Hướng dẫn cách làm gậy bóng chày đúng kích thước làm gậy thi đấu

Bóng chày đang dần trở thành một môn thể thao phổ biến bên cạnh các môn như bóng đá, cầu lông,… Đặc biệt sự phổ biến đó thể hiện rõ nhất ở việc con người làm ra những chiếc gậy đánh bóng chày handmade. Nghe thật khó tin khi những chiếc gậy tự làm lại có thể sử dụng được. Vậy bạn có muốn biết thêm về cách làm gậy bóng chày này hay không?

Cách làm gậy bóng chày độc đáo không phải ai cũng biết

Cách làm gậy bóng chày rất đa dạng, thậm chí bạn còn có thể tự mình làm ra một chiếc gậy đánh bóng chày. Đây là điều vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Thậm chí họ hoàn toàn nghĩ đó là điều không thể. Trong bóng chày, chiếc gậy luôn phải thực hiện những cú đánh với lực lớn.

Tìm hiểu thêm những địa điểm mua gậy bóng chày HCM uy tín nhất nhé!

Vậy nên sử dụng một chiếc gậy tự làm để thi đấu quả thực rất mới lạ. Một trong những cách phổ biến làm làm gậy bóng chày bằng foam. Vậy bạn có thắc mắc về cách làm gậy bóng chày độc đáo này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Cách làm gậy bóng chày độc đáo không phải ai cũng biết
Cách làm gậy bóng chày độc đáo không phải ai cũng biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Để làm ra một chiếc gậy đánh bóng chày hoàn hảo, chuẩn bị nguyên liệu là một công đoạn rất quan trọng. Chúng đa là là những thứ rất dễ dàng tìm được, mua được. Theo đó, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Mẫu hình gậy đánh bóng chày đúng kích thước
  • Một khúc gậy, EVA foam
  • Keo sữa, keo 502

Hướng dẫn các bước làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt mẫu dập lên foam để in dáng. Sau đó cắt foam theo đường viền của mẫu dập. Sau khi đã cắt xong, bạn tiến hành hơ nóng miếng foam vừa cắt. Thao tác này giúp cho miếng foam tạo được độ cóng. Để hơ nóng, bạn nên dùng bật lửa hoặc bàn là. Vì foam chịu nhiệt rất kém nên bạn nên sử dụng với bàn là ở nhiệt độ thấp hơn là dùng lửa.

Sau khi uốn foam cong, bạn dán hai đầu foam lại với nhau. Đây là một trong những bước cơ bản trong cách làm gậy đánh bóng chuyền bằng giấy.

Bước 2: Sau khi đã dán xong foam, chúng ra sẽ làm đầu gậy bóng chày. Để làm phần đầu gậy, chúng ta phải sử dụng một miếng foam khác. Bạn lấy một miếng foam đã được hơ nóng, sau đó đặt nó lên trên nắp lọ sơn. Khi đó, bạn bắt đầu uốn miếng foam vừa đặt lên, cắt đi phần thừa rồi dán lại.

Các thao tác làm gậy đánh bóng chày
Các thao tác làm gậy đánh bóng chày

Bước 3: Để tạo độ cứng và chắc chắn cho cây gậy thì đây là chính là công đoạn quan trọng trong cách làm gậy bóng chày. Đó chính là tạo xương sống cho chiếc gậy đánh bóng chày. Để đảm bảo kích thước gậy bóng chày chuẩn, gậy chuẩn bị phải có độ dài khoảng 80cm. Theo luật bóng chày, kích thước gậy bóng chày chuẩn dài 25’, 28’, 30’, 32’. Vậy nên bạn có thể chọn lõi gậy có chiều dài khác sao cho phù hợp với gậy định làm.

Bạn tiến hành nhét chiếc gậy đã chuẩn bị vào trong foam vừa uốn để làm lõi. Phần thừa ra ngoài thì bọc lại chắc chắn bằng foam. Chiếc gậy sẽ đóng vai trò tạo độ cứng cho toàn bộ gậy đánh bóng chày. Điều này giúp chúng không bị biến dạng khi phải va chạm với một lực tác dụng lớn.

Bước 4: Bước tiếp theo trong cách làm gậy bóng chày chính là hoàn thiện tính thẩm mỹ. Để che đi những mối nối đó mà trông vẫn tự nhiên bạn có thể dùng một ít đất nặn. Bạn lấy đất nặn đắp lên những mối nối, cho thêm keo sữa và nước. Miết đều tay đến khi mịn thì dừng lại

Bước 5: Để làm phần đế gậy này bạn có thể làm bằng đất nặn. Sau khi xong phần đế, bạn cần quét keo sữa nên toàn bộ gậy trước khi sơn. Bạn có thể sơn màu và trang trí theo ý thích của bản thân.

Nếu bạn không muốn sử dụng foam, bạn có thể thực hiện cách làm gậy bóng chày bằng bìa các tông.

Vì sao cách làm gậy đánh bóng chày lại được nhiều người làm?

Vì sao cách làm gậy đánh bóng chày lại được nhiều người làm?
Vì sao cách làm gậy đánh bóng chày lại được nhiều người làm?

Có thể nói, cách làm gậy bóng chày trở nên phổ biến là vì sự thú vị của nó. Bạn có thể tự do thiết kế ra chiếc gậy bóng chày theo sở thích mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Nó không chỉ là sự giải trí mà còn kích thích sức sáng tạo của con người. Mặt khác, để sở hữu một chiếc gậy đánh bóng tốt là không hề rẻ. Vậy nên bạn có thể thiết kế những chiếc gậy như vậy để luyện tập, giải trí.

Với những chia sẻ trên của http://www.2010mastersgames.com, hy vọng đã giúp bạn phần nào biết rõ hơn về cách làm gậy bóng chày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *