho 1 vòng đấu.

– Sân golf thực hành được thiết kế 9 lỗ theo chuẩn par 3.

Phân loại theo độ dài sân golf

Phân loại theo độ dài sân golf

Phân loại theo quyền hạn tham gia

– Sân golf public: Mọi golfer đều có thể vào chơi, không thu phí hội viên, chỉ thu phí sân cỏ. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa có loại sân golf này.

– Semi-private & resort: Chỉ dành cho các hội viên. Nếu không phải hộ viên người chơi sẽ phải trả mức phí rất cao mới có thể tham gia chơi golf tại đây. Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung đang phát triển kiểu sân golf này.

– Sân golf private: Sân riêng cao cấp chỉ dành cho các hội viên và khách mời của hộ viên. Các loại sân golf này đảm bảo tính riêng tư rất cao nhưng mức phí các hội viên chi trả cũng không hề nhỏ.

Phân loại theo quyền hạn tham gia

Phân loại theo quyền hạn tham gia

Nếu như Gofl là môn thể thao dành cho giới nhà giàu thì bóng đá là môn thể thao dành cho tất cả mọi người. Đến với bóng đá, người hâm mộ sẽ được hòa mình vào một thế giới bóng đá cuồng nhiệt sôi động. Nhất là giải bóng đá ý, đây là giải bóng đá được yêu thích nhất hiện nay. Nắm bắt nhu cầu người dùng, BaotinbongVn mang đến kết quả bóng đá ý chính xác nhất. Đây là một trong những kênh bóng đá uy tín hấp dẫn, liên tục cập nhật tin tức bóng đá chất lượng nhất hiện nay.

Phân loại theo môi trường

– Sân golf nghỉ dưỡng (resort course).

– Sân golf công viên (parkland course).

– Sân golf sa mạc (desert course).

– Sân golf gò cát (links course)

– Sân golf cổ (heath-land course).

3. Ý nghĩa của các thuật ngữ trong Golf Course

– Tee: Được làm bằng nhựa hoặc tre, cao khoảng 2-3 inches dùng để nâng và cố định bóng trên mặt đất. Luật golf không yêu cầu phải bắt buộc có tee. Sử dụng tee hay không là lựa chọn của các golfer.

– Par: Là số gậy tiêu chuẩn các golfer đánh để hoàn thành 1 lỗ hoặc tất cả lỗ trên sân golf. Trên thực tế các golfer thường không đáp ứng được số gậy tiêu chuẩn đó mà phải dùng nhiều gậy hơn mới có thể hoàn thành. Một số ít golfer trình độ cao lại có thể dùng ít gậy hơn par.

Ý nghĩa của các thuật ngữ trong Golf Course

Ý nghĩa của các thuật ngữ trong Golf Course

– Fairway: Fairway là khu vực cỏ được cắt ngắn nằm giữa tee box và lỗ golf. Cắt ngắn cỏ trên Fairway để golfer có thể dễ dàng đánh bóng sang những khu vực khác trên sân.

– Green: Là khu vực có lỗ golf với cỏ được cắt ngắn phần trong để bóng dễ lăn hơn. Cỏ ở phần rìa Green cắt dài hơn nhằm phân biệt rìa green được rõ ràng. Golfer phải hiểu cách đọc line để xác định lực đánh bóng chính xác. Vì độ dài của cỏ tác động đến khả năng và tốc độ. bóng lăn về phía lỗ

– Driving range: Là phần sân tập golf để các golfer luyện tập kỹ thuật swing. Khu vực này thường dùng cho các tay chơi không chuyên luyện tập hoặc những người không có thời gian chơi đủ một vòng. Các sân tập thường nằm ngay bên ngoài khuôn viên sân golf hoặc cũng có thể là sân tập chuyên biệt.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi Golf Course là gì. Đồng thời cũng phân biệt các loại sân golf và giải thích ý nghĩa của các thuật ngữ sân golf khác. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích, lý thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *