Hướng dẫn cách thực hiện cú swing trong golf hoàn hảo nhất

Swing là cú đánh cơ bản mà bất cứ golf thủ nào cũng muốn thực hiện thật chuẩn xác. Để làm được điều này, cần hiểu và thực hiện cú swing trong golf đúng kỹ thuật ngay từ lúc mới chơi. Cùng xem hướng dẫn chi tiết cú đánh này trong nội dung bên dưới nhé.

Cú swing trong golf là gì?

Swing golf là thuật ngữ mô tả động tác người chơi dùng các loại gậy golf trừ gậy putter để thực hiện stroke (cú đánh mạnh) trong môn thể thao này. Như vậy, nó sẽ bao gồm hai giai đoạn là chuẩn bị pre-swing và stroke.

Phần lớn những người làm quen với golf đề mong muốn có thể thực hiện một cú swing golf chuẩn xác, hoàn hảo. Do đó, họ thường nhìn và bắt chước sao cho giống những cú đánh hướng dẫn trong video. Đồng thời sẽ tác dụng một lực lớn vào gậy từ cánh tay để đập bóng đi xa.

Tuy nhiên, rất ít người có thể thực hiện thành công. Điều quan trọng nhất cần lưu ý ở đây chính là sự cân bằng. Khi bạn thực hiện như mô tả trên, lúc xoay mình và tác dụng lực cánh tay đã khiến cơ thể mất thăng bằng với tư thế chuẩn bị. Vì thế gậy tiếp xúc với bóng không còn độ chính xác, khiến cú đánh không đi đúng hướng mong muốn.

Thuật ngữ swing trong golf

Thuật ngữ swing trong golf

Hướng dẫn thực hiện cú swing trong golf

Chuẩn bị

Mở rộng hai chân bằng vai hoặc có thể khép lại một chút sao cho cơ thể cảm giác thoải mái, giữ được bằng bằng trong suốt cú đánh. Đầu gối hơi khuỵu xuống, trọng lực dồn vào bàn chân, sống lưng giữ thẳng.

Takeway

Để gậy ra xa bóng bằng cách sử dụng phần cơ lưng và bả vai. Chúng sẽ khiến cho cú swing trong golf của bạn chắc chắn, ổn định hơn. Lưu ý phải để mũi gậy đánh bóng hướng thẳng lên trời.

Backswing

Xoay vai cùng lúc đó đưa gậy lên cao. Trọng lực được đông bên chân phải. Chú ý giữ bàn thân cách xa thân, cánh tay phải để thẳng để tạo khoảng rộng cho đường swing được tốt nhất. Lưu ý đường này càng rộng thì cú đánh sẽ mạnh, bóng đi xa hơn.

Top of backswing

Gậy hướng đến mục tiêu đánh, vai xoay hết cỡ để lưng đối diện với mục tiêu. Nó chỉ được xem là đúng nếu gậy golf nằm giữa vai và tai.

Downswing

Trong bước này, cơ lưng và vai sẽ được vận động. Tay phải cong để giữ gậy golf nằm hướng vào trong so với bóng golf. Trọng lượng cơ thể chuyển sang phần thân trái.

Impact

Phần hông xoay theo hướng mục tiêu, giữ hai bàn tay trước bống. Điều này giúp cho lực đánh thẳng và mạnh hơn trái bóng. Quỹ đạo bóng cũng đi đúng hướng và xa nhất.

Follow through

Sau bước trên, tiếp tục xoay người, cánh tay duỗi ra hết sức vòng qua thân người. Trọng lượng cơ thể dồn lên chân trái. Lúc này việc giữ thăng bằng là điều quan trọng.

Finish

Nếu tư thế swing chuẩn kết thúc đẹp thể hiện bạn đã có một cú đánh rất tốt. Nó sẽ đảm bảo hiệu quả nếu nút khóa thắt lưng đối diện với mục tiêu cần đánh.

Xem thêm:

Tìm hiểu sân golf có bao nhiêu lỗ? Các tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ

Các thuật ngữ trong golf không thể bỏ qua dành cho người mới chơi

Cách thực hiện cú swing trong golf hiệu quả

Cách thực hiện cú swing trong golf hiệu quả

Các lỗi thường gặp khi cú swing golf trong golf

Đối với những mới tập luyện cú đánh này thường gặp những lỗi cơ bản sau mà bạn nên biết để cải thiện:

Đầu di chuyển quá nhiều

Đây chính là lỗi phổ biến mà đa số người chơi thường mắc phải. Để khắc phục thì cách tốt nhất là cố gắng không cho đầu di chuyển trong lúc thực hiện để cú đánh chính xác hơn. Chỉ cần di duyển nhẹ một chút sang phải trong lúc backswing và sang trái nhẹ khi downswing.

Đầu di chuyển quá nhiều

Đầu di chuyển quá nhiều

Trọng lượng dồn về phía sau

Những người chơi chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm thường dồn 80 – 90% trọng lực cơ thể vào chân trước, còn số này ở những người chơi nghiệp dư là khoảng 55%. Những với những chơi tập luyện họ lại đồn tất cả vào chân sau, hoàn toàn ngược lại.

Trọng lượng dồn về phía sau

Trọng lượng dồn về phía sau

Cổ tay trái không thẳng

Thông ai đã mắc hai lỗi trên thì sẽ mắc thêm lỗi cổ tay trái không thắng này. Để khắc phục lỗi này buộc bạn phải phải cải thiện, không mắc phải hai lỗi đã được trình bày ở trên.

Không thể kiểm soát mặt gậy

Đây là lỗi khó tránh khỏi khi mới chơi, bởi lúc ấy tay bạn còn cứng, chưa quen với động tác. Để tốt hơn thì phải luyện tập thường xuyên để cải thiện kỹ năng, động tác thành thục với gậy.

Không thể kiểm soát mặt gậy

Không thể kiểm soát mặt gậy

Cú swing trong golf sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc luyện tập những động tác trong golf. Vì vậy lúc mới chơi, bạn hãy cố gắng thực hiện thật tốt, đúng kỹ thuật.Chúc bạn sẽ thực hiện thành công với những hướng dẫn được đưa ra trong bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *