Một đội hình bóng đá 7 người sẽ bao gồm những vị trí nào

Thông thường chắc hẳn các bạn chỉ biết đến đội hình thi đấu với 11 cầu thủ thi đấu. Vậy thì còn đội hình bóng đá 7 người thì sao? Bóng đá 7 người là hình thức thi đấu chỉ có 7 cầu thủ xuất hiện trên sân thay cho 11 người như bình thường.

Một đội hình bóng đá 7 người sẽ bao gồm những vị trí nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Trong bóng đá 7 người, các vị trí thi đấu được biến tấu linh hoạt
Trong bóng đá 7 người, các vị trí thi đấu được biến tấu linh hoạt

Những vị trí chủ đạo trong đội hình bóng đá 7 người

Các vị trí trong đội hình 7 người có sự giản lược so với đội hình 11 người. Thường đội hình 7 người sẽ được chia như sau:

Thủ môn: Đây chắc chắn là vị trí không thể thiếu của mỗi trận đấu. Thủ môn phải là người có phản ứng nhanh nhạy trước mọi tình huống bất ngờ xảy ra tại khung thành. Đồng thời thủ môn phải là tay bắt dính bóng

Hậu vệ, tiền vệ cánh phải: Nếu trong bóng đá 11 người thì đây chính là 2 vị trí khác nhau, nhưng ở bóng đá 7 người thì chỉ cần có một người đảm nhận vị trí này mà thôi. Đội hình bóng 7 người sẽ có cần có một hậu vệ di chuyển tốt, nắm bắt được xu hướng chuyển bóng của đối phương. Đồng thời phải là người có kỹ năng, kinh nghiệm trong việc thi đấu đảm bảo tốt nhiệm vụ của mình.

Hậu vệ, tiền vệ cánh trái: Tương tự như hậu vệ, tiền vệ cánh phải. Hậu vệ, tiền vệ cánh trái cũng cần có những kỹ năng, kinh nghiệm như hậu vệ, tiền vệ cánh phải. Đây sẽ là người bảo vệ chuyên tuyến trái khi thi đấu trên sân.

Kích thước sân bóng đá 7 người là bao nhiêu? Bạn đã biết chưa? Hãy tìm hiểu trong bài viết “kích thước sân bóng đá mini 7 người

Đội hình bóng đá 7 người là đội hình giản lược so với bóng đá 11 người
Đội hình bóng đá 7 người là đội hình giản lược so với bóng đá 11 người

Trung vệ chuyên thủ: Một trung vệ chuyên thủ là người có khả năng thủ hộ tốt trong khoảng trên của khung thành. Đó phải là một người có thể hình và khả năng tì đè đối phương. Người được chọn làm trung vệ phải có lối chơi dứt khoát, chơi đầu tốt và có sự bao quát đối với cả trận đấu

Tiền vệ trung tâm, đá trụ: Đây là vị trí cực quan trọng trong đội hình bóng đá 7 người. Người giữ vị trí tiền vệ trung tâm sẽ là người có cơ hội và khả năng ghi bàn cao nhất. Đây phải là người có thể lực cực tốt, sức chiến đấu dẻo dai và có thể tự xử lí bóng trong phạm vi hẹp. Đồng thời tiền vệ phải có tư duy chiến thuật cao, tâm lý thi đấu cực kì vững vàng và điều chỉnh nhịp độ hợp lí.

Tấn công trung lộ và cánh phải: Vị trí này sẽ hỗ trợ cho tiền vệ trung tâm trong việc ghi bàn thắng. Trong đội hình bóng đá 7 người thì những người chơi ở vị trí trung lộ phải là người di chuyển linh hoạt nhất và có những cú dứt điểm bất ngờ

Tấn công trung lộ và cánh trái: Tương tự với tấn công trung lộ và cánh phải, tấn công trung lộ và cánh trái cũng có chức năng và nhiệm vụ giống như vậy.

Một số chiến thuật thường được sử dụng trong bóng đá 7 người
Một số chiến thuật thường được sử dụng trong bóng đá 7 người

Để kết quả thi đấu của mỗi trận bóng được tốt thì chắc chắn phải có sơ đồ chiến thuật thi đấu? Mời bạn tham khảo bài viết “sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người

Trên cơ bản một đội hình bóng đá 7 người sẽ gồm các vị trí trên. Tuy nhiên bóng đá 7 người là sự chuyển giao từ bóng đá 11 người nên các vị trí trên sân không được phân chia một cách cụ thể. Tùy thuộc vào huấn luyện viên thì những vị trí trong bóng đá đó sẽ được biến tấu một cách linh hoạt phù hợp với từng trận đấu.

Mỗi vị trí trên sân cần phải có sự biến chuyển linh hoạt sao cho phù hợp với từng trận đấu và yêu cầu của mỗi lần thi đấu, đảm bảo đội hình không bị xáo trộn. Đồng thời mỗi cầu thủ phải nắm vững các kỹ năng như chuyền bóng dài, bóng ngắn, nhả bóng,… để có thể thi đấu một cách tốt nhất.

Qua đây, bài viết đã cung cấp cho bạn biết thông tin về đội hình bóng đá 7 người. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *