Học cách chạy nhanh trong bóng đá của các siêu sao sân cỏ

Chạy là một hoạt động mà dường như ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để chạy nhanh hơn là một thử thách to lớn. Cách chạy nhanh trong bóng đá là một trong những yếu tố quyết định sự thành công.

Để chạy nhanh đòi hỏi người chơi phải luôn quyết tâm, tập trung cao độ và rèn luyện bền bỉ. Bên cạnh đó cần phải có kỹ thuật chạy để cải thiện tốc độ chạy. Bài viết sau xin chia sẻ cách chạy nhanh trong bóng đá của các siêu sao sân cỏ.

1. Xác định tốc độ chạy hiện tại bằng đồng hồ bấm giờ

Trước hết, cách chạy nhanh trong bóng đá đầu tiên là bạn cần xem xét tốc độ chạy hiện tại của bạn như thế nào. Điều này là vô cùng quan trọng, cho bạn biết được tốc độ của bản thân và mức độ cần phải cố gắng.

Cách chạy nhanh trong bóng đá giúp Messi qua mặt 3 thậm chí 5, 7 đối thủ.
Cách chạy nhanh trong bóng đá giúp Messi qua mặt 3 thậm chí 5, 7 đối thủ.

Để kiểm tra tốc độ chạy hiện tại thì bạn có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ. Hãy thử xem để chạy được 1-2 km bạn phải mất bao nhiêu thời gian. Nếu tốc độ càng chậm thì đòi hỏi bạn cần phải tập luyện nhiều hơn để cải thiện.

Thông thường, đường chạy tại các sân vận động là nơi lý tưởng để xác định tốc độ chạy. Một vòng đường chạy thường là 400m, giúp bạn xác định tốc độ dễ dàng, là cách chạy nhanh trong bóng đá. Nếu bạn không thể chạy tại sân vận động thì hãy xác định 1km trên đường bộ và thử chạy trên đường bộ đó nhé.

Nếu có thể hãy thử đếm số bước chạy trong mỗi phút bằng cách đếm số lần chân phải của bạn chạm đất bằng đồng hồ bấm giờ. Cách chạy nhanh trong bóng đá tăng tốc độ là hãy cố gắng tăng con số này lên gấp đôi.

Bạn có biết các siêu sao kèm bóng đối thủ như thế nào? Hãy tìm hiểu cách kèm bóng điêu nghệ của các cầu thủ trong bài viết hướng dẫn “cách kèm người trong bóng đá” này nhé!

2. Tìm một địa điểm chạy tốt

Yếu tố quan trọng cho quá trình tập chạy, cách chạy nhanh trong bóng đá chính là địa điểm chạy. Hãy tìm kiếm địa điểm chạy gần nơi ở có đoạn đường bằng phẳng độ dài chuẩn 400m và không bị ùn tắc, ít phương tiện qua lại để tập chạy.

Sân cỏ chính là địa điểm chạy tốt đối với các cầu thủ bóng đá.
Sân cỏ chính là địa điểm chạy tốt đối với các cầu thủ bóng đá.

Sân vận động là đường chạy chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, trường học cũng là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Nếu bạn không thích chạy trên đường bất tiện thì hãy đến các phòng tập. Tại đây có những máy chạy bộ giúp bạn tập và cải thiện tốc độ tốt.

Các bạn không nên chạy trên những đoạn đường uốn lượn hoặc gồ ghề sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc chạy của bạn. Chắc chắn khi chạy trên đoạn đường không bằng phẳng thì bước chạy của bạn sẽ không đều.

3. Lên lịch trình cụ thể

Để thành công là điều không hề đơn giản, luôn đòi hỏi đảm bảo sự kỉ luật và hy sinh. Vì vậy, một trong những cách chạy nhanh trong bóng đá là lên một lịch trình cụ thể để tập luyện. Hãy cố gắng tập luyện theo đúng như lịch trình đã đề ra.

Ronaldo luyện tập nhiều năm để lọt top cầu thủ có cách chạy nhanh trong bóng đá.
Ronaldo luyện tập nhiều năm để lọt top cầu thủ có cách chạy nhanh trong bóng đá.

Một tuần bạn nên chạy ít nhất là 4 – 5 lần, thường xuyên thay đổi quãng đường và cường độ chạy của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ hơn thông qua những con số cụ thể về tốc độ chạy. Bạn sẽ nhận biết được mình chạy nhanh hay chậm, tốc độ có ổn định không và đã đạt được tốc độ như mong muốn chưa.

Trong một đội bóng có bao nhiêu vị trí thi đấu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “các vị trí trên sân bóng đá” mà các cầu thủ phải thi đấu nhé!

4. Đặt ra mục tiêu

Khi lên lịch trình thì tốt nhất bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể để quyết tâm luyện tập. Có mục tiêu thì bạn sẽ có thêm động lực cố gắng phấn đấu hơn. Tuy nhiên, cách chạy nhanh trong bóng đá là hãy đặt ra những mục tiêu đảm bảo được tính khả thi nhé.

Chẳng hạn như với một khoảng cách nhất định là 1km thì phải hoàn thành trong thời gian là 15 phút. Mặt khác, mục tiêu có thể được đặt ra theo kiểu tăng số bước chân mỗi phút. Số bước chân trung bình của các vận động viên chạy nhanh nhất thế giới là 180 bước mỗi phút.

5. Sử dụng đồ dùng phù hợp

Quan tâm đến đồ dùng tập chạy cũng là cách chạy nhanh trong bóng đá. Vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ chạy của bạn, giúp bạn thoải mái hơn khi chạy. Thị trường đồ dùng thể thao đa dạng và ngày càng được cải tiến. Đặc biệt với sự xuất hiện của những đôi giày mang cảm giác và chuyển động nhẹ nhàng như chạy chân trần.

Hãy mặc những bộ quần áo có chất liệu vải mỏng, thoáng mát, thoải mái khi tập chạy. Đừng quên đầu tư một chiếc đồng hồ công nghệ cao giúp bạn kiểm tra chính xác tốc độ chạy.

Trên đây là một vài gợi ý về cách chạy nhanh trong bóng đá thường được các siêu sao sân cỏ áp dụng. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *