Tổng hợp những thế cờ tướng cơ bản giúp bạn hóa giải những thế khác

Trong một ván cờ, bạn sẽ gặp rất nhiều thế cờ khác nhau. Để đối phó với những thế cờ đó của đối phương, bạn cần nắm được các thế cờ tướng cơ bản nhất. Và quan trọng nhất đó là thế cờ khai cuộc và tấn công. Ngay sau đây hãy cùng 2010mastersgames học những thế cờ cơ bản nhất nhé!

Các thế cờ tướng cơ bản nhất bạn cần biết

Thế khai cuộc phản công mã. Đây là bí quyết chơi cờ tướng thắng nhanh với một thế cơ khai cuộc rất linh hoạt và mang tính chất tấn công. Như một đòn phủ đầu giúp cho đối phương nếu không giữ được bình tĩnh sẽ dễ rơi vào lưới mắc lừa. Tuy nhiên người đưa ra thế cờ này cần rất cẩn thận và linh hoạt vì nó rất dễ trở thành thế gậy ông đập lưng ông.

Các thế cờ tướng cơ bản nhất
Các thế cờ tướng cơ bản nhất

Tiếp theo đó là thế bình phong mã. Đây là thế cờ được sử dụng rất nhiều đặc biệt là người mới chơi. Quân pháo và quân mã tiến lên tạo một lớp chắn rất chắc chắc. Đây là thế cờ thiên về phòng thủ nhiều hơn tấn công. Nó như một kiểu điềm đạm ban đầu để chuẩn bị cho cuộc tấn công bất ngờ vậy. Một ván cờ hay không thể thiếu thế cờ khai cuộc này được.

Thế nghịch pháo là một thế cờ khai cuộc tỏ rõ sự tranh đấu. Đây là thế mở đầu đem đến sự phản công ăn cờ ngay từ đầu trận. Một thế cờ tỏ rõ sự tranh đấu và đối đầu quyết liệt. Thế cờ này được xem như thế cờ mang tính thách đấu rất nhiều. Vừa phòng thủ vừa phản công quyết liệt.

Trên đây là các thế cờ tướng cơ bản nhất bạn cần biết khi chơi cờ tướng. Mỗi một ván cờ đều cần có những kỹ năng nhất định. Mà trong đó kỹ năng cơ bản nhất đó là kỹ năng lựa chọn thế cờ.

Nắm các thế cờ tướng cơ bản giúp bạn những gì?

Chỉ biết mình luật chơi thôi chưa đủ, chơi cờ thế cờ tướng bạn cần biết những thế cờ là có lý do của nó. Khi đã nắm rõ các thế cờ, bạn sẽ nhanh chóng chiến thắng trong mọi tình huống nhờ các cách giải thế cờ tướng hay cờ tướng đổi thế

Thứ nhất biết thế cờ để giải thế cờ tướng hay cờ tướng giải cờ thế. Khi bạn nắm rõ được các thế cờ cơ bản nhất, bạn sẽ dễ dàng phát hiện khi đối phương tung ra những thế cờ này. Và như vậy bạn sẽ nhanh chóng phá được những thế cờ đó. Cách hóa giải các thế cờ tướng duy nhất đó là nắm rõ những thế cờ đó. Bạn nắm rõ những thế cờ tướng cơ bản hay dùng nhất thì sẽ có thể tự biến hóa linh hoạt 108 thế cờ tướng dễ dàng.

Nếu bạn muốn cung cấp thông tin về các nước thế cờ đi khi chơi cờ tướng cho người chơi thì điều quan trọng nhất là phải có một web sở hữu hosting tốt với lượng lưu trữ lớn để có thể chứa đụng những thông tin, hình ảnh clip về thông tin liên quan đến cờ tướng. Hãy tìm hiểu giá hosting tại các nhà cung cấp dịch vụ uy tín, tốt nhất hiện nay để đưa ra chính xác bạn nên chọn nhà cung cấp nào phú hợp với giá tiền của bạn muốn mua.

Nắm thế cờ để giải thế cờ
Nắm thế cờ để giải thế cờ

Nắm được những thế cờ tướng cơ bản nhất bạn sẽ dễ dàng phá cờ thế cờ tướng cùng các thế cờ tướng khó.

Biết những thế cờ tướng cơ bản bạn còn có thể linh hoạt đối phó, tung ra những thế cờ hiểm hóc đánh lừa đối phương. Bạn sẽ không bị lúng túng khi gặp phải những tình huống khó từ đối phương. Đó cũng là cách giải cờ thế cờ tướng bạn cần biết.

Các thế đánh cờ tướng ngày càng được biến hóa tinh vi và kỹ xảo hơn. Bạn cũng có thể phát hiện ra nhiều thế cờ hơn trong quá trình giải vây những quân cờ.

Cách học chơi cờ tướng cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu chơi cờ tướng, người chơi cần nắm rõ cách chơi cờ tướng, hiểu rõ những kỹ thuật và luật chơi cơ bản nhất. Nếu không biết luật, người chơi sẽ rất khó để bước vào ván cờ. Ban đầu bạn cần học cách di chuyển những quân cờ sao cho đúng luật. Bạn có thể học trong hướng dẫn mà mỗi bộ ờ đều có hướng dẫn. Sau đó cần thực hành để có thể di chuyển quân cờ quen tay hơn. Cùng với đó là vận dụng các thế cờ tướng và cách giải.

Cách chơi cờ tướng cho người mới bắt đầu
Cách chơi cờ tướng cho người mới bắt đầu

Tiếp theo là học ghi nhớ các thế cơ bản trong cờ tướng. Các thế trong cờ tướng thứ nhất là các thế chiếu bí trong cờ tướng. Thứ 2 là các thế xuất quân trong cờ tướng và các thế tấn công trong cờ tướng. Và quan trọng hơn cả đó là các nước chiếu bí trong cờ tướng.

Người chơi cũng có thể tự học hỏi trên những ván cờ thi đấu hay được phát trên các thông tin truyền thông. Theo dõi những ván cờ hay có thể giúp bạn được khai sáng nhiều hơn.

Cờ tướng đang ngày càng được học chơi nhiều hơn. Một môn nghệ thuật rất có ích cho việc phát triển tư duy của chúng ta. Học chơi cờ tướng không khó, quan trọng chỉ cần bạn nắm vững những quy luật di chuyển các quân cờ, cùng những thế cờ cơ bản nhất. Nắm được cách phá thế cờ tướng cơ bản là chìa khóa giúp bạn giải vây những thế cờ khó nhất.

Để nâng cao trình độ chơi cờ, bạn cần có những kỹ thuật và bí quyết riêng. Trăm hay không bằng tay quen, bạn có thể tự mình học hỏi và thực hành nhiều hơn để trở thành tay chơi cờ chuyên nghiệp.

Trên đây là các thế cờ tướng cơ bản nhất bạn cần nắm rõ. Để thắng được đối phương cần kết hợp phòng thủ và tấn công. Bạn nắm được những thế cờ cơ bản nhất sẽ giải được những thế cờ khó nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *