Cules là gì? Sự thật bí ẩn đằng sau cái tên của đội bóng xứ Catalan

Bạn đã từng nghe tới Cules? Nếu bạn là người hâm mộ Barca chắc hẳn sẽ biết tới ý nghĩa của cái tên này. Vậy Cules là gì? Đằng sau cái tên của đội bóng xứ Catalan có sự thật gì? Cùng đi vào bài viết sau để có câu trả lời thích hợp nhất nhé.

Cules là gì?

Cules là gì? Hiểu một cách khái quát thì Cules là từ chỉ những người hâm mộ trung thành của câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Cules xuất hiện vào những năm 1909 khi đội bóng Barcelona đang thi đấu trên sân vận động công nghiệp. Không ai biết được thời gian chính xác mà các quốc gia khác nhau trên thế giới quen với việc gọi cổ động viên đội bóng Barcelona là Cules.

cules là gì
Cules là từ chỉ những người hâm mộ trung thành của câu lạc bộ bóng đá Barcelona

Khi nghe tới từ này người ta sẽ ngầm hiểu là đội bóng Barcelona và các cổ động viên hâm mộ. Kể từ đó cho tới nay Cules trở thành biệt hiệu của cổ động viên Barca. Chắc chắn rằng cộng động mạng mà dân cư đã chia sẻ những thông tin về Cules. Dần dần FC Barcelona sử dụng Cules một cách ngẫu nhiên, nó như là đặc trưng riêng và được đánh giá cao.

Nhiều fan Barca gọi là Cules, nhiều người còn đùa nhau gọi là Cul, trong tiếng Catalan là Culo. Nghe có vẻ hơi thô nhưng Cules mang ý nghĩa lớn đối với Barac từ những năm 1909. Lúc mới thành lập, Barca thi đấu trên sân vận động nhỏ đường công nghiệp phố Industria.

Nhưng lúc đó các cổ động viên của câu lạc bộ vẫn yêu mến và cổ động Barcelona. Có thể thấy là tinh thần yêu quý đội bóng này dù ở trong trường hợp nào cũng được quý mến. Đội bóng xứ lạ này sở hữu cho mình nhiều đặc điểm nổi bật và hấp dẫn.

FA CUP là gì? Cùng tìm hiểu về chiếc cup có lịch sử lâu đời nhất của nước Anh trong bài viết này nhé!

Điều thú vị về lịch sử bóng đá Barca

Như bạn biết được Cules nghĩa là gì thì Cules là biệt danh đặt biệt là người ta đặt cho cổ động viên của đội bóng Barcelona. Theo tiếng Tây Ban Nha thì từ Cules lại có nghĩa là cái mông. Tại sân vận động khu công nghiệp Calle, nhiều fan hứng thú để theo dõi trận thi đấu. Nhiều người đi ngang qua và nhìn tới các cổ động viên chỉ thấy mông nên từ đó từ Cules xuất hiện.

Theo tiếng Tây Ban Nha thì từ Cules lại có nghĩa là cái mông
Theo tiếng Tây Ban Nha thì từ Cules lại có nghĩa là cái mông

Tuy nhiên, với biệt danh này dần dần trở thành cái tên quen thuộc đối với các vận động viên Barcelona cũng như người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới.

EURO là giải đấu lớn nhất Châu Âu, nhưng bạn có biết EURO mấy năm 1 lần hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đằng sau cái tên Cules của đội bóng xứ Catalan ẩn chứa bí mật gì?

Sự thật không ai ngờ tới về xứ Catalan là vùng đất tâm điểm ngày được quốc tế chú ý tới để đòi độc lập từ Tây Ban Nha. Được biết xứ này hình thành vào thế kỷ thứ 8 nhờ sự hợp nhất của các tiểu vương quốc phía Đông Tây Ban Nha. Năm 987, Catalan ly khai nhưng mặt danh nghĩa vẫn thuộc quận của Tây Ban Nha.

Đằng sau cái tên Cules của đội bóng xứ Catalan là sự đấu tranh sau những trận đấu quyết liệt
Đằng sau cái tên Cules của đội bóng xứ Catalan là sự đấu tranh sau những trận đấu quyết liệt

Từ sau đó, Catalan đấu tranh cho sự độc lập của mình để có thể rời khỏi Tây Ban Nha. Từ nền văn hóa riêng, người dân xứ Catalan dùng ngôn ngữ riêng, nền văn hóa của họ khác biệt với văn hóa Tây Ban Nha. Điều này được thể hiện từ trang phục, ẩm thực cho tới các lễ hội truyền thống.

Quyền tự trị cao độ xứ Catalan có chính phủ riêng, được toàn quyền quản lý các lĩnh vực giáo dục, y tế, phát triển cơ sở hạ tầng… Ngoài ra, vùng đất này còn được sử dụng lá cờ riêng là Senyera. Nền kinh tế Catalan thịnh vượng, đây là vùng đất giàu có nhất Tây Ban Nha với mức độ công nghiệp cao, nền du lịch phát triển.

Không chỉ vậy, đội bóng Barcelona là một biểu tượng sức mạnh với ý chí giành độc lập xứ Catalan. Người ta ví von đội bóng này như quân đội không có trang bị vũ khí. Ở đây còn được xem là quê hương của những nghệ sĩ lập dị. Điển hình như họa sĩ Salvador Dali và kiến trúc sư Antoni Gaudi hai người con của Catalan.

Catalan còn nổi tiếng với cuộc thi tháp người mang tên Castells là truyền thống của người xứ Catalan. Hoạt động này có từ thế kỷ 18 và được UNESCo công nhận là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.

Ngoài ra, xứ Catalan còn sở hữu cho mình rất nhiều điểm mạnh độc đáo. Có thể nói bóng đá xứ này có nhiều thế mạnh tạo nên các cầu thủ có tài năng, sự chiến đấu đầy kỹ thuật, tinh tế.

Qua những thông tin trên bạn đã biết được Cules là gì cũng như những bí ẩn đằng sau đội bóng xứ Catalan. Mong rằng những chia sẻ hữu ích của 2010mastersgames.com về đội bóng xứ Catalan sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *