Tất cả các vị trí trong bóng đá mà ai cũng biết đến nó

Bóng đá là môn thể thao giải trí, được nhiều người hâm mộ và yêu thích. Nhưng các cầu thủ đá trên sân, nhiều bạn không biết cầu thủ đó là ở vị trí nào? Sau đây là các vị trí trong bóng đá.

Trong bóng đá có rất nhiều vị trí và các nhiệm vụ khác nhau, bao gồm: Thủ môn, Hậu vệ, Tiền vệ và Tiền đạo. Trong bóng đá có rất nhiều vị trí và các nhiệm vụ khác nhau, bao gồm: Thủ môn, Hậu vệ,

Hình ảnh các vị trí trong bóng đá mà ai cũng biết.
Hình ảnh các vị trí trong bóng đá mà ai cũng biết.

Thủ môn bóng đá.

Các vị trí bóng đá bằng tiếng anh. Thủ môn được viết tắt là TM trong tiếng Việt hoặc GK trong các trận đấu quốc tế. Các vị trí trong bóng đá. Vai trò chính của thủ môn là bảo vệ khung thành đội nhà và ngăn cản đối phương ghi bàn thắng.

Hậu vệ

Các vị trí trên sân bóng đá. Hậu vệ là cầu thủ chơi ở vị trí phía sau hàng tiền vệ và có nhiệm vụ hỗ trợ cho thủ môn, ngăn cản đối phương ghi bàn thắng. Các vị trí trên sân bóng đá, có bốn loại hậu vệ gồm: trung vệ, hậu vệ quét, hậu vệ cánh và hậu vệ cánh tấn công.

Bạn thấy các siêu sao thi đấu bóng đá thường chạy rất nhanh, bạn muốn học cách chạy này của họ. Hãy tham khảo ngày bài viết “cách chạy nhanh trong bóng đá” của các siêu sao trên sân cỏ này nhé!

Trung vệ

Những vị trí trong bóng đá. Trung vệ hay hậu vệ trung tâm (CB) là vị trí để ngăn chặn đối phương, đưa bóng ra khỏi vòng cấm. .

Trung Vệ Bùi Tiến Dũng là cầu thủ giữ vị trí quan trọng trong đội bóng
Trung Vệ Bùi Tiến Dũng là cầu thủ giữ vị trí quan trọng trong đội bóng

Hậu vệ quét

Các vị trí bóng đá bằng tiếng anh. Hậu vệ quét (sweeper) là vị trí, phổ biến trong sơ đồ 3 hoặc 5 hậu vệ hậu vệ này, được giao nhiệm vụ lùi sâu nhất trong hàng thủ, ngày nay không còn được phổ biến.

Hậu vệ cánh

Kí hiệu các vị trí trong bóng đá. Hậu vệ cánh(LB hoặc RB), là những hậu vệ chơi ở vị trí 2 cánh của hàng thủ, ngăn cản những tiền đạo cánh của đối phương.

Hậu vệ cánh tấn công

Kí hiệu các vị trí trong bóng đá. Hậu vệ cánh tấn công (Wing-back hay Attacking full-back; cánh trái là LWB, cánh phải là RWB) là những hậu vệ thiên về tấn công, chuyển đổi vị trí rất linh động, từ 3-5-2 lên 5-3-2.

Tiền vệ

Tiền vệ (Quốc tế là MF) trong bóng đá là những cầu thủ có vị trí chơi ở phía dưới tiền đạo và phía trên hậu vệ. Những vị trí trong bóng đá, có bốn loại tiền vệ gồm: Tiền vệ chạy cánh, Tiền vệ phòng ngự, Tiền vệ tấn công, Tiền vệ trung tâm.

Tiền vệ phòng ngự

Những vị trí trong bóng đá DM (Defensive Midfielder) chơi trên hậu vệ và sau CM (tiền vệ trung tâm) có nhiệm vụ thu hồi bóng phòng ngự từ xa phát động tấn công từ xa và tham gia phòng ngự.

Tiền vệ trung tâm

Vị trí giữa sân (CM hay Central Midfielder) có nhiệm vụ tấn công phát động tấn công hoặc lui về phòng ngự.

Bạn đã biết kích thước của cầu môn dành cho sân bóng 7 người là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người” nhé!

Tiền vệ chạy cánh

Là tiền vệ 2 bên cánh (trái là LM và phải là RM) có nhiệm vụ tạt bóng hoặc dốc bóng chạy vào dứt điểm.

Tiền vệ tấn công

Kí hiệu các vị trí trong bóng đá, là vị trí AM (Attacking Midfielder) chơi sau tiền đạo có nhiệm vụ lấy bóng từ CM phát động tấn công và tham gia tấn công.

Tiền Đạo Nguyễn Văn Toàn được đánh giá cao khi chơi tốt ở vị trí được giao
Tiền Đạo Nguyễn Văn Toàn được đánh giá cao khi chơi tốt ở vị trí được giao

Tiền đạo

Các vị trí trong bóng đá bằng tiếng anh. Tiền đạo (Quốc tế là CF hoặc FW; tiếng Anh: Central Forward) Đây là một trong những vị trí đòi hỏi nhiều khó khăn, và nó thường gắn liền với nhiều chấn thương. Các vị trí trong bóng đá, tiền đạo gồm: Tiền đạo TT (tiền đạo cắm hay Trung phong), Tiền đạo toàn năng, Tiền đạo hộ công, Tiền đạo chạy cánh

Tiền đạo cắm (CF) là tiền đạo trung phong chơi cao nhất.

Tiền đạo hộ công (SS) là tiền đạo lùi có nhiệm vụ thu hồi bóng phát động tấn công hỗ trợ tiền đạo trung tâm chơi thấp hơn CF.

Tiền đạo chạy cánh (WF)là tiền đạo chơi 2 bên cánh giống tiền vệ cánh nhưng không tham gia phòng ngự chỉ tham gia tấn công nhiều hơn.

Trên đây là các vị trí trong bóng đá, bạn cần lên biết hoặc áp dụng khi xem, hoặc tham gia các trận bóng giao hữu cùng bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *