Hướng dẫn chi tiết cách hóa giải các thế cờ tướng khó nhất

Cờ tướng là một trong những môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có trí tuệ. Mỗi ván cờ luôn luôn có những thế cờ rất hắc búa thách thức người chơi. Dưới đây là cách hóa giải các thế cờ tướng được chúng tôi sưu tầm được.

1. Cách hóa giải các thế cờ tướng giang hồ Tiểu Xa Mã

Không phải ai cũng có khả năng để thực hiện được cách hóa giải các thế cờ tướng Tiểu Xa mã. Đây được xem là một trong những thế cờ khá thú vị và đòi hỏi tư duy phải nhạy bén mới có thể hóa giải được thế cờ này.

Thế cờ tướng này sát cục cho cả đôi bên và rất lớn. Cách tốt nhất để hóa giải được thế cờ này là nên chọn lựa và tập trung vào quân đen. Không nên tập trung nhiều vào quân đỏ, được quyền đi trước là có thể thắng. Đối với quân đen luôn có các bước đi phản công và bắt bố cục khá độc đáo, cơ hội thắng lớn hơn.

Bạn sẽ bị thua nếu bị đen đánh đúng bài khi bạn chọn quân đỏ. Mặc dù quân đỏ có những bước phản công sắc sảo, nhưng với thế cờ này thì quân đen lại có ưu thế hơn. Đây là thế cờ mà khiến rất nhiều người chơi phải đau đầu. Đã có rất nhiều người háo thắng nên đã để thua ván cờ một cách cay cú.

Xem thêm:

Cách xếp bàn cờ tướng đúng cách và nhanh nhất cho người học chơi cờ

Điểm danh top những game cờ tướng offline khó nhất cho PC

Cách hóa giải các thế cờ tướng Tiểu Xa Mã

Cách hóa giải các thế cờ tướng Tiểu Xa Mã

2. Giải thế cờ tướng giang hồ Khổng Minh tá tiễn

Thế cờ Khổng Minh tá diễn không thể thiểu trong cách hóa giải các thế cờ tướng. Tên gọi của thế cờ này được bắt nguồn từ việc Khổng Minh mượn cái tên trong Tam Quốc Diễn Nghĩa của tác giả La Hán Trung. Lợi dụng vào thời tiết sương mù Khổng Minh đã lấy trộm tên của Tào Tháo. Sau đó thì lại lấy chính những mũi tên đó tiêu diệt quân của Tào Tháo.

Sự tinh túy và thâm sâu được thể hiện rất rõ qua cái tên của thế cờ. Trong mỗi thế cờ, hóa giải sai là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên mỗi lần như thế bạn sẽ học hỏi được kinh nghiệm cho những lần chơi sau.

Không giống như Tiêu Xa Mã, thế cờ này không tạo ra sát cục cho đôi bên. Nếu 2 bên có thể đánh đúng và không mắc sai lầm nào thì hoàn toàn có thể đôi bên sẽ hòa. Để có thể đưa về thế cờ hòa thi đây là cách đi ưu tiên nhất.

Thế cờ Khổng Minh tá tiễn

Thế cờ Khổng Minh tá tiễn

3. Cách giải các thế cờ tướng Tam anh chiến Lữ Bố

Nhiều tay chơi đã lựa chọn thế cờ này để ăn tiền. Tên thế cờ xuất phát từ câu chuyện kể về 3 anh em Trương Phi, Quan Vũ và Lưu Bị có cuộc chiến với Lữ Bố. Mặc dù 3 anh em đã kết hợp sức mạnh lại nhưng không thể thắng được Lữ Bố mà chỉ có thể hòa. Chính vì thế nước cờ này rất thâm hiểm và tà đạo, điều đó đã được những tay chơi lợi dụng để ăn tiền.

Thế cờ này rất phổ biến nên không quá khó để có thể hóa giải. Bạn có thể vào google và click là đã tìm được cách hóa giải thế cờ này. Nguyên bản của thế cờ Tam anh Lữ Bố ở cột 1 không có quân tượng đen. Khi mình gặp dị bản dễ lầm tưởng mà nhảy vô, kết quả là con đen đã làm biến đổi cục diện hoàn toàn.

Thế cờ tướng Tam anh chiến Lữ Bố

Thế cờ tướng Tam anh chiến Lữ Bố

4. Cách phá thế cờ tướng giang hồ cực khó

Đây là một trong những thế cờ cực khó, đã từng được treo giải 1 triệu độ Mozambique cho người nào hóa giải được. Thế cờ có nhiều biến chuyển hóc búa và cạm bẫy nên không ai có thể hóa giải được.

Nhưng gần đây, ngày càng nhiều những kỳ thủ tài ba hóa giải được thế cờ này và nhận được giải thưởng. Thế cờ này còn được mọi người đặt cho cái tên là thế cờ triệu đô Mozambique.

Thế cờ tướng triệu đô Mozambique

Thế cờ tướng triệu đô Mozambique

5. Cách hóa giải các thế cờ tướng Khưu dẫn hàng long

Thế cờ này rất khác so với những thế khác, bạn không thể thêm bớt hay sửa đổi được. Mọi sự biến đổi cũng như ý đồ đều rất khó thành công và trở nên thừa thãi, vì nó đã quá hoàn hảo. Ở thế cờ này một bên có 3 con chốt khống chế 2 con xe. Các con xe không thể làm gì do bị khống chế nên phải xin được hòa.

Thế cờ này rất độc đáo vì bản thân ván cờ đã là một nghịch lý. Hai bên canh nhau và gờm gờm thì ván cờ hòa, bên đó sẽ thua nếu như chủ động muốn tấn cống trước. Đối với thế cờ này nếu đi xuất quân trước rất có khả năng là mất tiền.

Khưu dẫn hàng long là một thế cờ độc đáo

Khưu dẫn hàng long là một thế cờ độc đáo

Trên đây là một số cách hóa giải các thế cờ tướng hay gặp nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích trong việc chơi cờ của bạn. Mọi người cũng có thể sáng tạo ra những cách hóa giải thế cờ mới theo cách riêng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *