Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng ở châu Âu

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới. Những cái tên như The Gunners, The Blues,…đã khá quen thuộc với tín đồ đam mê bóng đá. Đây là biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng ở châu Âu. Châu Âu chính là nơi hội tụ nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng.

Arsenal – “Pháo thủ” (The Gunners)

Những người làm công tại kho vũ khí Royal Woolwich Arsenal đã lập ra đội bóng. Do đó mà đội bóng có biệt danh là The Gunners.

The Gunners là một trong những biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng
The Gunners là một trong những biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng

Chelsea – “Đội kỵ binh hoàng gia’ (The Blues)

Chelsea được coi là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng. Đội kỵ binh hoàng da là biệt danh của đội bóng. Bởi vì đây là hiện thân màu áo truyền thống của Chelsea.

The Blues là một trong những biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng
The Blues là một trong những biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng

Bạn đã biết trong một đội bóng có bảo nhiều người thi đấu chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem “1 đội bóng đá có bao nhiêu người” nhé!

Liverpool – “Lữ đoàn đỏ” (The Kop)

Sau mùa giải 1904-1905, Liverpool giành chức vô địch Ngoại hạng Anh. Câu lạc bộ này đã xây khán đài Spion Kop. Đó là tên của một quả đồi ở Natal. “Spion Kop” trong tiếng địa phương cũng có nghĩa là “điểm thắng” (vantage point).

Năm 1928, sân vận động này được mở rộng chứa được khoảng 30.000 người. The Kop bắt đầu có từ đây.Tuy nhiên có thể hiểu “The Kop” là “Vua đấu Cúp” do “Kop” và “Cup” phát âm khá giống nhau.

The Kop là biệt danh của đội bóng Liverpool
The Kop là biệt danh của đội bóng Liverpool

M.U – “Qủy đỏ” (The Red Devils)

Ông Sir Matt Busby là 1 người huấn luyện viên của M.U. Ông đã đặt biệt danh này cho đội bóng. Vì ông cảm thấy nó phù hợp với câu lạc bộ. Biệt danh cũng góp phần kích thích tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Đây là một trong những biệt danh của các câu lạ bộ bóng đá nổi tiếng rất độc đáo.

Newcastle – “Chim ác là” (The Magpies)

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá thường rất ấn tượng, Newcastle cũng vậy.

Newcastle có biệt danh “chim ác là”. Biệt danh này bắt nguồn ý tưởng từ màu sắc trang phục thi đấu sọc đen – trắng đội.

West Ham – “Búa tạ” (The Hammers)

Công nhân của một xưởng đóng tàu đã thành lập nên đội bóng. Từ đó đội bóng có biệt danh “The Hammers”. Trên phù hiệu của câu lạc bộ là biểu tượng hai chiếc búa vắt chéo. Hình ảnh nbiểu tượng tượng trưng cho công việc và sự kiên trì phấn đấu.

Barcelona – “những cái mông” (Culés)

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá của Barcelona khá hài hước. Từ thời Barcelona còn sử dụng sân Les Corts làm sân nhà. Khi đó do kết cấu của sân, từ ngoài đường phố, người ta dễ dàng nhìn thấy mông của các khán giả ngồi trên hàng ghế trên cùng và thế là biệt danh “những cái mông” ra đời.

Real Madrid  – “bóng ma” (Fantasmas)

Biệt danh này xuất phát từ bộ trang phục màu trắng của đội bóng. Trước đó họ mang biệt danh “Merengues”. Đây là tên một loại bánh ngọt chỉ người giàu mới có khả năng mua. Đội bóng có thêm tên “Los Galacticos”. Vì đây là nơi chiêu mộ các cầu thủ ngôi sao đắt giá trên thế giới.
Juventus – “bà đầm già” (Vecchia Signora)

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá của Juventus là Bà Đầm già. Bởi vì đây là một trong những câu lạc bộ Italia lâu đời nhất. Đội  bóng còn được biết đến với biệt danh “Gobbi” hay “Zebra” (ngựa vằn).

Bayern Munich – “FC Hollywood”

Bayern Munich gắn liền với biệt danh FC Hollywood. Bởi vì nhiều cầu thủ trong câu lạc bộ hay xuất hiện trên mặt báo. Đó là những câu chuyện giật gân và phát biểu gây shock.

Southampton – The Saints

Biệt danh này bắt nguồn từ những người sáng lập CLB. Họ vốn là thành viên của Nhà thờ St.Mary năm 1885. Đồng thời SVĐ của Southampton cũng có tên là St.Mary.

Bạn đã biết cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng Anh chưa? Hãy tìm hiểu về cách đọc này trong bài viết hướng dẫn “cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng anh” ngay nhé!

Stoke City – The Potters

Biệt danh của câu lạc bộ bóng đá là The Potters. Nó bắt nguồn từ việc  thành phố Stoke là cái nôi của gốm ở đảo quốc sương mù. Vì thế đội bóng con cưng của thành phố này cũng có biệt danh là The Potters.

Swansea City – The Swans

The Swans chính là những chú thiên nga, linh vật có trên logo đội bóng. Đây cũng là tên của thành phố Swansea City.

Đến với kèo nhanh, bạn không những được cập nhật các thông tin mới nhất từ thể thao và bóng đá mà còn cả rất nhiều các cổng game bài đổi thưởng mà keonhanh.com tổng hợp và giới thiệu

Tottenham Hotspur – The Spurs

Những ngày đầu thành lập, CLB có tên Hotspur Football Club. Cái tên này được cho là có liên quan với tên của Sir Henry Percy. Tuy nhiên, để tránh sự nhầm lẫn với một câu lạc bộ khác, nó đã đổi tên thành Tottenham Hotspur. The Spurs chỉ là cách viết ngắn gọn cho dễ đọc, dễ viết khi ám chỉ đội bóng.​

Ở trên là những biệt danh rất độc đáo của các câu lạc bộ bóng đá. Bên cạnh những tên gọi quen thuộc thì những biệt danh này khá ấn tượng. Nó thể hiện sự yêu mến của fan hâm mộ dành cho đội bóng của mình. Biệt danh của mỗi đội bóng cũng thể hiện những dấu ấn riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *