Hướng dẫn cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh đơn giản

Khi sử dụng tiếng Việt, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để nói về kết quả của một trận đấu bóng đá. Trong tiếng Anh cũng vậy, cũng có rất nhiều cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh. Tuy nhiên, tiếng Anh sẽ có những điểm khác tiếng Việt.

Trau dồi kiến thức tiếng Anh với bóng đá

Học tiếng Anh khó mà lại không hề khó, nếu bạn có phương pháp học hiệu quả, chịu khó rèn luyện qua thực tế thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ lên nhanh như diều gặp gió.

Một trong những phương pháp học tiếng Anh rất hiệu quả đó là học qua chủ đề gần gũi với bạn. Một trong số những chủ đề đó là chủ đề bóng đá và cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh.

Bạn có thể học tiếng Anh qua cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng Anh.
Bạn có thể học tiếng Anh qua cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng Anh.

Bạn có thể nghe bình luận viên giải bóng đá lớn nào đó trên thế giới bình luận về tỉ số trận đấu, nếu bạn vẫn chưa hiểu vì sao có thể nói như vậy mà không diễn đạt theo một cách khác thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

Bóng đá Châu Âu có nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng, vậy bạn đã biết các câu lạc bộ này có biệt danh gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về “biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá” Châu Âu nhé!

Cách nói tỉ số hòa

Trong tiếng Việt, nếu hai đội hòa, chúng ta sẽ nói “hai đội hòa với tỉ số 0 – 0 hoặc 1 – 1” hay bất kì một tỉ số hòa nào. Tuy nhiên cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh thì sẽ hơi khác. Nếu bạn nắm được quy luật thì sẽ có thể học và ghi nhớ một cách dễ dàng.

Ví dụ: Nếu có 2 đội và tỉ số hòa 0-0 chúng ta có thể nói bằng ba cách sau:

It was a nil-nil draw”.

It was nil-nil”.

They drew nil-nil”.

Nil ở đây nghĩa là 0, con số không.

Một cách nói tỉ số hòa trong tiếng Anh là “t was nil-nil”
Một cách nói tỉ số hòa trong tiếng Anh là “t was nil-nil”

Nếu 2 đội hòa 1-1 chúng ta cũng có thể nói:

It was one-all”.

It was a one-all draw”.

It was one-one”.

They drew one-one”.

Đây là cách học tương đối dễ dàng cho bạn, sau khi đọc xong bạn có thể bật ngay một web bóng đá và xem một trận đấu bóng ngoại hạng Anh để nghe thử!

Cách chạy chỗ trong bóng đá là gì? Làm thế nào để chạy chỗ trong bóng đá được hiệu  quả nhất? Hãy tham khảo bài viết mách bạn “cách chạy chỗ trong bóng đá” thông minh và hiệu quả nhất.

Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh: thắng – thua

Nếu một trận đấu có thắng thua thì bạn không thể áp dụng lại cấu trúc để nói về tỉ số hòa như ở trên. Thay vào đó, bạn sẽ học những cấu trúc mới, và có thể áp dụng được rất nhiều cách nói khác nhau. Hãy theo dõi ví dụ sau đây để hiểu rõ hơn.

Thắng thua cũng có rất nhiều cách đọc khác nhau.
Thắng thua cũng có rất nhiều cách đọc khác nhau.

Ví dụ về trận đấu giữa Nga và Czech với tỉ số 4 – 1 nghiêng về Nga chẳng hạn, chúng ta có thể nói như sau:

“Russia won four-one”. (Nga thắng 4-1.)

It was four-one to Russia”.(Tỉ số là 4-1 cho Nga)

Russia won by four goals to one”. (Nga đã giành chiến thắng với tỉ số 4-1)

Một ví dụ khác cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh nếu trận thắng 3 – 0 giữa Manchester United và Chelsea. Chúng ta sẽ nói về tỉ số của trận đấu này như sau:

Manchester United won two-nil”. (MU đã thắng 2-0)

It was two-nil to Manchester United”.(Tỉ số là 2-0 cho MU)

Manchester United beat Chelsea two-nil”.(MU đã đánh bại Chelsea 2-0)

Chelsea lost 2-0 to Manchester United”.(Chelsea thua MU 2-0)

Nếu trận đấu phân thắng bại sau khi đá penalty chúng ta có thể nói:  It was two-two and Barcelona won five-four on penalties.

Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu các website bóng đá của nước ngoài. Hoặc bạn có thể nghe tường thuật trận bóng bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi qua các kênh truyền hình đã mua bản quyền phát trực tiếp các trận bóng đó. Việc thu thập tin tức về một trận bóng hay khá dễ dàng nếu bạn biết tiếng Anh.

Hãy trau dồi kiến thức tiếng Anh cho mình qua những trận đấu bóng đá nhé! Biết đâu bạn sẽ yêu thích môn thể thao vua này và có được vốn tiếng anh không ngừng tăng cao.

Trên đây là một số những lưu ý và một số cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh các bạn có thể tham khảo. Điều này sẽ  giúp việc xem bóng đá trực tuyến của bạn được hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ với sở thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *