Mách bạn cách qua người trong bóng đá đơn giản mà hiệu quả

Bóng đá là bộ môn thể thao vua được yêu thích trên toàn thế giới. Mỗi người chơi bóng đá phải có đấy kỹ năng uyển chuyển, sự khéo léo, linh hoạt trong cách cầm bóng, khống chế bóng. Những kỹ thuật này sẽ góp phần giúp các bạn giành được chiến thắng cao nhất trong những trận đấu.

Cách qua người trong bóng đá ngày nay đã được đơn hóa rất nhiều bằng nhiều cách lí giải khác nhau. Các cầu thủ sẽ phải khống chế bóng của mình và đưa bóng vượt qua các tầng bảo vệ của đối phương, đích đến cuối cùng chính là sút bóng vào khung thành. Hoặc là phải lách người qua các tuyến phòng thủ của đối phương để nhận bóng từ phía đồng đội của mình và ghi bàn. Vậy thì cách dẫn bóng này có những kỹ thuật như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách qua người trong bóng đá có một vị trí rất quan trọng
Cách qua người trong bóng đá có một vị trí rất quan trọng

Kỹ thuật qua người đơn giản nhất

Nguyên lý cơ bản của các kỹ thuật qua người chính là động tác giả để lừa đối phương. Chính nhờ những động tác giả như vậy mà đối phương sẽ bị đánh lừa theo đúng như mong muốn của mình. Nhờ kĩ thuật qua người này, các cầu thủ có thể dễ dàng mở bàn thắng tỉ số.

Kỹ thuật qua người đơn giản thường được ứng dụng rất nhiều trong các trận đấu
Kỹ thuật qua người đơn giản thường được ứng dụng rất nhiều trong các trận đấu

Tuy nhiên nhược điểm của kỹ thuật này chính là dễ gây ra những chấn thương nghiêm trọng trong suốt quá trình thi đấu. Cách qua người trong bóng đá đánh lừa đối phương sẽ khiến cho đối phương bị lừa vào hướng ngược lại của được truyền bóng và đây là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong các trận giao hữu bóng đá.

Bạn đã biết cách tính điểm trong trận bóng chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “cách tính điểm trong bóng đá” này nhé!

Kỹ thuật qua người xỏ kim

Ngoài ra trong kỹ thuật qua người đơn giản, cách qua người trong bóng đá còn có kỹ thuật qua người xỏ kim (xỏ háng, xỏ mũi,…). Kỹ thuật này là lợi dụng khe hở giữa 2 chân đối phương sau đó xỏ bóng qua tạo bất ngờ cho đối thủ và tăng tốc để bứt khỏi đối thủ.

Cách qua người này thường khiến cho đối thủ bất ngờ và không thể lường trước được, tạo cơ hội cho bản thân và đồng đội ghi bàn thắng. Thông thường các cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo và tiền vệ sẽ phải nắm chắc kỹ thuật này để có sự bứt phá trong quá trình thi đấu.

Kỹ thuật xỏ kim phải được luyện tập nhuần nhuyễn thì mới nên sử dụng
Kỹ thuật xỏ kim phải được luyện tập nhuần nhuyễn thì mới nên sử dụng

Môn bóng đá Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, vậy bạn đã hiểu về lịch sử bóng đá của Việt Nam chưa? Hãy tìm hiểu bài viết về lịch sử “đội tuyển bóng đá Việt Nam Cộng Hòa” nhé!

Nhờ vào kĩ thuật xỏ kim, các bạn sẽ có cơ hội ghi bàn thắng một cách nhanh chóng. Kỹ thuật xỏ kim cần phải có sự luyện tập nhuần nhuyễn không ngừng nghỉ để đáp ứng yêu cầu cần thiết của kĩ thuật.

Tuy nhiên với kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ phải luyện tập thật chăm chỉ, thuần thục kỹ năng, có tư duy bóng đá tốt, thường bị đối thủ phạm lỗi. Đồng thời nếu không cẩn thận sẽ dễ làm mất bóng tạo cơ hội cho đối phương ghi bàn thắng. Bởi vậy để thực hiện kỹ thuật này các phải có sự luyện tập thật chăm chỉ.

Qua đây chắc hẳn các bạn đã biết cách qua người trong bóng đá vừa đơn giản vừa hiệu quả đúng không. Hy vọng với những kỹ thuật này sẽ giúp cho các bạn tự tin thi đấu trên sân cỏ và giành cho đội mình chiến thắng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *