Tổng hợp 72 bài học cờ tướng cơ bản giúp bạn nắm rõ luật chơi

Trước khi chơi cờ tướng, bạn nên nắm rõ những luật chơi cơ bản nhất. Đặc biệt cần biết đến 72 bài học cờ tướng cơ bản nhất để đối phó với mọi trường hợp. Những bài học chơi cờ tướng bạn cần biết được thống kê ngay sau đây. Hãy cùng 2010mastersgames tìm hiểu ngay để nắm rõ luật chơi nhé!

Những tìm hiểu chung về cờ tướng

Cờ tướng được biết đến như một môn giải trí trí tuệ. Nó có một lịch sử hình thành khá lâu dài. Đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Với một quá trình thay đổi và hoàn thiện luật chơi lâu dài. Nói đến cờ tướng là nói đến một trò chơi hay một môn học đòi hỏi tư duy.

Cờ tướng là gì
Cờ tướng là gì

Một ván cờ tướng được tiến hành bởi 2 người. Trong đó, một người cầm quân trắng và một người cầm quân đen. Và người chơi phải tìm cho mình những nước cờ để đi đúng luật để có thể chiến thắng.

Chạy nước rút tiếng anh có nghĩa là gì? Các thuật ngữ thường dùng trong thi đấu quốc tế mà bạn chưa biết, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Một bàn cờ tướng được tạo thành do 9 đường ngang và 10 đường dọc cắt nhau thành các ô vuông tạo thành. Trong cờ tướng có quân Tướng, Sỹ và Cửu cung. Để học chơi được cờ tướng, người chơi cần nắm rõ những quy luật chơi cơ bản nhất. Và không thể thiếu đó là học hỏi những 72 bài học cờ tướng cơ bản

72 bài học cờ tướng cơ bản nhất bạn cần nắm rõ

72 bài học cờ tướng cơ bản nhất
72 bài học cờ tướng cơ bản nhất

Nói đến 72 cờ tướng cơ bản phải nắm rõ về các nội dung của từng bài học. Cụ thể từng bài học đó là gì, cùng tìm hiểu ngay nào

  • 72 bài học cờ tướng căn bản bài 1
  • 72 bài học cờ tướng căn bản bài 2
  • 72 bài học cờ tướng căn bản bài 9
  • 72 bài học cờ tướng căn bản bài 20,
  • 72 bài học cờ tướng bài 23
  • 72 bài học cờ tướng căn bản bài 24
  • 72 bài học cờ tướng căn bản bài 25

Nhìn chung đây đều là những nội dung nói về luật chơi cùng những thế cờ hay để bạn có thể chơi đúng luật nhất. Và để có thể chiến thắng trong những ván cờ bằng những kỹ thuật tinh vi nhất. 72 bài học cờ tướng căn bản, 72 thế cờ tướng đều gói gọn trong những quy luật sau đây:

Nói về quân tướng, đây là quân chỉ được phép đi từng ô một. Và đặc biệt nó chỉ được phép ở trong phạm vi của cung.

Quân sĩ cũng phải ở trong cung như quân tướng. Và đặc biệt nó chỉ được phép đi xéo.

Và quân tượng là quân chỉ được phép ở một bên bàn cờ và nó đi chéo 2 ô trong mỗi nước đi.

Quân mã được đi ngang 2 ô và đi dọc 1 ô. Quân xe nếu không bị chắn, nó được phép đi ngang và đi dọc tùy ý.

Và một ván cờ kết thúc khi trên bàn cờ xuất hiện chiếu bí hoặc là một trong 2 người chơi bị phạm lỗi hoặc là bàn cờ hết nước đi.

Chơi cờ tướng cần có 2 kỹ năng đó là phòng thủ và tấn công cùng lúc. Hơn thế nữa người chơi cần linh hoạt để có thể chuyển đổi tình thế ván cờ. Mỗi nước cờ mà người chơi đưa ra cần cân nhắc kỹ lưỡng bởi nó sẽ khiến cho cả một quá trình đi tong nếu bạn sơ ý.

72 bài học cờ tướng cơ bản nhất bạn sẽ nắm gọn trong tay nếu nhớ những điều trên.

Lịch sử cờ tướng có gì thú vị

Mỗi môn thể thao trí tuệ đều có lịch sử hình thành của nó. Cờ tướng ra đời từ rất lâu. Bắt đầu từ thời trung đại ngày xưa và dần hoàn thiện đến bây giờ. Nguồn gốc ra đời của cờ tướng đó là từ Ấn Độ. Nhưng để nói về việc cải cách cờ tướng nhiều nhất thì phải kể đến Trung Hoa. Suốt quá trình dài hình thành và phát triển người Trung Hoa đã giúp cho cờ tướng phát triển và hoàn thiện rất nhiều.

Lịch sử cờ tướng có gì hay
Lịch sử cờ tướng có gì hay

Không xa lạ gì khi xem các phim cổ trang Trung Quốc bạn thấy các nhân vật chơi cờ tướng đúng không?

Bí quyết chơi cờ tướng là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể cảm nhận được. Khi bạn căng thẳng, một ván cờ tướng sẽ xua tan đi mọi mệt mỏi và giúp bạn được thư giãn hơn. Không những thế, chơi cờ tướng còn rèn luyện cho bản thân khả năng kiên trì hơn. Đồng thời bạn cũng có được khả năng phản xạ tốt hơn từ những nước cờ trên bàn cờ.

Môn cờ tướng hiện nay đã được đưa ra thi đấu trên quốc gia, quốc tế. Nó được xem như một môn học, một môn thể thao trí tuệ vô cùng hữu ích và được nhiều quốc gia quan tâm.

Bạn hãy học chơi cờ tướng từ những gì cơ bản nhất để nắm rõ luật chơi nhé! 72 bài học cờ tướng cơ bản là tóm gọn những luật chơi cơ bản nhất. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều luật nâng cao chuyên sâu khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *