Những điều bạn chưa biết về biểu tượng các đội bóng Ngoại Hạng Anh

Giải bóng đá ngoại hạng Anh là cuộc thi đấu giữa các câu lạc bộ bóng đá ở nước Anh với nhau. Ở các cuộc thi đấu chúng ta thường thấy biểu tượng chú chim đại bàng xuất hiện trên logo bóng đá. Vậy bạn có biết biểu tượng này có ý nghĩa gì không? Biểu tượng các đội bóng ngoại hạng Anh như thế nào?

Hãy cùng 2010mastersgames.com trả lời những câu hỏi này nhé!

Ý nghĩa phía sau logo của các biểu tượng đội bóng ngoại hạng Anh khiến người người quan tâm. Mỗi đội bóng sở hữu cho mình một biểu tượng logo riêng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của những biểu tượng này qua các mục dưới đây:

Đội bóng Liverpool

Đội bóng Liverpool là câu lạc bộ bóng đá Anh chuyên nghiệp tại thành phố Liverpool. Logo của Liverpool là một chú chim đại bàng đang vỗ cánh. Hình ảnh này đại diện cho thành phố Liverpool. Một chú chim đại bàng và chim cốc pha trộn với nhau thể hiện LiverBird là chú chim đó. Liver Bird là con chim mang tới sự may mắn cho thành phố này.

Đội bóng Liverpool
Đội bóng Liverpool

Ngoài biểu tượng con chim, logo của đội bóng Liverpool là màu đỏ sắc cờ cũng là màu áo của câu lạc bộ này. Tên của bài hát truyền thống được câu lạc bộ hát mỗi khi ra quân được in trên logo. Bên cạnh đó, để tưởng niệm nạn nhân trong thảm họa Hillsborough, Liverpool đã chọn hình ảnh 2 ngọn lửa 2 bên.

Đội bóng Liverpool khẳng định vị trí cũng như tên tuổi của mình ở màu giải ngoại hạng Anh. Cùng với sức mạnh, tên tuổi và biểu tượng logo để lại ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ. Có thể nói đây là một trong những biểu tượng logo ấn tượng ở bóng đá ngoại hạng Anh.

Mỗi clb luôn có biệt danh cho riêng mình, cùng tìm hiểu biệt danh của Liverpool trong bài viết này nhé.

Đội bóng Manchester United

Huy hiệu thành phố Manchester gắn với đội bóng Mu tạo ấn tượng mạnh trên thế giới. Từ thập niên 80 đội bóng Manchester mới có logo riêng của mình. Hình ảnh quỷ đỏ gắn với biệt danh đội bóng Manchester. Quỷ đỏ tượng trưng cho khí thế chiến đấu của đội bóng. Khi nhìn vào hình logo bạn sẽ thấy được tinh thần của đội bóng.

Màu sắc cho tới cách trang trí làm nổi bật tên đội bóng. Logo thành phố Manchester chỉ được dùng trong các trận chung kết. Đây là logo mang dấu ấn mạnh mẽ, không chỉ nổi bật mà còn gây ấn tượng lớn cho đối thủ.

Đội bóng Chelsea

Ở Anh không ai không biết đến đội bóng Chelsea. Đây là đội bóng nổi tiếng, sở hữu cho mình những thành công nhất định và được cả thế giới công nhận. Biểu tượng nổi tiếng mà Chelsea ghi nhận trong lịch sử là hình con sư tử độc đáo. Con sư tử đang nắm quyền trượng trong tay, một tư thế ngoái đầu trở lại.

Đội bóng Chelsea
Đội bóng Chelsea

Vừa nhìn vào có thể thấy logo khẳng định sức mạnh quyền uy của câu lạc bộ này. Ngoài ra, xung quanh hình tròn logo còn kết hợp 4 bông hồng nhỏ tượng trưng cho đất nước. Hai quả bóng 2 bên tượng trưng cho môn thể thao vua.

Màu sắc mà đội bóng Chelsea dùng làm logo mà màu xanh lam nổi bật kết hợp xuất sắc với các họa tiết khác. Đây cũng là logo trong các đội bóng ngoại hạng Anh được chú ý. Không ai trong người hâm mộ không biết tới biểu tượng và không ngừng khen thưởng.

Danh sách các đội bóng vô địch C1 sẽ là chủ đề chính của bài viết này. Đâu là đội bóng vô địch cup C1 nhiều lần nhất.

Logo đội bóng Arsenal

Logo của đội bóng Arsenal thay đổi trong vòng 53 năm qua. Tính đến nay logo của Arsenal thiết kế đơn giản. Nhưng không vì thế mà đội bóng thiếu đi sự phát triển và danh vọng lớn lao. Phần logo hình ảnh khẩu pháo thần công hướng về phía đông dũng mãnh, đầy khí thế.

Theo năm tháng nên logo của đội bóng Arsenal cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. ấn tượng mà người hâm mộ nhận được từ lôg này là sự yêu thích và đầy nhiệt huyết.

Lịch sử thay đổi biểu tượng các đội bóng ngoại hạng Anh thế nào?

Để có được một biểu tượng logo như hiện nay các đội bóng ngoại hạng Anh phải trải qua nhiều sự thay đổi. Mỗi lần thay đổi logo của đội bóng mang tới những ý nghĩa khác nhau. Điều đó cho thấy từng giai đoạn lịch sử và từng thời điểm thăng hoa của đội bóng.

Lịch sử thay đổi biểu tượng các đội bóng ngoại hạng Anh
Lịch sử thay đổi biểu tượng các đội bóng ngoại hạng Anh

Ngoại hạng anh là giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới. Các trận đấu bóng đá trong giải đấu bóng đá này luôn có một lượng lớn người hâm mộ quan tâm và yêu thích. Để theo dõi chi tiết giải đấu bóng đá số 1 thế giới, xem trực tiếp bóng đá hôm nay của TructiepVip luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đến với website, các fan hâm mộ sẽ được thưởng thức các trận đấu bóng đá  từ trong nước đến quốc tế.  Với nhiều ưu điểm vượt trội,  website luôn làm hài lòng tất cả khách hàng.

Không chỉ có một mà nhiều đội bóng ngoại hạng Anh thay đổi logo để có được biểu tượng đẹp, hoàn chỉnh như hiện tại. Mỗi logo mang tới những ý nghĩa và cột mốc lịch sử khác nhau.

Qua những biểu tượng các đội bóng ngoại hạng Anh với nhiều mẫu logo khác nhau. Bạn yêu thích mẫu logo của đội bóng nào nhất? Hãy comment cho chúng tôi biết, cũng như tiếp tục ủng hộ đội bóng mà bạn yêu thích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *