Hướng dẫn bạn cách bơm bóng đá không cần kim đơn giản

Một trái bóng đá được ra đời trải qua rất nhiều công đoạn, chúng sẽ mang thương hiệu của nhà sản xuất ra chúng. Mỗi quả bóng sau quá trình sử dụng nhất định sẽ bị mềm đi, xẹp hơi… lúc đó bạn cần bơm hơi lại để bóng đạt chất lượng tốt nhất. Dưới đây là những cách bơm bóng đá rất đơn giản.

Quy trình một quả bóng đá ra đời

Để tạo ra một trái bóng, nhà sản xuất cần tiến hành rất nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn đều cần sự tỉ mỉ để có thể  đưa ra thị trường những trái bóng tốt nhất.

Quy trình làm ra quả bóng rất nhiều công đoạn.
Quy trình làm ra quả bóng rất nhiều công đoạn.

Dưới đây chính là các bước cơ bản để tạo ra một quả bóng đá:

Bước 1: Cắt ải: Nhà sản xuất sẽ lựa chọn chất liệu, cắt vật liệu đủ để tạo ra một trái bóng.

Bước 2: Phết keo để chất liệu bền, đanh.

Bước 3: sấy khô lớp keo đã phết.

Bước 4: Tiến hành may thành hình quả bóng.

Bước 5: Lộn mặt bóng đã may vào phía trong để giấu các đường may.

Bước 6: Cân cốt quả bóng mới hoàn thành để kiểm soát độ nặng của bóng.

Bước 7: Nhồi túi khí vào quả bóng, túi khí này chính là phần để chứa khí làm căng bóng.

Bước 8: May kín miệng bóng sau khi đã nhồi túi khí vào bên trong.

Bước 9: Bơm căng quả bóng đã may kín. Có thể bơm bằng máy hoặc bơm bóng đá bằng tay.

Bước 10: Đậy lỗ bơm hơi bằng cao su nén chuyên nghiệp.

Bước 11: Kiểm tra bóng bằng máy dò kim loại.

Bước 12: Kiểm tra chất lượng bóng.

Bước 13: Bắt đầu tạo lớp vỏ bóng: In logo, chế tạo miếng lục giác vỏ ngoài sau đó cắt rời thành những miếng lục giác đều. Sau đó, tạo lớp keo bọt, cắt keo bọt theo hình lục giác đều, gắn miếng keo bọt với miếng lục giác in logo của nhà sản xuất.

Cân các mảnh vỏ ngoài, sấy khô, gắn các miếng lục giác lên quả bóng, bơm căng một lần nữa.

Bước 14: Kiểm tra trọng lượng, đóng gói và xuất xưởng

Mỗi quả bóng được đưa ra thị trường đều yêu cần đúng cân nặng, kích thước, độ nén và giữ khí. Nếu quả bóng của bạn nhanh hết hơi sau một thời gian sử dụng thì đồng nghĩa với việc chất lượng của chúng không được đảm bảo.

Chất lượng quả bóng có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.
Chất lượng quả bóng có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Như bạn đã biết cách chạy chỗ trong bóng đá rất quan trọng, vậy cách chạy nào là thông minh và hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “cách chạy chỗ trong bóng đá” nhé!

Một quả bóng tốt sẽ sử dụng được lâu dài, quá trình sử dụng không dễ bị sờn rách hoặc non hơi. Tuy nhiên, khi bóng non hơi, bạn vẫn có thể bơm hơi lại và sử dụng bình thường.

Cách bơm bóng đá hiệu quả

Để quả bóng đá chuẩn và không bị lệch đường bóng khi đá thì cần phải có độ căng chuẩn. Muốn như vậy thì quá trình bơm bóng cần có kỹ thuật để đảm bảo độ căng hơi của quả bóng. Có hai cách để bơm bóng đó là bơm bằng kim và cách bơm bóng đá không cần kim

Cách bơm bóng có kim

Trên quả bóng sau khi được sản xuất sẽ có lỗ bơm hơi dạng cao su nén chất lượng cao. Lớp cao su này giữ không cho khí ở bên trong xì ra ngoài, vì vậy khi quả bóng non hơi, bạn cần dùng kim bơm chọc qua lớp cao su này để đầu kim đi sâu vào túi khí bên trong và bơm hơi.

Bom bằng kim nhanh và đơn giản, sau khi rút kim ra, lớp cao su nén sẽ đóng lại ngăn khí ở bên trong, như vậy bạn đã bơm bóng thành công.

Kim bơm bóng được bán rộng rãi tại các cửa hàng dụng cụ thể thao, bạn có thể đến bất kì cửa hàng nào và lựa chọn loại kim chuẩn nhất.

Cách bơm bóng không cần kim

Việc bơm bóng không cần kim có thể sử dụng trong trường hợp bạn không có kim bơm, không thể mua được kim bơm… Tuy nhiên, vẫn có thể bơm căng hơi cho quả bóng và tiếp tục trận đấu bóng.

Cách bơm bóng đá không cần kim khá đơn giản.
Cách bơm bóng đá không cần kim khá đơn giản.

Để trận đấu bóng đá trở nên hay và hấp dẫn thì không thể thiếu được các bình luận viên, vậy “bình luận viên bóng đá” cần có những yếu tố gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Để bơm hơi không cần kim, bạn chỉ cần ấn chặt đầu ống dây bơm và nút bơm bóng, cần ấn với lực mạnh để hơi không bị thoát ra ngoài khi bạn bơm.

Sau khi ấn chặt, bạn tiến hành bơm như bình thường đến khi quả bóng căng hơi. Kỹ thuật bơm này không khó, nhưng yêu cầu người giữ đầu ống bơm và bóng cần có lực tay khỏe.

Một trái bóng được bơm căng vừa đủ sẽ giúp các cầu thủ thi đấu trên sân có cảm giác bóng tốt hơn từ đó dễ dàng thực hiện những đường chuyền hay những cú sút chính xác hơn hay ccó thể phô diễn kỹ thuật cá nhân một cách hiệu quả hơn. Cũng giống như khi bạn xem bong da truc tuyen tại TructiepVip, những đường link có chất lượng hình ảnh tốt cùng đường truyền ổn định chắc chắn sẽ giúp bạn có những phút giây thưởng thức bóng đá một cách thoải mái và trọn vẹn hơn.

Đây là một trong những kỹ thuật bơm bóng không cần kim rất đơn giản và dễ thực hiện. Trong bất cứ trường hợp nào nếu bạn không thể có được kim bơm bóng thì hãy áp dụng phương pháp này để không gián đoạn những cuộc chơi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *