Những định nghĩa trong bộ môn chạy vượt rào tiếng Anh là gì

Chạy vượt rào là một trong những bộ môn thi đấu mang tính thách thức cao. Bộ môn này không phải ai cũng tập luyện được và đòi hỏi tính kiên trì cao. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi chạy vượt rào tiếng Anh là gì chưa? Để trả lời cho thắc mắc này các bạn hãy cùng http://www.2010mastersgames.com theo dõi các thông tin dưới đây nhé!

Chạy vượt rào tiếng Anh là gì?

Chạy vượt rào trong tiếng Anh còn được gọi là hurdles. Đây được coi là nội dung thi đấu khó nhất trong môn điền kinh. Các vận động viên sẽ lần lượt vượt qua các chướng ngại vật trên đường chạy. Vì thế mà môn thể thao này còn được gọi là chạy vượt chướng ngại vật . Vậy từ đây các bạn cũng đã trả lời được câu hỏi chạy vượt rào tiếng Anh là gì.

Chạy vượt rào tiếng Anh còn được gọi là hurdles
Chạy vượt rào tiếng Anh còn được gọi là hurdles

Các chướng ngại vật được sắp xếp với khoảng cách đều nhau trên đường đua. Nhiệm vụ các vận động viên là vượt qua các sướng dạy vật này và chạy thật nhanh đến đích. Nếu vận động viên mà xô đổ các chướng ngại vật bằng tay thì được coi như phạm luật. Người chiến thắng là người về đích đầu tiên và vượt qua nhiều chướng ngại vật nhất.

Chạy tiếp sức là gì? Chạy tiếp sức có gì khác so với chạy vượt rào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài sau nhé!

Chạy vượt rào đòi hỏi ở các vận động viên rất nhiều kỹ năng. Họ phải là những người có tốc độ chạy cao. Đồng thời họ phải quan sát thật tốt các chướng ngại vật. Và phải có sức bền cực tốt suốt quãng chạy. Để hội tụ đầy đủ được những kỹ năng trên thì vận động viên phải luyện tập kiên trì. Quan trọng họ phải là những không ngại khó, ngại khổ mới có thể giành được thành tích cao.

Lịch sử phát triển của chạy vượt rào

Môn chạy vượt rào được ra đời ở Anh khoảng thế kỷ 19
Môn chạy vượt rào được ra đời ở Anh khoảng thế kỷ 19

Khi đã trả lời được chạy vượt rào tiếng Anh là gì rồi thì các bạn cũng nên tìm về nguồn gốc của nó. Cũng như các môn thể thao khác, chạy vượt rào trải qua thời kỳ phát triển. Và sau đây sẽ là những giai đoạn phát triển đáng chú ý ý của môn thể thao này :

Giai đoạn sơ khai

Chạy vượt rào được cho là ra đời ở nước Anh vào khoảng thế kỷ 19. Ban đầu đây chỉ là trò chơi vượt chướng ngại vật. Việc của người chơi chỉ là vượt qua các chướng ngại vật và tiếp đất an toàn. Sau này nó đã được cải tiến về luật lệ và các quy định khác.

Giai đoạn cải tiến

Môn chạy vượt rào cho nam được đưa vào danh sách các môn thi đấu tại Olympic từ năm 1900. Tuy nhiên, lúc này chạy vượt rào vẫn chưa được cải tiến nhiều về các chướng ngại vật. Phải đến năm 1935, việc cải tiến các chướng ngại vật mới được tiến hành. Các chướng ngại vật hình chữ L được thay thế bằng các chướng ngại vật hình chữ T. Việc cải tiến này giúp bất vận động viên thi đấu dễ dàng hơn. Các bước chạy của các vận động viên không bị cản trở như trước.

Đến năm 1966, hiệp hội điền kinh thế giới đã cho phép thay thế hình chạy vượt rào nữ 80m bằng 100m. Hình chạy vượt rào 100m có 10 chướng ngại vật, mỗi rào cản cao 84cm. Đến năm 1976, hình thức thi đấu chạy vượt rào 200m được thay thế bằng 400m tại Olympic.

Các kỹ thuật trong chạy vượt rào

Một vận động viên chạy vượt rào giỏi không chỉ cần tốc độ mà còn cần nhất yếu tố khác. Quan trọng nhất là họ phải giữ cho đôi chân mình thật vững để vượt qua các rào cản.

Chạy vượt rào đòi hỏi rất nhiều các kỹ năng ở vận động viên
Chạy vượt rào đòi hỏi rất nhiều các kỹ năng ở vận động viên

Một số vận động viên chỉ dựa vào tốc độ mà không cần đến các kỹ năng khác thì sẽ không thành công. Nếu họ biết kết hợp giữa tốc độ kỹ năng vượt rào thì chắc chắn sẽ đạt thành tích cao.

Trong những bước chạy đầu tiên cần đạt được tốc độ cao nhất để vượt qua rào cản thứ nhất. Rào cản thứ nhất cách vạch xuất phát đúng 13m. Trong lúc tiến gần chướng ngại vật đầu tiên các vận động viên cần phải giữ cho đôi chân thật vững.

Cùng chúng tôi xem lại những hình ảnh nhảy cao kiểu úp bụng đẹp của các vận động viên thi đấu quốc tế nhé!

Trong những chướng ngại vật tiếp theo tốc độ của các vận động viên có tăng dần lên. Lúc này chân thuận của vận động viên cần mở rộng ra và cong lại một chút. Việc này sẽ giúp cơ thể được nâng lên dễ dàng hơn. Ngoài ra, vận động viên cũng cần phải điều chỉnh phần hông mình sao cho cơ thể nâng cao nhanh hơn. Cơ thể được nâng cao nhanh thì các chướng ngại vật sẽ không còn là vấn đề.

Bài viết vừa giới thiệu chạy vượt rào tiếng Anh là gì và một số các thông tin có liên quan. Hy vọng thời gian đọc bài viết này là khoảng thời gian vui vẻ và hữu ích với các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *