Danh sách những giải futsal thế giới được người hâm mộ chờ đón nhất

Bóng đá Futsal là gì? Đây là một trong những môn thể thao thi đấu trong nhà. Môn thể thao này không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe. Mà nó còn là môn thể thao chính nằm trong danh sách các môn thể thao thi đấu quốc tế. Chính vì thế, dù futsal không phải là môn thể thao nổi tiếng như bóng đá sân cỏ. Tuy nhiên trong các mùa giải lớn người hâm mộ ở mỗi quốc gia vẫn luôn chờ đón các giải đấu futsal. Sau đây là danh sách những giải futsal thế giới được người hâm mộ chờ đón nhất.

Giải futsal thế giới
Giải futsal thế giới

Giải bóng đá trong nhà FiFuSa được người hâm mộ chờ đón nhất

Giải vô địch bóng đá thế giới trong nhà – giải futsal thế giới là một trong những giải đấu futsal quy mô lớn. Giải đấu này được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá FIFA. Giải đấu này được tổ tổ chức 4 năm 1 lần vào giữa hai kỳ world cup. Giải bóng đá trong nhà futsal ra đời lần đầu tiên vào năm 1989 và FIFA chính là cơ quan điều hành của môn futsal. Đến nay giải vô địch bóng đá futsal vẫn được người hâm mộ đón chờ.

Tính đến giải năm 2008 chỉ có 2 quốc gia giành chức vô địch ở giải này. Trong đó Brasil là đội bóng đầu tiên vô địch 3 lần. Họ đánh bại đội chủ nhà Tây Ban Nha năm 1996 để lần thứ 3 giành cúp vô. Đội bóng thứ 2 giành cúp ở giải đấu này chính là Tây Ban Nha với 2 lần vô địch.

Số đội tham dự trong các kỳ world cup là 16 đội. Giải đấu đầu tiên gồm có 6 đội đến từ châu Âu, 3 đội đến từ Nam Mỹ, 2 đội đến từ Châu Phi. Ngoài ra, còn có 2 đội đến từ Châu Á, 2 đội đến từ Bắc và Trung Mỹ và một đội đến từ Châu Đại Dương.

Kỹ thuật Futsal được áp dụng trong thi đấu bóng đá ở nhiều đội, nhưng để áp dụng tốt kỹ thuật này các huấn luyện viên nên cân nhắc.

Đến năm 2012 trở đi giải vô địch bóng đá trong nhà này được nâng lên thành 24 đội bóng tham dự. Trong đó vòng bảng đầu tiên được chia làm 4 bảng. Mỗi bảng sẽ có 5 đội bóng tham gia. Trải qua các vòng đấu bảng 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng bảng thứ hai để đấu với 2 bảng, mỗi bảng 4 đội. Sau đó 4 đội sẽ đấu loại trực tiếp.

Giải FIFUSA futsal
Giải FIFUSA futsal

Giải futsal được nhiều người chờ đón nhất

Bóng đá futsal là một trong những môn thể thao thi đấu trong nhà với loại hình bóng đá sân nhỏ. Ngoài các giải futsal thế giới FiFuSa thì giải các câu lạc bộ Châu Á cũng được nhiều người hâm mộ đón chờ nhất. Bởi vì đây là giải đấu thường niên dành cho các đội bóng futsal Châu Á. Do đó hàng năm người hâm mộ có thể thưởng thức cả trận cầu hấp dẫn mà giải đấu quy tụ.

Nếu là các trận đấu futsal thế giới FIFUSA được cả thế giới chờ đón thì các giải cấp Châu Á thu hút khán giả không kém. Giải futsal cấp Châu Á được tổ chức vào năm 2006 với tên gọi cúp bóng đá trong nhà châu á 2006. Trong đó giải đấu chỉ có 6 đội tuyển tham dự. Câu lạc bộ Iran đó là Shensa Saveh đánh bại Uzbekistan Ardus FC với tỷ số 5-1 trong trận chung kết.

Giải đấu này được liên đoàn bóng đá châu á công nhận chính thức vào năm 2010. Đây là giai đoạn phát triển cũng như được quan tâm nhất của môn bóng đá futsal. Từ đây người hâm mộ châu á cũng có thêm một giải đấu bóng đá để chờ đợi hàng năm.

Giải bóng đá futsal Confederations Cup

Futsal Confederations Cup là một trong những giải đấu futsal dành cho các đội tuyển futsal quốc gia. Giải đấu này được thành lập vào năm 2009. Giải đấu này là nơi tranh tài của sáu nhà vô địch các giải đấu liên đoàn châu lục thuộc FIFA. Trong đó FIFA Futsal sẽ gồm có CAF, CONMEBOL, UEFA, AFC, OFC,…

Futsal Confederations Cup được tổ chức với quy mô 8 đội. Trong năm 2014 đội bóng futsal vô địch là đội Argentina. Nếu tính từ khi thành lập giải đấu đến này thì đội tuyển thành công nhất chính là Brasil, Argentina, Iran. Những đội bóng này chính là những nhà vô địch giải đấu tính từ ngày thành lập đến nay.

Giải futsal Confederations Cup
Giải futsal Confederations Cup

So với quy mô thế giới các giải đấu như giải bóng đá futsal thái sơn nam hay giải cấp châu Á quy mô còn nhỏ. Tuy nhiên các giải đấu này vẫn luôn được người hâm mộ đón chờ.

Trên đây http://www.2010mastersgames.com tổng hợp danh sách những giải futsal thế giới được người hâm mộ chờ đón nhất. Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin này các bạn sẽ có cho mình nhiều thông tin bổ ích. Cũng như các bạn sẽ biết thêm nhiều giải futsal để theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *