Tổng hợp những thuật ngữ của bộ môn chạy nước rút tiếng anh

Chạy nước rút là một trong những môn thể thao phổ biến trong các giải đấu thế giới. Tuy vậy cũng khá nhiều người chưa hiểu sâu về bộ môn thể thao này. Đặc biệt là các thuật ngữ chạy nước rút tiếng anh. Vậy chạy nước rút là gì và cách chạy nước rút như thế nào? Chúng ta hãy cùng http://www.2010mastersgames.com tìm hiểu xem nhé!

Chạy nước rút là một trong những môn thể thao phổ biến
Chạy nước rút là một trong những môn thể thao phổ biến

Chạy nước rút là gì? Thuật ngữ chạy nước rút tiếng anh hay dùng

Chạy nước rút là gì? Đây là hình thức cự ly ngắn bởi giới hạn cố định bởi thời gian. Chạy nước rút được xem là một trong những môn thể thao tốc độ cơ bản. Mục tiêu của nó và tiếp cận và áp sát nhanh đối thủ. Có nhiều cách chạy nước rút khác nhau, điển hình là cách chạy nước rút 100m hoặc 200m.

Kỷ lục nhảy sào nam thế giới được thiết lập bởi vận động viên nào? Cùng tìm hiểu ở bài sau nhé

Để hiểu thêm về môn thể nào này, bạn cần phải biết những thuật ngữ chạy nước rút tiếng anh được dùng trong thi đấu. Theo đó, tại thế vận hội thời kỳ cổ đại chi có duy nhất một loại hình chạy nước rút. Đó là Stadion. Đây là thuật ngữ chạy nước rút tiếng anh thường được sử dụng tại thời kỳ đó. Hình thức của chúng chỉ là chạy từ đầu này đến đầu kia của sân vận động.

 Thuật ngữ trong cách chạy nuoc rut tiếng anh dùng trong giải đấu thế giới
Thuật ngữ chạy nước rút tiếng anh dùng trong giải đấu thế giới

Một số thuật ngữ chạy nước rút tiếng anh khác cũng được sử dụng thường xuyên. Chẳng hạn như cách chạy nước rút 100m xuất phát từ 100 yard; cách chạy nước rút 200m thì có nguồn gốc từ furlong, tức là ¹/8 dặm Anh. Và chạy 400m thực chất là 440 yard.

Có nhiều cách chạy nước rút khác nhau được đưa vào thi đấu. Mỗi hình thức đều có thuật ngữ chạy nước rút tiếng anh riêng. Tuy nhiên, hình thức được tổ chức nhiều nhất có lẽ là chạy nước rút 60m. Bên cạnh các đường chạy dài thì cũng có những giải đường chạy ngắn hơn. Đặc biệt, đường chạy ngắn được áp dụng nhiều tại các trường trung học và cơ sở. Độ dài của đường chạy thường là 50m hay 55m.

Những lợi ích của việc chạy nước rút không phải ai cũng biết

Bên cạnh việc hiểu những thuật ngữ chạy nước rút tiếng anh, bạn cũng nền tìm hiểu về lợi ích của chúng. Chạy nước rút không chỉ là một phần của môn thể thao điền kinh. Nó còn đem lại cho cơ thể bạn những lợi ích tuyệt vời hơn những gì bạn nghĩ.

Những lợi ích của việc chạy nước rút không phải ai cũng biết
Những lợi ích của việc chạy nước rút không phải ai cũng biết

Làm săn chắc cơ bụng:

Có rất nhiều người thử những cách khác nhau để sở hữu một cơ bụng săn chắc. Từ những bài tập gym, yoga cho đến các bài tập hạng nặng. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng sở hữu được cơ bụng như mình mong muốn. Do vậy cách chạy nước rút là một trong những cách bạn nên thử.

Cờ tướng là môn thể thao có từ lâu đời, đến nay nó vẫn được duy trì. Bạn muốn thử chơi môn này với 72 bài học cờ tướng của chúng tôi không?

Việc phối hợp các bộ phận và chạy với tốc độ cao giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh. Những hoạt động mạnh buộc cơ thể sử dụng và đốt năng lượng. Ngoài ra, vận động nhiều sẽ giúp bạn linh hoạt, dẻo dai hơn.

Giúp bạn sở hữu đôi chân thon gọn:

Đối với những bài tập khác, để cải thiện mỗi bộ phận đều có bài tập riêng. Và những bài tập ấy thường rất khắc nghiệt. Nếu bạn không đủ kiên trì sẽ rất khó theo lâu dài. Tuy vậy, nếu chạy nước rút, bạn sẽ đồng thời cải thiện được nhiều bộ phận hơn. Điển hình là chúng sẽ mang đến cho bạn một đôi chân khỏe mạnh, thon gọn.

Biến chất béo làm năng lượng hoạt động cơ thể:

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây là sự thật. Việc chạy nước rút có thể chuyển hóa năng lượng từ chất béo đã được khoa học kiểm chứng. Theo đó, chỉ cần chạy nước rút 4 lần và mỗi lần kéo dài trong khoảng 30 giây trên máy chạy bộ. Như vậy, khả năng đốt cháy chất béo có thể lên đến 75%.

Lời giải thích được đưa ra cho kết quả này chính là do cách chạy nước rút. Khi hoạt động nhanh, việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra linh hoạt hơn. Vì vậy thay vì ứ đọng thành chất béo, chúng được sử dụng làm năng lượng ngay lập tức. Thật đáng kinh ngạc phải không nào?

Có lợi trong việc phòng chống bệnh tật:

Chạy nước rút còn giúp cơ thể bạn phòng chống được nhiều loại bệnh. Điển hình là tim mạch và huyết áp thấp. Đồng thời chúng giúp tăng testosterone và hormone GH, kích thích trí thông minh.

Có trẻ trước khi biết đến những thuật ngữ chạy nước rút tiếng anh, bạn cũng không biết nhiều về lợi ích của môn thể thao này. Vậy sao bạn không thử nó ngay để có một cơ thể khỏe mạnh hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *